Điều kiện thành lập công ty lữ hành quốc tế gồm những gì?

5 /5 của 108 đánh giá

Điều kiện thành lập công ty lữ hành quốc tế là gì? Hồ sơ đăng ký kinh doanh ra sao? – Mời bạn tham khảo bài viết sau để tìm câu trả lời chi tiết cho những băn khoăn trên.

I/ Điều kiện thành lập công ty lữ hành quốc tế

Lĩnh vực lữ hành quốc tế là một ngành nghề kinh doanh có điều kiện, do đó, doanh nghiệp khi tiến hành đăng ký kinh doanh công ty lữ hành quốc tế sẽ phải đáp ứng một số yêu cầu nhất định. Cụ thể, điều kiện thành lập công ty lữ hành quốc tế gồm:

– Doanh nghiệp phải đăng ký ngành nghề kinh doanh phù hợp với lĩnh vực lữ hành quốc tế, doanh nghiệp có thể đăng ký một số ngành nghề cụ thể như sau:

Ngành nghề

Mã ngành

Điều hành tua du lịch. Chi tiết: Kinh doanh lữ hành quốc tế nội địa, kinh doanh doanh lữ hành quốc tế quốc tế

7912

Tổ chức giới thiệu và xúc tiến thương mại

8230

Dịch vụ lưu trú ngắn ngày

5510

Vận tải hành khách đường bộ khác

4932

Hoạt động dịch vụ hỗ trợ khác liên quan đến vận tải

5229

Đại lý du lịch

7911

Dịch vụ hỗ trợ liên quan đến quảng bá và tổ chức tua du lịch

7920

– Để thành lập công ty lữ hành quốc tế, doanh nghiệp cần đảm bảo là có tối thiểu 3 hướng dẫn viên du lịch có thẻ hướng dẫn viên du lịch lữ hành quốc tế hoặc có bằng cấp, chứng chỉ tương đương để hành nghề hướng dẫn viên du lịch quốc tế.

– Điều kiện thành lập công ty lữ hành quốc tế đầu tiên cần lưu ý đó là điều kiện về vốn. Mỗi doanh nghiệp lữ hành quốc tế đều cần đảm bảo về vốn ký quỹ khi mở công ty. Mức vốn ký quỹ mà Luật doanh nghiệp quy định cho ngành nghề này là 500 triệu đồng. Doanh nghiệp cần đóng số tiền này vào ngân hàng và cung cấp giấy xác minh vốn ký quỹ cho Sở KH & ĐT khi đăng ký kinh doanh.

– Công ty du lịch lữ hành quốc tế có thể tổ chức, bán tour du lịch trong nước cho du khách nước ngoài hay cho du khách Việt Nam ra nước ngoài du lịch. Công ty du lịch lữ hành quốc tế phải tiến hành mua bảo hiểm cho du khách ra nước ngoài du lịch

– Chủ của công ty lữ hành quốc tế, hay giám đốc, người trực tiếp điều hành công ty phải có bằng cấp tối thiểu cao đẳng trở lên đối với các ngành nghề liên quan đến lữ hành quốc tế và có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực lữ hành tối thiểu là 4 năm.

– Doanh nghiệp lữ hành quốc tế phải xin giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế sau khi có giấy phép đăng ký kinh doanh rồi mới được phép đi vào kinh doanh. Thông thường, doanh nghiệp có thể xin một trong 3 loại giấy phép sau: Giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành cho khách du lịch ra nước ngoài, Giấy phép kinh doanh du lịch lữ hành cho du khách Việt Nam và Giấy phép kinh doanh du lịch lữ hành cho du khách vào Việt Nam và du khách đi nước ngoài du lịch. Tuy nhiên, để thuận tiện, doanh nghiệp nên làm hồ sơ để xin giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế như sau:

+ Giấy đề nghị được cấp giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế

+ Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hợp lệ

+ Tài liệu về chứng chỉ hành nghề, thẻ hướng dẫn viên.

+ Tài liệu xác minh vốn ký quỹ tại ngân hàng.

+ Nội dung các chương trình du lịch và phương án kinh doanh dịch vụ lự hành quốc tế.

+ Các tài liệu chứng minh kinh nghiệm làm việc của người điều hành doanh nghiệp.

>> Hồ sơ nộp tại Sở Du lịch

II/ Hồ sơ xin giấy phép đăng ký doanh nghiệp thành lập công ty lữ hàng quốc tế

Hồ sơ đăng ký thành lập công ty lữ hành quốc tế gồm những giấy tờ sau:

– Giấy đề nghị được cấp giấy phép đăng ký doanh nghiệp ( thành lập công ty).

– Điều lệ công ty

– Chứng minh thư nhân dân, hộ chiếu, thẻ căn cước công dân bản sao có công chứng đối với cá nhân và giấy đăng ký kinh doanh, quyết định thành lập… đối với tổ chức.

– Danh sách các cổ đông và thành viên sở hữu cổ phần và sẽ góp vốn vào công ty .

>>> Doanh nghiệp mang hồ sơ lên nộp cho Phòng Đk kinh doanh tại Sở Kế Hoạch và đầu tư. Sở Kế Hoạch và đầu tư sẽ xem xét và tiến hành cấp giấy phép đăng ký kinh doanh cho doanh nghiệp sau 3 – 6 ngày nếu hồ sơ đảm bảo hợp lệ.

III/ Tư vấn thành lập công ty lữ hành quốc tế tại Nam Việt Luật

Nếu bạn đang lo lắng, đau đầu về những thủ tục cũng như điều kiện điều kiện thành lập công ty lữ hành quốc tế thì hãy đến ngay Nam Việt Luật để được tư vấn cũng như hướng dẫn tận tình nhất.

- Nam Việt Luật hiện đang thực hiện dịch vụ thành lập công ty trọn gói, giúp bạn thực hiện mọi công đoạn thành lập công ty ban đầu, tiết kiệm chi phí và thời gian nhất.

- Với đội ngũ tư vấn viên, chuyên viên giàu kinh nghiệm, chúng tôi sẽ giúp mọi doanh nghiệp giải quyết những vấn đề liên quan đến việc mở công ty một cách hiệu quả.

Hy vọng những chia sẻ về điều kiện thành lập công ty lữ hành quốc tế trên sẽ giúp cho bạn có định hướng rõ ràng khi muốn thành lập công ty. Nếu có thắc mắc nào liên quan, vui lòng liên hệ đến hotline để được tư vấn chi tiết, Nam Việt Luật luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

Từ khóa liên quan: Lữ hành

Bài viết cùng danh mục
scroll
Số điện thoại
0909 608 102