Kinh nghiệm thành lập công ty kinh doanh gốm sứ

5 /5 của 489 đánh giá

Nếu bạn đang muốn mở công ty về hàng gốm sứ thì đừng bỏ qua những kinh nghiệm thành lập công ty kinh doanh gốm sứ được chia sẻ trong bài viết sau.

Kinh nghiệm thành lập công ty kinh doanh gốm sứ không thể bỏ qua

Kinh nghiệm thành lập công ty kinh doanh gốm sứ mà Nam Việt Luật sắp chia sẻ cho bạn chính là những kinh nghiệm được đúc kết sau nhiều năm giúp các doanh nghiệp mở công ty thành công. Nó bao gồm những kinh nghiệm về chuẩn bị hồ sơ, các thông tin công ty hay các thủ tục cần thiết sau khi công ty có giấy phép kinh doanh. Bạn có thể tham khảo như:

1. Kinh nghiệm chuẩn bị tên cho công ty kinh doanh gốm sứ:

 • Doanh nghiệp cần tiến hành đặt tên riêng cho công ty kinh doanh gốm sứ. Tên riêng thì không trùng lặp với doanh nghiệp khác, không giống với công ty khác. Trong tên không chứa các ký tự hay từ ngữ cấm. Cấu trúc tên đầy đủ (gồm loại hình và tên riêng). (Tham khảo chi tiết hơn: Cách đặt tên công ty).

2. Kinh nghiệm chọn lựa loại hình công ty kinh doanh gốm sứ:

 • Loại hình công ty là một trong những vấn đề bạn phải chọn lựa khi mở công ty kinh doanh gốm sứ. Một số loại hình phổ biến gồm: Loại hình tư nhân, loại hình cổ phần, loại hình trách nhiệm hữu hạn hay hợp danh. (Tham khảo thêm: Ưu đim và nhưc đim các loi hình doanh nghip).

3. Kinh nghiệm chuẩn bị người đại diện pháp luật cho công ty:

 • Người đại diện pháp luật của công ty kinh doanh gốm sứ cần tuân thủ những quy định riêng, là người chịu trách nhiệm trực tiếp về các hoạt động của công ty nên cần chọn người đủ năng lực, trách nhiệm. Có thể để giám đốc hay chủ tịch làm người đại diện hay thuê người phù hợp làm người đại diện. (Tham khảo thêm: Quy định về người đại diện theo pháp luật).

4. Kinh nghiệm về chuẩn bị địa chỉ đặt công ty kinh doanh gốm sứ:

 • Công ty kinh doanh gốm sứ khi thành lập thì sẽ phải có địa chỉ công ty cụ thể, chính xác, là địa chỉ ở trong lãnh thổ Việt Nam. Địa chỉ công ty phải rõ ràng, chi tiết, hơn nữa không đặt ở những nơi bị cấm hoặc hạn chế theo quy định pháp luật hiện hành. (Tham khảo ngay: Cách đặt địa chỉ công ty).

5. Kinh nghiệm chuẩn bị về các loại vốn của công ty:

 • Nếu ngành nghề kinh doanh có yêu cầu vốn pháp định thì còn cần thực hiện đóng vốn pháp định theo quy định và vốn điều lệ tối thiểu cũng phải bằng với vốn pháp định. (Tham khảo thêm: Danh sách ngành nghề kinh doanh yêu cầu vốn pháp định).
 • Ngoài ra, việc doanh nghiệp tiến hành kê khai vốn điều lệ theo quy định là rất cần thiết khi mở công ty kinh doanh gốm sứ. Nên cần thực hiện kê khai vốn điều lệ theo khả năng của công ty. (Tham khảo thêm: Vốn điều lệ là gì? ).
 • Ngoài ra, nếu bạn muốn biết mở công ty kinh doanh gốm sứ cần tối thiểu ít nhất bao nhiêu vốn thì có thể tham khảo thêm tại: Vốn tối thiểu để thành lập công ty là bao nhiêu?

