Dịch vụ thay đổi người đại diện theo pháp luật công ty

Thay đổi người đại diện theo pháp luật là một trong những thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh có tính chất phức tạp nhất. Nếu bạn không nắm rõ những quy định của pháp luật hiện hành, bạn sẽ phải tốn rất nhiều thời gian, công sức cũng như chi phí để tìm hiểu và thực hiện thủ tục. Hãy để Nam Việt Luật giúp bạn chuẩn bị và thực hiện các thủ tục trước và sau khi thay đổi người đại diện theo pháp luật. Chúng tôi luôn đảm bảo các về vấn đề thời gian cũng như giá cả dịch vụ thay đổi người đại diện theo pháp luật tốt nhất trên thị trường.
Người đại diện theo pháp luật có thể đứng chức danh giám đốc/Tổng giám đốc/chủ tịch công ty và các chức danh quản lý khác quy định tại điều lệ công ty. Khi bạn thuê giám đốc/tổng giám đốc làm người đại diện theo pháp luật thì nên tham khảo: "Những điều cần biết khi thuê giám đốc công ty". để có hướng hoạt động điều hành côn gty cho đúng.

Người đại diện pháp luật của công ty là ai ?

Chính là người đứng đầu của công ty và được doanh nghiệp ủy quyền, thay mặt công ty thực hiện các giao dịch với đối tác, khách hàng hoặc với cơ quan nhà nước để mang về lợi ích cho doanh nghiệp. Người đại diện theo pháp luật của từng loại hình sẽ có một số quy định khác nhau về chức danh. Các bạn có thể xem thêm tại bài:
>>>Xem thêm: Quy định về người đại diện theo pháp luật <<<

Trách nhiệm của người đại diện theo pháp luật là gì?

- Người đại diện theo pháp luật của công ty là chủ tịch hội đồng quản trị/ Chủ tịch hội đồng thành viên/ Giám Đốc/ Tổng Giám và các chức danh quản lý khác sẽ được quy định rõ tại điều lệ công ty. Theo pháp luật hiện hành, người đại diện theo pháp luật phải là người thường trú ở Việt Nam, trong trường hợp không có mặt tại Việt Nam quá 30 ngày thì phải có giấy ủy quyền cho người khác theo quy định tại luật doanh nghiệp nhằm đảm bảo thực hiện đầy đủ các quyền và nhiệm vụ của người đại diện theo pháp luật. Hiện tại công ty Cổ phần và công ty TNHH có thể có nhiều người đại diện theo pháp luật.
- Người đại diện theo pháp luật thực hiện các quyền và nghĩa vụ được giao một cách trung thực, cẩn trọng, tốt nhất nhằm bảo đảm lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp;
- Trung thành với lợi ích của doanh nghiệp; không sử dụng thông tin, bí quyết, cơ hội kinh doanh của doanh nghiệp, không lạm dụng địa vị, chức vụ và sử dụng tài sản của doanh nghiệp để tư lợi hoặc phục vụ lợi ích của tổ chức, cá nhân khác;
- Thông báo kịp thời, đầy đủ, chính xác cho doanh nghiệp về việc người đại diện đó và người có liên quan của họ làm chủ hoặc có cổ phần, phần vốn góp chi phối tại các doanh nghiệp khác.
- Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp chịu trách nhiệm cá nhân đối với những thiệt hại cho doanh nghiệp do vi phạm nghĩa vụ quy định tại khoản 1 Điều này.

Dịch vụ thay đổi người đại diện theo pháp luật tại Nam Việt Luật

– Tiếp nhận thông  tin và yêu cầu của khách hàng về việc thay đổi người đại diện theo pháp luật.
– Nam Việt Luật sẽ tư vấn trực tiếp qua điện thoại, qua email hoặc trực tiếp đến công ty của bạn để trao đổi các thông tin pháp lý cần thiết, các nội dung cần thực hiện.
– Soạn thảo hồ sơ thay đổi người đại diện theo yêu cầu của khách hàng.
– Cử nhân viên đại diện theo ủy quyền của khách hàng để làm việc với cơ quan chức năng, và tiến hành các thủ tục thay đổi người đại diện theo pháp luật của công ty.

Giấy tờ các bạn cần cung cấp cho Nam Việt Luật để thực hiện dịch vụ thay đổi người đại diện theo pháp luật:


– Bản sao công chứng không quá 03 tháng các giấy tờ chứng thực còn hiệu lực của người đại diện theo pháp luật mới như: Chứng minh thư/ hộ chiếu/Căn cước công dân đối với công dân Việt Nam; Hộ chiếu nếu cá nhân là người nước ngoài.
– Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và giấy chứng nhận đăng ký thuế (nếu có);

Hồ sơ thay đổi người đại diện theo pháp luật được công ty Nam Việt Luật soạn thảo bao gồm:

– Thông báo nội dung thay đổi người đại diện theo pháp luật của công ty;
– Quyết định được thực hiện bằng văn bản về nội dung thay đổi;
– Bản sao hợp lệ biên bản họp (Đối với trường hợp là công ty TNHH 2 thành viên hoặc công ty Cổ phần);
– Giấy ủy quyền dịch vụ thay đổi người đại diện theo pháp luật

Đại diện khách hàng thực hiện các công việc với cơ quan nhà nước có thẩm quyền để hoàn tất dịch vụ thay đổi người đại diện theo pháp luật

  • Đại diện nộp hồ sơ đăng ký thay đổi người đại diện theo pháp luật tại Bộ phận một cửa liên thông về đăng ký kinh doanh, nộp hồ sơ thay đổi thông tin đăng ký thuế tại Sở kế hoạch và Đầu tư Tỉnh/ Thành phố sở tại.
  • Quá trình tiếp nhận hồ sơ: Cán bộ thụ lý hồ sơ sẽ kiểm tra đầu mục hồ sơ, nội dung cần thiết bên trong hồ sơ. Nếu hồ sơ đầy đủ điều kiện giấy tờ sẽ giao biên nhận hồ sơ cho người nộp;
  • Đại diện doanh nghiệp nhận kết quả hồ sơ là giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mới với thông tin người đại diện theo pháp luật mới.
  • Bàn giao lại giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mới tới khách hàng;
  • Thời hạn giải quyết hồ sơ đăng ký thay đổi người đại diện theo pháp luật công ty là 3 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận đủ hồ sơ.
Đến với dịch vụ thay đổi người đại diện theo pháp luật tại Nam Việt Luật bạn sẽ cảm thấy yên tâm và hài lòng. Bởi vì, chúng tôi luôn đảm bảo chất lượng dịch vụ tốt nhất với chi phí rẻ nhất. Khách hàng sẽ được đạt lợi ích cao nhất và tiết kiệm tối đa thời gian cho khách hàng để bạn chuyên tâm vào các công việc kinh doanh.
Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ hoặc có bất kỳ câu hỏi nào cần tư vấn xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo Hotline: 02873000555 hoặc 0909608102 để được hỗ trợ với chi phí rẻ nhất!
>> Xem thêm: Bảng giá dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh <<<scroll

Gọi (7:45–17:15): 028 7300 0555Gọi (24/7): 090 960 8102Bảng giáLiên hệ