Kinh nghiệm thành lập công ty lữ hành quốc tế

5 /5 của 87 đánh giá

Nếu bạn đang muốn mở một doanh nghiệp kinh doanh lĩnh lực du lịch quốc tế thì hãy tham khảo ngay những kinh nghiệm thành lập công ty lữ hành quốc tế hữu ích trong bài viết sau.

I/ Kinh nghiệm thành lập công ty lữ hành quốc tế - Những thủ tục cần chuẩn bị

Kinh nghiệm thành lập công ty lữ hành quốc tế ở giai đoạn đầu gồm những vấn đề cụ thể như:

1. Kinh nghiệm chuẩn bị vốn của công ty lữ hành quốc tế:

 • Công ty lữ hành quốc tế cần nộp vốn kỹ quỹ tại ngân hàng đúng theo quy định. Mức vốn ký quỹ tối thiểu là 500 triệu VNĐ.
 • Ngoài cần kê khai vốn điều lệ phù hợp với công ty. Vốn điều lệ sẽ quyết định đến thuế môn bài cần đóng mỗi năm cũng như uy tín công ty do vậy, doanh nghiệp phải cân nhắc kỹ lưỡng khi kê khai. (Tham khảo thêm: Vốn điều lệ là gì?)
 • Hơn nữa, nếu trường hợp có quy định về vốn pháp định thì cần đăng ký vốn điều lệ bằng với vốn pháp định. (Tham khảo thêm: Danh sách ngành nghề kinh doanh yêu cầu vốn pháp định).

2. Kinh nghiệm về đặt tên cho công ty lữ hành quốc tế:

 • Cần đặt tên riêng cho công ty lữ hành quốc tế. Doanh nghiệp nên tra cứu tên của công ty để đảm bảo rằng tên sẽ không bị trùng hay giống với những công ty đã đăng ký trước đó.  Ngoài ra, tên cần đủ cấu trúc theo quy định và tránh dùng từ ngữ cấm sử dụng. (Tham khảo chi tiết hơn: Cách đặt tên công ty).

3. Kinh nghiệm chọn người đại diện cho công ty lữ hành quốc tế:

 • Công ty lữ hành quốc tế cần có người đại diện phù hợp, người đại diện cần có đủ năng lực, trách nhiệm, kiến thức để đảm nhiệm vị trí này. Ngoài ra, người đại diện theo pháp luật của công ty là người chịu trách nhiệm về quyền lợi và nghĩa vụ của doanh nghiệp do vậy cần cân nhắc kỹ lưỡng. (Tham khảo chi tiết hơn: Quy định về người đại diện theo pháp luật).

4. Kinh nghiệm về chọn loại hình cho công ty lữ hành quốc tế:

 • Loại hình doanh nghiệp lữ hành nội địa là vấn đề phải lựa chọn khi mở công ty. Bạn sẽ phải chọn một trong những hình thức doanh nghiệp phổ biến hiện nay như cổ phần, hợp danh, tư nhân, trách nhiệm hữu hạn. (Tham khảo thêm: Ưu điểm và nhược điểm các loại hình doanh nghiệp).

5. Kinh nghiệm chọn ngành nghề kinh doanh để lữ hành quốc tế:

 • Doanh nghiệp lữ hành nội địa cần tiến hành đăng ký ngành nghề kinh doanh với mã ngành cụ thể với cơ quan quản lý. (Tham khảo thêm: Quy định về ngành nghề kinh doanh).

6. Địa chỉ của công ty lữ hành quốc tế:

 • Không để địa chỉ công ty lữ hành quốc tế ở khu tập thể và nhà chung cư hay khu vực cấm đặt địa chỉ công ty. Không lấy địa chỉ ảo, địa chỉ giả, địa chỉ bên ngoài Việt Nam. Địa chỉ của công ty lữ hành quốc tế cũng cần tuân thủ những quy định chung của pháp luật.(Tham khảo ngày: Cách đặt địa chỉ công ty).

7. Hồ sơ đăng ký thành lập công ty lữ hành quốc tế:

Một trong những kinh nghiệm thành lập công ty lữ hành quốc tế quan trọng nhất chính là kinh nghiệm về làm hồ sơ đăng ký kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế. Hồ sơ gồm:

 • Thông tin và danh sách của các cổ đông hay thành viên công ty.
 • Giấy đề nghị được cấp giấy phép đăng ký mở công ty lữ hành quốc tế theo mẫu.
 • Hộ chiếu, thẻ căn cước công dân, chứng minh nhân dân (Bản sao, có công chứng của chủ công ty). Kèm theo quyết định thành lập, quyết định mở công ty hay giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp nếu là tổ chức mở công ty.
 • Điều lệ cụ thể của công ty lữ hành quốc tế
 • Văn bản ủy quyền cho Nam Việt Luật giúp doanh nghiệp thành lập công ty lữ hành quốc tế.

