Miền Nam: 19006164 - 0909608102 / Hà Nội: 0968293366

Tư vấn thành lập công ty dược phẩm

Tư vấn thành lập công ty dược phẩm

Hiện nay không ít người muốn kinh doanh dược phẩm vì đây được đánh giá là kênh đầu tư vô cùng an toàn, ổn định. Thế nhưng những điều kiện, thủ tục pháp lý cần thiết để thành lập công ty dược không phải ai cũng nắm rõ. Chính vì thế hôm nay chúng tôi sẽ tư vấn thành lập công ty dược phẩm để bạn đọc có thể tham khảo.
Tư vấn thành lập công ty dược
Kinh doanh dược tư nhân là một trong những ngành nghề kinh doanh có điều kiện, muốn thành lập doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực đặc thù này đòi hỏi người quản lý phải có trình độ chuyên môn.
Kinh doanh dược phẩm gồm các hình thức như: xuất khẩu, nhập khẩu, sản xuất, bán buôn, bán lẻ… Muốn cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược phẩm các đơn vị cần phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau đây:
– Cơ sở vật chất kỹ thuật và nhân sự phải trình độ chuyên môn cần thiết cho từng hình thức kinh doanh dược phẩm (điều kiện sau khi đã có GCNĐKDN), đạt tiêu chuẩn Good Distribution Practices ( GDP) bao gồm 17 quy trình chuẩn do Bộ Y tế quy định và được cơ quan quản lý Nhà nước cấp có thẩm quyền thẩm định và chứng nhận được quy định của Bộ Y tế.
– Người quản lý phải có chuyên môn về dược và đã được cấp Chứng chỉ hành nghề dược phù hợp với hình thức kinh doanh. Nếu bạn không có chứng chỉ hành nghề có thể thuê người có chuyên môn quản lý.

Tư vấn thủ tục thành lập công ty dược phẩm

Thủ tục thành lập doanh nghiệp dược phẩm:

Để thành lập công ty dược phẩm, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những thủ tục sau:
– Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp (theo mẫu do Bộ Y tế quy định)
– Dự thảo Điều lệ công ty
– Bản chính chứng thực Chứng chỉ hành nghề dược của người quản lý chuyên môn về dược phù hợp với hình thức tổ chức kinh doanh và bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có chứng thực hoặc bản sao có chữ ký của chủ cơ sở và đóng dấu xác nhận.
– Danh sách Cổ đông sáng lập Công ty cổ phần hoặc Danh sách thành viên Công ty TNHH( Từ hai thành viên trở lên).
– Bản sao tài liệu chứng minh tư cách pháp lý của Cổ đông sáng lập Công ty cổ phần hoặc thành viên sáng lập Công ty TNHH:
•    Đối với cá nhân: CMND hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực theo quy định của pháp luật
•    Đối với tổ chức: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, Biên bản, Điều lệ công ty, Quyết định góp vốn và bổ nhiệm người đại diện theo ủy quyền, CMND/Hộ chiếu của người đại diện theo ủy quyền.
Cá nhân, doanh nghiệp muốn thành lập công ty kinh doanh dược phẩm phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ như trên và nộp cho Sở kế hoạch và đầu tư nơi đặt trụ sở. Sau 3 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ, công ty sẽ được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Sau đó công ty kinh doanh dược sẽ tiến hành khắc dấu và gửi thông báo mẫu dấu đến Sở kế hoạch và Đầu tư.
Lưu ý: Có 3 loại giấy phép cần phải hoàn thiện trước khi phân phối thực phẩm chức năng trên thị trường
– Thứ nhất: Dược phẩm kinh doanh phải nằm trong danh sách những loại được Bộ y tế cấp visa nhập khẩu
– Thứ hai: Người điều hành kinh doanh, người quản lý kho chứa hàng phải có chứng chỉ hành nghề dược. ( Có thể thuê người có chuyên môn quản lý)
– Thứ ba: Nhãn hiệu của dược phẩm đã được bảo hộ hoặc không tương tự nhãn hiệu đã được chứng nhận độc quyền tại Việt Nam.
Trên đây là những tư vấn thành lập công ty dược mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Nếu bạn không muốn mất thời gian cho những thủ tục pháp lý này hãy liên hệ ngay Nam Việt Luật chúng tôi để thực hiện dịch vụ thành lập công ty trọn gói. Với uy tín và kinh nghiệm dày dạn, chúng tôi cam kết sẽ giúp các bạn hoàn thành mọi thủ tục thành lập doanh nghiệp dược phẩm một cách nhanh chóng và đầy đủ nhất.

Tham khảo: Thủ tục thành lập doanh nghiệp  Thay đổi giấy phép kinh doanh

Từ khóa liên quan:

  • Tư vấn thành lập công ty dược phẩm
    4 (80%) 3 votes

Bài viết liên quan

Đăng ký tư vấn thành lập công ty online, Đăng ký thay đổi giấy phép, Đăng ký sở hữu trí tuệ, dịch vụ khác...Liên Hệ: 19006164 - 0909608102 - Email: info@namvietluat.vn

0909608102
BẢNG GIÁ
LIÊN HỆ

Hồ Chí Minh

Công Ty Nam Việt Luật
Trụ sở: 491/1 Trường Chinh, Phường 14, Q. Tân Bình, TP.HCM
Chi nhánh Q12: 48/46D Nguyễn Ảnh Thủ, P. Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM
Chi nhánh Hóc Môn: 65/2P Thới Tam Thôn 17, Ấp Đông, X.Thới Tam Thôn, Hóc Môn,TP.HCM
Tổng đài: 19006164
ĐT bàn: 028-730-00555
Mobile: 090-960-8102
Mobile 2: 078-222-2229
Email: info@namvietluat.vn

Hà Nội

VP Việt Luật Hà Nội
Trụ sở: Số 8 ngõ 22 Đỗ Quang (trên đường Trần Duy Hưng), Cầu Giấy, Hà Nội
Tổng đài: 024-373-32666
ĐT bàn: 096-829-3366
Email: congtyvietluathanoi@gmail.com