Điều Kiện Thành Lập Công Ty Tư Vấn Du Học Theo Quy Định Mới Nhất !

Công ty tư vấn du học là địa chỉ quen thuộc với các bậc phụ huynh khi muốn cho con em mình trải nghiệm cuộc sống, và môi trường học tập của các nước tiên tiến hàng đầu trên thế giới. Với hoạt động tư vấn được phát triển mạnh mẽ, ngày càng có nhiều doanh nghiệp muốn rót vốn vào trong lĩnh vực đầy hấp dẫn này. Tuy nhiên, điều đầu tiên mà mọi doanh nghiệp cần phải làm đó là tìm hiểu về thủ tục về điều kiện thành lập công ty tư vấn du học theo quy định của pháp luật hiện hành. Thấu hiểu những trở ngại và vướng mắc của doanh nghiệp khi muốn thành lập công ty tư vấn du học, công ty Nam Việt Luật xin dành bài viết này để cung cấp thông tin về thủ tục, quy trình cũng như những lưu ý quan trọng khi doanh nghiệp muốn hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực tư vấn du học. Đừng bỏ lỡ bài viết này nhé.

Điều kiện thành lập công ty tư vấn du học

Những điều kiện để được cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động dịch vụ tư vấn du học

Trước tiên, cần phải hiểu rằng công ty tư vấn du học là một công ty hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ dưới sự cho phép của Nhà nước. Để tổ chức dịch vụ tư vấn du học được cấp phép hoạt động, doanh nghiệp phải đáp ứng đầy đủ những điều kiện sau đây:

– Tổ chức kinh doanh dịch vụ tư vấn du học phải được thành lập theo quy định của pháp luật hiện hành.

– Đội ngũ nhân viên trực tiếp thực hiện việc tư vấn du học cần có trình độ đại học trở lên; có năng lực sử dụng ít nhất một ngoại ngữ từ bậc 4 trở lên theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam và tương đương; có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

– Có trụ sở, cơ sở vật chất và trang thiết bị phục vụ hoạt động kinh doanh dịch vụ tư vấn du học.

Trên đây là toàn bộ điều kiện mà pháp luật Việt Nam quy định để một tổ chức có thể được phép cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động tư vấn du học. Tuy nhiên, khi đã đáp ứng được những điều kiện trên, các doanh nghiệp tổ chức còn phải lưu ý đến những loại giấy tờ khác như: hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận, các bước trong quy trình đăng ký, vv.

Hồ sơ đề nghị cấp giấy phép chứng nhận đăng ký hoạt động tư vấn du học

Để thành lập công ty tư vấn du học, việc đáp ứng đầy đủ điều kiện chỉ là bước đầu tiên. Việc tiếp theo cần thực hiện đó là hoàn tất bộ hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động tư vấn du học. Danh mục hồ sơ bao gồm:

1.Văn bản đề nghị cấp giấy phép đăng ký kinh doanh ( theo mẫu)

2. Đề án hoạt động của cơ sở cung cấp  dịch vụ tư vấn du học có xác nhận của người đại diện theo pháp luật.

Đề án được xây dựng với các nội dung cụ thể như: mục tiêu, tầm nhìn, sứ mệnh, hệ giá trị.Các nguồn lực nội tại của doanh nghiệp bao gồm: cơ sở vật chất, khả năng tài chính, thông tin về đội ngũ cán bộ quản lý & chuyên viên tư vấn du học.

Đặc biệt  đề án cần chú trọng tới khả năng khai thác và phát triển các dịch vụ du học tại nước ngoài,những bằng chứng cụ thể về khả năng hoạt động của tổ chức, quy trình tổ chức dịch vụ tư vấn du học, kế hoạch thực hiện và chương trình hành động cụ thể, phương án giái quyết rủi ro trong quá trình vận hành.

3.Bản sao công chứng giấy phép đăng ký kinh doanh, quyết định thành lập hoặc giấy phép đầu tư của doanh nghiêp.

