Cách chọn tên công ty khi thành lập doanh nghiệp

Khi muốn thành lập doanh nghiệp thì mối quan tâm hàng đầu của bạn là chọn được một cái tên cho bước khởi đầu của mình sao cho vừa có ý nghĩa lại đúng với pháp luật Việt Nam. Vậy chọn tên công ty như thế nào để đúng với quy định của pháp luật?
Trước khi tiến hành quy trình thành lập công ty thì bạn cần phải tìm được cho công ty mình một cái tên, bởi tên công ty không chỉ để xác lập tư cách pháp lý mà còn thể hiện ý nghĩa, tâm huyết của bạn và các thành viên.

Quy định về tên công ty khi thành lập doanh nghiệp

* Theo quy định của pháp luật thì tên công ty:
- Phải được viết bằng tiếng việt, có thể kèm theo chữ số và ký hiệu, phải phát âm được và có ít nhất một trong hai thành phần: loại hình công ty hoặc tên riêng.
- Trong trường hợp tên công ty được viết bằng tiếng nước ngoài thì tên công ty là tên được dịch từ tên Tiếng Việt sang tiếng nước ngoài tương ứng. Khi dịch sang tiếng nước ngoài thì tên riêng của công ty có thể được giữ nguyên hoặc dịch theo nghĩa tương ứng sang tiếng nước ngoài.
- Nếu công ty bạn đặ tên công ty gắn liền với một vài ngành cụ thể thì cần đăng ký ngành nghề này trong hệ thống các ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp.
* Các trường hợp cấm khi đặt tên công ty:
- Lấy tên trừng hoặc tên gây nhầm lẫn với tên công ty đã đăng ký.
- Sử dụng tên của các cơ quan nhà nước, đơn vị lực lượng vũ trang, tên các tổ chức chính trị, xã hội, hay tổ chức xã hội, một phần tên công ty.
- Không được sử dụng các từ ngũ, ký hiệu vi phạm những gì có liên quan tới lịch sử, văn hóa, đạo đức, thuần phong mỹ tục của Việt Nam.
- Không được sử dụng tên thương mại, nhãn hiệu, chỉ dẫn địa lý của tổ chức,cá nhân đã được bảo hộ bản quyền để tạo nên tên riêng của công ty bạn, nếu trong trường hợp bạn có sự chấp thuận của chủ sở hữu thương mại, nhãn hiệu hay chỉ dẫn địa lý đó.
Để đảm bảo chắc chắn rằng tên công ty bạn đặt không trùng hoặc vi phạm pháp luật bạn nên tham khảo trên website của cục sở hữu trí tuệ hay bộ kế hoạch đầu tư để tránh tình trạng trùng lặp, gây ra những thủ tục phiền hà.
Để công ty bạn tiến hành việc đăng ký tên công ty và dễ dàng trong việc đăng ký bảo hộ quyền sở hữu của công ty, thay đổi giấy phép kinh doanh,… bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được hưởng dịch vụ tốt nhất, uy tín nhất, đơn giản nhất và chuyên nghiệp nhất.


scroll

Gọi (7:45–17:15): 028 7300 0555Gọi (24/7): 090 960 8102Bảng giáLiên hệ