Thủ tục thành lập công ty dịch vụ giải trí

5 /5 của 512 đánh giá

Thủ tục thành lập công ty dịch vụ giải trí như thế nào? Có cần lưu ý vấn đề gì hay không? Bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu hơn về cách mở một công ty giải trí thành công.

I/ Hồ sơ, thủ tục thành lập công ty dịch vụ giải trí chi tiết nhất

Hồ sơ, thủ tục thành lập công ty dịch vụ giải trí bao gồm:

 • Điều lệ của công ty dịch vụ giải trí
 • Danh sách các thành viên hay cổ đông của công ty dịch vụ giải trí .
 • Giấy đề nghị cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép mở công ty kinh doanh dịch vụ giải trí .
 • Thẻ căn cước công dân, chứng minh nhân dân, hộ chiếu nếu là cá nhân. Kèm theo giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hay tài liệu chứng minh tư cách pháp nhân tương đương nếu là tổ chức.

>>> Hồ sơ nộp lên Phòng đăng ký kinh doanh của Sở KH & ĐT.

II/ Một số kinh nghiệm thành lập công ty dịch vụ giải trí hữu ích

1. Kinh nghiệm về chuẩn bị đầy đủ các thông tin ban đầu của công ty dịch vụ giải trí

Kinh nghiệm chuẩn bị loại hình công ty và kê khai vốn điều lệ:

 • Tùy vào tính chất và khả năng của công ty, bạn có thể lựa chọn loại hình phù hợp với doanh nghiệp của mình từ một những loại hình như  công ty tư nhân, công ty TNHH, công ty cổ phần hoặc công ty hợp danh. Hãy đánh giá yêu cầu, .(Tham khảo thêm: Ưu điểm và nhược điểm các loại hình doanh nghiệp).
 • Công ty dịch vụ giải trí cần thực hiện kê khai vốn điều lệ phù hợp khi mở công ty. (Tham khảo thêm: Vốn điều lệ là gì?). Trường hợp doanh nghiệp đăng ký ngành nghề kinh doanh yêu cầu vốn pháp định thì cần kê khai vốn điều lẹ phù hợp với mức vốn pháp định được quy định.

Kinh nghiệm chuẩn bị ngành nghề đăng ký kinh doanh và người đại diện pháp luật cho công ty dịch vụ giải trí :

 • Khi kinh doanh dịch vụ giải trí, doanh nghiệp cần tiến hành đăng ký ngành nghề kinh doanh phù hợp với mục đích kinh doanh. (Tham khảo chi tiết: Danh mục ngành nghề đăng ký kinh doanh).
 • Doanh nghiệp cần chọn một người có kinh nghiệm để làm người đại diện pháp luật cho công ty. Người đại diện pháp luật không thuộc đối tượng bị cấm hay hạn chế làm người đại diện theo quy định của pháp luật. (Tham khảo thêm: Quy định về người đại diện theo pháp luật).

Kinh nghiệm đặt tên và địa cho công ty dịch vụ giải trí :

 • Tên của công ty dịch vụ giải trí không được giống hay trùng với bất cứ công ty nào khác đã đăng ký kinh doanh trước đó. Doanh nghiệp có thể dùng tên viết tắt, tên tiếng anh để đặt tên cho công ty kinh doanh dịch vụ giải trí để tránh gây nhầm lẫn. (Tham khảo chi tiết hơn: Cách đặt tên công ty).
 • Ngoài ra, địa chỉ của công ty dịch vụ giải trí cần rõ ràng, cụ thể. Không đặt địa chỉ ở những khu vực không phục vụ mục đích làm văn phòng hay địa chỉ doanh nghiệp. (Tham khảo ngay: Cách đặt địa chỉ công ty).

2. Kinh nghiệm hoàn tất thủ tục sau khi thành lập công ty dịch vụ giải trí

Sau khi hoàn tất thủ tục thành lập công ty dịch vụ giải trí và được cấp giấy phép mở công ty. Doanh nghiệp cần phải thực hiện những việc sau:

Kinh nghiệm thuê dịch vụ kế toán và đăng ký tài khoản ngân hàng

 • Doanh nghiệp có thể tham khảo dịch vụ kế toán thuê trọn gói của Nam Việt Luật nếu chưa thuê được kế toán viên để giải quyết vấn đề sổ sách hay kê khai thuế cho công ty. (Tham khảo thêm: Dịch vụ kế toán trọn gói tại Nam Việt Luật).
 • Chủ công ty dịch vụ giải trí đến ngân hàng để mở tài khoản giao dịch cho công ty dịch vụ giải trí của mình.

Kinh nghiệm công bố thông tin công ty và khắc con dấu:

 • Doanh nghiệp sau khi hoàn tất việc nộp thủ tục thành lập công ty dịch vụ giải trí và được cấp giấy phép thì  trong vòng 30 ngày cần tiến hành công bố thông tin công ty công khai trên cổng thông tin quốc gia.
 • Công ty dịch vụ giải trí thực hiện khắc con dấu của riêng công ty sau khi được cấp mã số thuế, rồi tiến hành công bố mẫu dấu công khai trên cổng thông tin cùng với thông tin công ty.

Kinh nghiệm đăng ký chữ ký số và đóng thuế:

 • Doanh nghiệp dịch vụ giải trí thực hiện đăng ký mua chữ ký số để đóng thuế trực tuyến.
 • Công ty dịch vụ giải trí sẽ phải đóng những loại thuế cơ bản như thuế môn bài, thuế thu nhập doanh nghiệp và thuế GTGT.

Kinh nghiệm góp vốn và phát hành hóa đơn:

 • Doanh nghiệp dịch vụ giải trí thực hiện việc góp vốn vào công ty trong thời hạn 90 ngày kể từ ngày đi vào kinh doanh hợp pháp. (Tham khảo chi tiết hơn tại: Quy định về việc góp vốn trong doanh nghiệp).
 • Ngoài ra, doanh nghiệp cần thực hiện phát hành hóa đơn giá trị gia tăng để sử dụng, in hóa đơn theo quy định hoặc mua hóa đơn phù hợp từ cơ quan thuế để sử dụng.

Kinh nghiệm về điều kiện và giấy phép kinh doanh lĩnh vực dịch vụ giải trí

 • Một số ngành nghề trong lĩnh vực dịch vụ giải trí có yêu cầu nhất định về điều kiện cũng như giấy phép kinh doanh. Do đó, doanh nghiệp cần đáp ứng điều kiện đầy đủ mới được đi vào kinh doanh.
 • Một số ngành nghề  liên quan đến dịch vụ giải trí cần xin giấy phép kinh doanh gồm tổ chức tour du lịch, dịch vụ giải trí karaoke, các trang tin điện tử và dịch vụ giải trí cung cấp các trò chơi điện tử trên mạng internet...

Trên đây là những chia sẻ cụ thể của chúng tôi về thủ tục thành lập công ty dịch vụ giải trí. Nếu có bất cứ vướng mắc nào, hãy liên hệ đến Nam Việt Luật để nhận hỗ trợ ngay.

Từ khóa liên quan:

Bài viết cùng danh mục
scroll
Số điện thoại
0909 608 102