4.Lý lịch của người đứng đầu công ty tư vấn du học. Lưu ý: bản sơ yếu lý lịch cần có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền theo mẫu số 2 tại Phụ lục ban hành kèm theo quyết định.

5. Bản danh sách trích ngang của các nhân viên trực tiếp tư vấn du học bao gồm các thông tin chủ yếu, cụ thể là: họ tên, ngày tháng năm sinh, trình độ chuyên môn, trình độ ngoại ngữ, vị trí công việc đảm nhiệm.

6. Bản sao hợp lệ giấy chứng nhận đã hoàn thành khóa bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học của cán bộ lãnh đạo công ty, nhân viên tư vấn trực tiếp làm việc tại các tổ chức dịch vụ tư vấn du học. Lưu ý: Chỉ chấp nhận Giấy chứng nhận do Bộ giáo dục và đào tạo cấp, mọi giấy tờ chứng nhận khác đều không hợp lệ.

Hồ sơ thành lập công ty tư vấn du học

Đối với các doanh nghiệp có nhu cầu thành lập công ty tư vấn du học, cần chuẩn bị kỹ lưỡng danh mục hồ sơ như sau:

1.Giấy đề nghị thành lập công ty tư vấn du học ( theo mẫu);

2.Điều lệ công ty tư vấn du học;

3.Danh sách thành viên/ cổ đông công ty tư vấn du học ( trong trường hợp công ty của bạn thuộc loại hình công ty cổ phần).

4.Bản sao công chứng chứng minh thư nhân dân của các cổ đông, hoặc các thành viên trong công ty.

5. Giấy ủy quyền cho công ty luật XXXX để nộp hồ sơ tại các cơ quan chức năng.

Hồ sơ sẽ được nộp về cơ quan tiếp nhận và xử lý hồ sơ: Sở Giáo dục và đào tạo. Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo có trách nhiệm thẩm định hồ sơ, kiểm tra đối chiếu tính xác thực trong hồ sơ và cấp giấy chứng nhận cho doanh nghiệp đối với những hồ sơ hợp lệ và chân thực.

Bên cạnh đó, mọi thông tin về doanh nghiệp sẽ được lưu trữ tại cơ sở Dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo quy định của pháp luật.

Vì sao nên chọn công ty Nam Việt Luật khi muốn thành lập công ty tư vấn du học?

Lựa chọn công ty … trở thành người bạn đồng hành trong quá trình thành lập công ty tư vấn du học, khách hàng sẽ được trải nghiệm những tiện ích dịch vụ như sau:

  • Tư vấn đặt tên công ty, miễn phí tra cứu tên công ty để đảm bảo không bị trùng lặp, phù hợp với quy định của pháp luật về việc sở hữu trí tuệ.
  • Tư vấn về định mức vốn của công ty, đảm bảo hài hòa phù hợp với hoạt động kinh doanh khi thành lập công ty tư vấn du học.
  • Tư vấn các điều kiện, hỗ trợ việc soạn thảo hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động.
  • Tư vấn pháp luật về các mảng như: thuế, dịch vụ kế toán thuế trong quá trình kinh doanh của doanh nghiệp. Đảm bảo cho việc vận hành doanh nghiệp được trơn tru, hiệu quả.
  • Soạn thảo và hoàn thiện hồ sơ thành lập công ty tư vấn du học.
  • Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp trước và sau khi thành lập công ty tư vấn du học.

Để biết thêm thông tin chi tiết cũng như nhận được báo giá ưu đãi nhất, xin vui lòng liên hệ dịch vụ thành lập công ty tại Công ty Nam Việt Luật để được tư vấn và trợ giúp miễn phí.


Từ khóa liên quan:

Thành lập công ty ,


scroll

Gọi (7:45–17:15): 028 7300 0555Gọi (24/7): 090 960 8102Bảng giáLiên hệ