Có nên thành lập công ty cổ phần hay không?

Bài viết này của Nam Việt Luật - công ty chuyên thành lập doanh nghiệp, thay đổi giấy phép công ty, giải thể công ty….sẽ tư vấn cho bạn có nên thành lập công ty Cổ phần hay không? Để bạn có thể dễ dàng hơn khi quyết định lựa chọn loại hình công ty cổ phần để khởi nghiệp.
Chúng tôi hiểu rằng, mỗi loại hình công ty đều sẽ có những lợi ích và hạn chế riêng. Vì vậy trước khi quyết định nên thành lập công ty như thế nào thì bạn cần xem xét rằng: điều kiện của các bạn có thể đáp ứng được việc thành lập công ty theo mô đình đó hay là không? Đây là một trong những điều kiện tiên quyết nhất để các cá nhân, tổ chức có thể tiến hành việc thành lập công ty một cách nhanh chóng đồng thời đem lại hiệu quả cao nhất cho hoạt động kinh doanh của mình. Và nếu lựa chọn thành lập công ty Cổ phần bạn cần biết tận dụng những ưu điểm của nó để phát triển tốt nhất.
Nếu xét trên thực tế hiện nay, bạn sẽ nhận thấy rằng trên thị trường hầu hết các tập đoàn hùng mạnh, các nhãn hiệu nổi tiếng hay các thành phẩm có giá trị cao trong công ty đều được thành lập theo mô hình Công ty Cổ phần….Nguyên nhân chắc chắn là do mô hình này đem đến lợi nhuận cao và cơ hội kinh doanh khi các bạn hoạt động.

Công ty Nam Việt Luật chúng tôi khuyên bạn hãy nên thành lập công ty Cổ phần bởi vì có rất nhiều lý do sau đây:

  • Thứ nhất: Thành lập công ty Cổ phần mang đến cho các cá nhân, tổ chức một nguồn vốn ổn định trong cả quá trình kinh doanh. Vì các bạn có thể tiến hành hoạt động với nhiều ngành nghề kinh doanh khác nhau sẽ thu hút được nhiều người có nhu cầu góp vốn đầu tư cho từng lĩnh vực họ cần. Bên cạnh đó còn là nền tảng giúp bạn tìm ra được một ngành nghề kinh doanh thật sự ổn định để bạn đẩy mạnh bên cạnh phát triển các ngành nghề khác.
  • Thứ hai: Trách nhiệm của các cổ đông chỉ bị giới hạn ở số tiền đầu tư của họ và khả năng chuyển nhượng cổ phần dễ dàng thông qua việc mua bán cổ phiếu công khai sẽ giúp các nhà đầu tư không sợ gây nguy hiểm cho tài sản cá nhân của mình và có sư đảm bảo trong một chừng mực nào đó về giá trị vốn đầu tư sẽ được tăng lên sau mỗi năm. Vì vậy, khả năng công ty cổ phần tăng vốn tương đối dễ dàng. Bên cạnh đó còn có thể huy động vốn qua việc phát hành cố phiếu.
  • Thứ ba: Với số lượng thành viên trong công ty không bị giới hạn sẽ luôn đảm bảo về lượng vốn, từ đó giúp doanh nghiệp có thể tiến hành việc đầu tư kinh doanh với nhiều dự án tiềm năng.
  • Thứ tư: Mô hình công ty Cổ phần dễ dàng giúp chính các bạn ký kết hợp đồng kinh tế một cách nhanh chóng nhất bởi vì công ty Cổ phần thường có nhiều quan hệ kinh doanh với rất nhiều đối tác khác nhau, trên nhiều lĩnh vực và các đối tác trong nước, đối tác nước ngoài.
Nếu bạn đang có những ý tưởng kinh doanh, nếu bạn muốn hiện thực hóa tất cả thì hãy nhanh chóng lựa chọn mô hình công ty Cổ phần để đem đến nhiều cơ hội, kinh nghiệm cho mình nhất.
Và nếu bạn đang lo ngại vì những thủ tục rắc rối thành lập công ty Cổ phần, bạn sợ không nhanh chóng xin được giấy phép kinh doanh trong khi gần đến ngày khai trương, khánh thành. Thì đã có dịch vụ thành lập công ty - doanh nghiệp của Nam Việt Luật, chúng tôi chuyên tư vấn và đại diện bạn thực hiện tất cả mọi thủ tục hành chính. Chỉ sau 5 ngày làm việc bạn sẽ nhận giấy phép kinh doanh mà chỉ phải tốn chi phí dịch vụ thấp nhất. Nam Việt Luật luôn đồng hành cùng doanh nghiệp Việt.
Xem thêm : thủ tục thành lập chi nhánh ở tỉnh khác  ---thủ tục đăng ký thay đổi tên công ty.

Từ khóa liên quan:

Công ty cổ phần ,


scroll

Gọi (7:45–17:15): 028 7300 0555Gọi (24/7): 090 960 8102Bảng giáLiên hệ