>>> Tham khảo thêm: Hồ sơ thành lập công ty

8. Điều kiện kinh doanh và được cấp giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế

Đảm bảo các điều kiện kinh doanh là một trong những kinh nghiệm thành lập công ty lữ hành quốc tế bạn cần hết sức lưu ý. Chỉ khi doanh nghiệp đáp ứng nhữn điều kiện theo quy định thì mới được cấp giấy phép đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế. Một số yêu cầu cơ bản gồm:

 • Vốn ký quỹ 500 triệu VNĐ, có xác nhận của ngân hàng giao dịch.
 • Người phụ trách, người quản lý phải có tối thiểu bằng cao đẳng hay các chứng chỉ hành nghề thuộc các ngành nghề như quản trị lũ hành, quản trị du lịch và dịch vụ lữ hành, điều hành tour du lịch, du lịch lữ hành...

II/ Kinh nghiệm hoàn thành thủ tục sau khi thành lập công ty lữ hành quốc tế

Bên cạnh kinh nghiệm thành lập công ty lữ hành quốc tế thì kinh nghiệm cần thiết sau khi mở công ty cũng rất quan trọng. Bạn cần biết như:

1. Kinh nghiệm kê khai và đóng thuế:

 • Công ty lữ hành quốc tế sau khi hoạt động hợp lệ sẽ cần tiến hành kê khai các loại thuế ban đầu và đóng đầy đủ những loại thuế khác như thuế môn bài, thuế thu nhập công ty, thuế giá trị gia tăng.

2. Kinh nghiệm về thuê dịch vụ kế toán cho doanh nghiệp lữ hành quốc tế:

 • Sau khi thành lập công ty, nếu doanh nghiệp chưa thuê được nhân viên kế toán riêng cho công ty thì có thể sử dụng dịch vụ kế toán tại Nam Việt Luật để được hỗ trợ làm kế toán với chi phí ưu đãi nhất.

3. Kinh nghiệm in và phát hành hóa đơn cho công ty lữ hành quốc tế:

 • Doanh nghiệp thực hiện thông báo phát hành mẫu hóa đơn của công ty lữ hành quốc tế và in hóa đơn để sử dụng. Ngoài ra, nếu không phát hành, công ty có thể mua hóa đơn để sử dụng.

4. Kinh nghiệm góp vốn vào công ty lữ hành quốc tế:

 • Công ty lữ hành quốc tế tiến hành góp vốn trong vòng 3 tháng kể từ ngày thành lập công ty.

5. Kinh nghiệm khắc con dấu và công bố con dấu:

 • Công ty lữ hành quốc tế tiến hành khắc con dấu khi đã có mã số thuế. Sau đó, công bố công khai trên cổng thông tin quốc gia.

6. Kinh nghiệm mở tài khoản ngân hàng giao dịch cho công ty

 • Chủ doanh nghiệp thực hiện mở tài khoản ngân hàng của công ty để tiến hành giao dịch. Sau đó, báo số tài khoản cho Sở kế hoạch và đầu tư. Khi mở tài khoản ngân hàng, chủ công ty lữ hành quốc tế cầm theo con dấu và chứng minh nhân dân và giấy phép đăng ký doanh nghiệp.

7. Kinh nghiệm công bố thông tin của công ty lữ hành quốc tế:

 • Việc công bố thông tin của công ty phải thực hiện ngay sau khi có giấy phép kinh doanh công ty lữ hành quốc tế. Thời gian tối đa là 30 ngày.

8. Kinh nghiệm đăng ký chữ ký số để nộp thuế online

 • Công ty lữ hành quốc tế thực hiện đăng ký chữ ký điện tử tại cơ quan quản lý có thẩm quyền, sau đó dùng chữ ký số này để đóng thuế trực tuyến.

Hy vọng những kinh nghiệm thành lập công ty lữ hành quốc tế trên đây sẽ giúp doanh nghiệp thuận lợi mở công ty. Nếu cần được tư vấn thêm hãy liên hệ đến Nam Việt Luật để được hỗ trợ!

Từ khóa liên quan: Lữ hành

Bài viết cùng danh mục
scroll
Số điện thoại
0909 608 102