Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp của công ty cổ phần

 Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp của công ty cổ phần

Các bạn đang tìm hiểu thủ tục thành lập doanh nghiệp và không nắm được hồ sơ đăng ký doanh nghiệp của công ty cổ phần? Các bạn đang chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty cổ phần nhưng không biết bắt đầu từ đâu và không biết phải chuẩn bị những thông tin gì? Vậy là bạn đã tìm đúng bài viết để nắm toàn bộ thông tin và thủ tục đăng ký thành lập công ty cổ phần rồi, vui lòng tham khảo chi tiết bài viết dưới đây nhé.

Điều 23. Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp của công ty cổ phần

1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

2. Điều lệ công ty.

3. Danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài.

4. Bản sao các giấy tờ sau đây:

a) Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của các cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là cá nhân;

b) Quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương khác của tổ chức và văn bản ủy quyền; Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người đại diện theo ủy quyền của cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là tổ chức.

Đối với cổ đông là tổ chức nước ngoài thì bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương phải được hợp pháp hóa lãnh sự;

c) Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của Luật đầu tư.

Trong quá trình chuẩn bị thủ tục mở công ty cổ phần sẽ có nhiều vướng mắc. Nếu cần tư vấn và hỗ trợ thủ tục các bạn đừng ngần ngại liên hệ công ty Nam Việt Luật để được hướng dẫn làm thủ tục.


Từ khóa liên quan:


scroll

Gọi (24/7): 090 960 8102Bảng giá