6. Kinh nghiệm lựa chọn ngành nghề, đáp ứng những yêu cầu về ngành nghề:

7. Kinh nghiệm chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty kinh doanh gốm sứ:

Kinh nghiệm thành lập công ty kinh doanh gốm sứ quan trọng hàng đầu chính là kinh nghiệm về việc chuẩn bị hồ sơ để đăng ký kinh doanh. Hồ sơ chi tiết như sau:

 • Điều lệ công ty kinh doanh gốm sứ.
 • Giấy chứng minh nhân dân bản sao, thẻ căn cước bản sao, hộ chiếu bản sao (đối với cá nhân). Nếu là tổ chức thì cung cấp thêm giấy đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu có thể chứng minh hoạt động của tổ chức là hợp pháp.
 • Danh sách cổ đông hoặc thành viên của công ty khi thành lập.
 • Giấy đề nghị được cấp giấy phép đăng ký kinh doanh công ty gốm sứ.

>>> Doanh nghiệp có thể ủy quyền cho Nam Việt Luật tiến hành. (Có thể tham khảo thêm: Hồ sơ thành lập công ty).

8. Kinh nghiệm nộp hồ sơ đăng ký thành lập công ty

Doanh nghiệp sau khi soạn thảo hồ sơ đăng ký kinh doanh công ty gốm sứ thì nộp hồ sơ lên Phòng đăng ký kinh doanh của Sở Kế Hoạch và Đầu tư.

9. Kinh nghiệm phát hành hóa đơn của công ty gốm sứ:

 • Công ty gốm sứ phát hành hóa đơn, in hóa đơn để sử dụng hoặc mua hóa đơn để sử dụng tùy vào khả năng của doanh nghiệp.

10. Kinh nghiệm đăng ký chữ ký số điện tử:

 • Công ty kinh doanh gốm sứ tiến hành mua chữ ký số điện tử ở cơ quan quản lý có thẩm quyền để thực hiện đóng thuế trực tuyến.

11. Kinh nghiệm tiến hành góp vốn:

12. Kinh nghiệm công bố việc đăng ký công ty kinh doanh gốm sứ:

 • Kinh nghiệm thành lập công ty kinh doanh gốm sứ không thể bỏ qua đó là kinh nghiệm về việc công bố thông tin công ty sau khi thành lập. Về vấn đề này thì doanh nghiệp kinh doanh gốm sứ thực hiện công bố việc đăng ký thành lập công ty kinh doanh lên cổng thông tin điện tử của quốc gia trong vòng 30 ngày, để tránh bị xử phạt hành chính.

13. Kinh nghiệm tiến hành thuê dịch vụ kế toán:

 • Công ty kinh doanh gốm sứ nếu chưa thuê kế toán viên  thì có thể thuê dịch vụ kế toán ở Nam Việt Luật để giúp làm những thủ tục về kế toán ban đầu của công ty một cách nhanh chóng.

14. Kinh nghiệm kê khai và đóng các loại thuế liên quan:

 • Công ty kinh doanh gốm sứ tiến hành kê khai và đóng một số loại thuế cơ bản như thuế môn bài , thuế giá trị gia tăng và thuế thu nhập công ty. Tuy nhiên, đầu tiên thường chỉ cần đóng thuê môn bài.

15. Kinh nghiệm đăng ký tài khoản ngân hàng:

 • Chủ doanh nghiệp kinh doanh gốm sứ mang theogiấy phép đăng ký thành lập công ty , con dấu công ty và chứng minh nhân dân đến ngân hàng để mở tài khoản ngân hàng giao dịch cho công ty.

16. Kinh nghiệm khắc con dấu và công bố mẫu dấu công khai:

 • Doanh nghiệp tiến hành khắc con dấu tròn chứa đầy đủ mã số thuế và tên công ty và công bố mấu dấu công khai giống như thông tin đăng ký công ty.

Những kinh nghiệm thành lập công ty kinh doanh gốm sứ sẽ giúp doanh nghiệp thuận lợi hơn trong quá trình mở công ty. Nếu còn điều gì vướng mắc cần tư vấn, hãy liên hệ để trao đổi với Nam Việt Luật ngay!

Từ khóa liên quan:

Bài viết cùng danh mục
scroll
Số điện thoại
0909 608 102