Thành lập doanh nghiệp lữ hành cần chú ý

5 /5 của 370 đánh giá
Để có thể xin cấp Giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế hoặc giấy phép kinh doanh lữ hành nội địa, sau khi thành lập doanh nghiệp thì chủ doanh nghiệp cần lưu ý một số vấn đề sau.
* Điều kiện thành lập doanh nghiệp lữ hành
1. Điều kiện kinh doanh lữ hành nội địa:
- Có đăng ký kinh doanh lữ hành nội địa tại cơ quan đăng ký kinh doanh có thẩm quyền.
- Có phương án kinh doanh lữ hành nội địa; có chương trình du lịch cho khách du lịch nội địa.
- Người điều hành hoạt động kinh doanh lữ hành nội địa phải có thời gian ít nhất ba năm hoạt động trong lĩnh vực lữ hành.
- Doanh nghiệp phải làm thủ tục đăng ký xin hoạt động kinh doanh lữ hành nội địa tại Sở Văn hoá thể thao và du lịch nơi đăng ký trụ sở chính.

Thành lập doanh nghiệp lữ hành cần chú ý

2. Điều kiện kinh doanh lữ hành quốc tế:
- Có giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế do cơ quan quản lý nhà nước về du lịch ở trung ương cấp.
- Có phương án kinh doanh lữ hành; có chương trình du lịch cho khách du lịch quốc tế.
- Người điều hành hoạt động kinh doanh lữ hành quốc tế phải có thời gian ít nhất bốn năm hoạt động trong lĩnh vực lữ hành.
- Có ít nhất ba hướng dẫn viên được cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch quốc tế.
* Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên ngành nghề kinh doanh
Để được cấp Giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế, hoặc Giấy phép hoạt đông kinh doanh lữ hành nội trong ngành nghề của doanh nghiệp phải được ghi nhận với mã ngành cụ thể như sau: Điều hành tour du lịch có mã mã ngành 7912 và kinh doanh lữ hành nội địa, lữ hành quốc tế: mã ngành trong điều 38, 43 luật du lịch 2005.
* Vốn điều lệ kê khai
Khi thành lập doanh nghiệp lữ hành doanh nghiệp lưu ý phải kê khai vốn điều lệ cao hơn mức ký quỹ để phù hợp khi xây dựng phương án kinh doanh lữ hành quốc tế xin cấp Giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế.:
- Ký quỹ 250.000.000 đồng với doanh nghiệp kinh doanh lữ hành đối với khách du lịch vào Việt Nam;
- Ký quỹ 500.000.000 đồng với doanh nghiệp kinh doanh lữ hành đối với khách du lịch ra nước ngoài hoặc kinh doanh lữ hành đối với khách du lịch vào Việt Nam và khách du lịch ra nước ngoài.
Chúng tôi Việt Nam luật sẵn sàng hỗ trợ những thông tin cần thiết liên quan đến thủ tục thành lập doanh nghiệp lữ hành hoặc thay đổi giấy phép kinh doanh cho doanh nghiệp.
Nếu cần tư vấn thêm về kinh doanh lữ hành, vui lòng liên hệ công ty Nam Việt Luật để được tư vấn thêm về thông tin và thủ tục.
 

Từ khóa liên quan: Lữ hành

Bài viết cùng danh mục
scroll
Số điện thoại
0909 608 102