Điều kiện thành lập công ty TNHH một thành viên

Công ty TNHH một thành viên là loại hình doanh nghiệp thích hợp cho một cá nhân hoặc một tổ chức kinh doanh mà không có góp vốn với cá nhân, tổ chức nào khác. Cá nhân hay tổ chức thành lập công ty TNHH một thành viên được gọi là chủ sở hữu và công ty chỉ chịu trách nhiệm về các khoản nợ và các nghĩa vụ tài chính khác trong phạm vi nghĩa vụ tài sản của công ty. Nhưng điều kiện thành lập công ty TNHH một thành viên cũng không phải chỉ có như vậy mà nó còn nhiều yếu tố khác tạo thành như cách đặt tên công ty, chọn địa điểm kinh doanh, đăng ký ngành nghề kinh doanh, vốn điều lệ ra sao cho phù hợp...
Để tìm hiểu rõ hơn về điều kiện thành lập công ty TNHH một thành viên, công ty Nam Việt Luật xin giớ thiệu với các bạn bài viết sau đây:
Điều kiện thành lập công ty TNHH một thành viên

Các điều kiện thành lập công ty TNHH một thành viên

Điều kiện về chủ sở hữu

Là cá nhân hoặc một tổ chức bỏ vốn thành lập công ty. Cá nhân có thề là công dân Việt Nam hoặc nhà đầu tư nước ngoài. Tổ chức có thể các tổ chức kinh tế trong nước hoặc tổ chức kinh tế ở nước ngoài đầu tư vào Việt Nam.

Điều kiện về tên công ty.

  • Tên công ty phải đảm bảo các yếu tố :
Loại hình doanh nghiệp : Tên loại hình doanh nghiệp được viết là “công ty trách nhiệm hữu hạn” hoặc “công ty TNHH”
- Tên riêng được viết bằng các chữ cái trong bảng tiếng việt.
- Tên công ty phải được gắn tại trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh của công ty. Tên công ty phải được in hoặc viết trên các giấy tờ giao dịch, hồ sơ tài liệu và ấn phẩm do công ty phát hành.
  • Các điều cấm trong việc đặt tên của một công ty :
- Đặt tên trùng hoặc cố tình gây nhầm lẫn với các công ty đã đăng ký trước đó.
- Sữ dụng từ ngữ vi phạm truyền thống , văn hóa , thuần phong mĩ tục của Việt Nam.
- Sử dụng tên cơ quan nhà nước, đơn vị vũ trang nhân dân, tên của tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức chính trị xã hội - nghề nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội - nghề nghiệp để làm toàn bộ hoặc một phần tên riêng của công ty, trừ trường hợp có sự chấp thuận của cơ quan, đơn vị hoặc tổ chức đó.

Điu kin v nghành ngh khi đăng ký

Công ty được phép kinh doanh ngành nghề pháp luật không cấm và có đăng ký ngành nghề kinh doanh với cơ quan quản lý, không được kinh doanh ngành nghề cấm đầu tư kinh doanh; kinh doanh ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện khi chưa đủ các điều kiện kinh doanh theo quy định của Lut doanh nghiệp, Luật Đầu tư hoặc không bảo đảm duy trì đủ điều kiện kinh doanh trong quá trình hoạt động.

Điu kin v đa đim kinh doanh

Trụ sở chính của công ty là địa điểm liên lạc của công ty trên lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ được xác định gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).

Điu kin v vn điu l và vn pháp đnh khi thành lp công ty

Vốn điều lệ là số vốn do các thành viên, cổ đông góp hoặc cam kết góp vốn và được ghi vào Điều lệ công ty. Khác với Vốn pháp định là mức vốn tối thiểu phải có để thành lập công ty do pháp luật quy định đối với từng ngành, nghề.
Với những ngành, nghề không yêu cầu thì vốn của công ty do chủ công ty tự quyết định và đăng ký khi thành lập công ty Tuy nhiên công ty cần lưu ý: Thời hạn góp vốn được quy định trong Luật doanh nghiệp 2014 có sự thay đổi so với Luật công ty cũ là: Các công ty đều phải góp đủ vốn đăng ký trong thời hạn 90 ngày kể từ khi thành lập. Và chế tài xử phạt kèm theo cũng quy định: Công ty không góp đủ thì vốn mặc định giảm xuống đến mức đã góp, cổ đông/thành viên nào không góp thì không còn là thành viên/cổ đông của công ty và công ty phải điều chỉnh vốn cũng như loại hình tương ứng.

Điu kin v con du

  • Doanh nghiệp có quyền quyết định về hình thức và số lượng con dấu nhưng phải đảm bảo những thông tin sau :
- Tên doanh nghiệp
- Mã số doanh nghiệp
  • Trước khi sữ dụng con dấu cần đăng ký với cơ quan có thẩm quyền để đăng tải công khai lên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.
thu-tuc-thanh-lap-cong-ty-tnhh-1-thanh-vien

Dịch vụ tư vấn thành lập công ty của Nam Việt Luật

Nếu các bạn vẫn còn thắc mắc thì hãy liên hệ với công ty chúng tôi để được tư vấn thêm về các thủ tục pháp lý. Công ty Nam Việt Luật chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn thành lập công ty bao gồm tất cả loại hình doanh nghiệp từ công ty TNHH một thành viên hoặc hai thành viên trở lên, công ty cổ phần, doanh nghiệp tư nhân, công ty hợp danh và có cả hộ kinh doanh cá thể.
Đến với Nam Việt Luật các bạn sẽ nhận đươc dịch vụ thành lập trọn gói từ tư vấn đến soạn hồ sơ miễn phí, đến gặp khách hàng ký hồ sơ, thay mặt khách hàng nộp hồ sơ và nhận kết quả.

Từ khóa liên quan:

Công ty TNHH 1 thành viên ,


scroll

Gọi (7:45–17:15): 028 7300 0555Gọi (24/7): 090 960 8102Bảng giáLiên hệ