Kinh nghiệm thành lập công ty cho thuê tài chính

Nếu bạn đang muốn mở một công ty kinh doanh dịch vụ cho thuê tài chính thì hãy tham khảo ngay những kinh nghiệm thành lập công ty cho thuê tài chính hữu ích được chia sẻ trong bài viết sau để mở một doanh nghiệp đúng pháp luật.

I. Kinh nghiệm về hồ sơ đăng ký thành lập công ty cho thuê tài chính

Kinh nghiệm thành lập công ty cho thuê tài chính đầu tiên cần quan tâm đó là kinh nghiệm soạn thảo hồ sơ đăng ký thành lập công ty theo quy định. Thủ tục như sau:

 • Giấy đăng ký doanh nghiệp, yêu cầu được cấp giấy phép thành lập công ty cho thuê tài chính.
 • Hộ chiếu, CMND, hay giấy phép đăng ký công ty...
 • Danh sách thông tin thành viên và cổ đông của công ty cho thuê tài chính
 • Điều lệ của doanh nghiệp cho thuê tài chính.

>>> Tham khảo chi tiết hơn: Hồ sơ thành lập công ty

>>> Ủy quyền cho Nam Việt Luật thực hiện soạn thảo và nộp hồ sơ lên cho Sở KH & ĐT.

II. Kinh nghiệm về những điều kiện cần đáp ứng để thành lập công ty cho thuê tài chính

Kinh nghiệm thành lập công ty cho thuê tài chính tiếp theo mà doanh nghiệp cần lưu ý chính là kinh nghiệm về chuẩn bị điều kiện cần thiết khi mở công ty về lĩnh vực cho thuê tài chính. Điều kiện cụ thể gồm:

 • Vốn điều lệ, vốn pháp định của công ty cho thuê tài chính cần đăng ký là 150 tỷ VNĐ. Đây chính là mức vốn tối thiểu để mở công ty cho thuê tài chính.
 • Phương án, đề án kinh doanh của công ty cần roc ràng, khả quan. Không gây ra sự độc quyền hay cạnh tranh không lanh mạnh.
 • Chủ công ty và các thành viên, cổ đông công ty cho thuê tài chính phải đảm báo về năng lực tài chính, tư cách cá nhân, năng lực hành vi.
 • Chủ công ty, người đại diện theo pháp luật của công ty phải là người đáp ứng những quy định của pháp luật.

III. Kinh nghiệm thành lập công ty cho thuê tài chính thành công

Để mở doanh nghiệp thành công thì bạn hãy lưu ý kỹ những kinh nghiệm thành lập công ty cho thuê tài chính như sau:

1. Kinh nghiệm về mức vốn thành lập công ty cho thuê tài chính

2. Kinh nghiệm về cách đặt tên công ty cho thuê tài chính

 • Công ty cho thuê tài chính cần có tên riêng theo quy định của pháp luật. Tên công ty không gây nhầm lẫn, không trùng lặp với doanh nghiệp khác. (Tham khảo thêm: Cách đặt tên công ty).

3. Kinh nghiệm về việc góp vốn thành lập công ty

4. Kinh nghiệm đặt địa chỉ công ty cho thuê tài chính

 • Địa chỉ đặt công ty cho thuê tài chính phải là địa chỉ rõ ràng, chính xác ở trong lãnh thổ Việt Nam. Không sử dụng địa chỉ giả và không đặt địa chỉ công ty ở những khu vực hạn chế hoặc cấm đặt địa chỉ công ty. (Tham khảo chi tiết hơn: Cách đặt địa chỉ công ty).

5. Kinh nghiệm về lựa chọn loại hình doanh nghiệp

6. Kinh nghiệm về lựa chọn người đại diện pháp luật

 • Người đại diện pháp luật cho công ty cho thuê tài chính có thể là giám đốc, chủ tịch, tổng giám đốc hoặc là người được thuê về làm đại diện pháp luật cho công ty. Người đại diện phải là người có kinh nghiệm, năng lực để có thể chịu trách nhiệm đối với những hoạt động, công việc của công ty. (Tham khảo chi tiết tại bài: Quy định về người đại diện theo pháp luật doanh nghiệp).

7. Kinh nghiệm về ngành nghề kinh doanh dịch vụ cho thuê tài chính

 • Để có thể kinh doanh lĩnh vực cho thuê tài chính thì doanh nghiệp cần thực hiện đăng ký ngành nghề kinh doanh cùng mã ngành phù hợp, cũng như tuân thủ những quy định chung. Như vậy mới có thể tiến hành dịch vụ cho thuê tài chính. (Tham khảo thêm: Quy định về ngành nghề kinh doanh).

8. Kinh nghiệm công bố thông tin công ty

 • Doanh nghiệp cho thuê tài chính thực hiện công bố thông tin đăng ký công ty lên cổng thông tin của quốc gia. Thời gian thực hiện là không quá 30 ngày từ ngày có giấy phép kinh doanh.

9. Kinh nghiệm về đóng thuế sau khi mở công ty cho thuê tài chính

 • Doanh nghiệp cần đóng những loại thuế như thuế môn bài, thuê thu nhập và thuế GTGT sau khi mở công ty.

10. Kinh nghiệm về mở tài khoản ngân hàng của công ty

 • Người đại diện, chủ công ty chuyển phát mang , giấy phép đăng ký của công ty và con dấu công ty ra ngân hàng để mở tài khoản ngân hàng cho công ty.

11. Kinh nghiệm khắc con dấu cho công ty

 • Công ty cho thuê tài chính sau khi có mã số thuế thì cần thực hiện khắc con dấu riêng của công ty theo như quy định. Mẫu dấu cũng cần công bố công khai trên trang thông tin quốc gia.

12. Kinh nghiệm làm kế toán và thuê dịch vụ kế toán

 • Nếu công ty cho thuê tài chính không đủ điều kiện để thuê một người làm kế toán riêng thì có thể tiến hành thuê dịch vụ kế toán ở Nam Việt Luật để được hỗ trợ làm kế toán cho công ty trong giai đoạn ban đầu.

13. Kinh nghiệm về đăng ký chữ ký số

 • Công ty cho thuê tài chính có thể đăng ký mua chữ ký số để tiến hành đóng thuế trực tuyến sau khi thành lập công ty.

Hy vọng những kinh nghiệm thành lập công ty cho thuê tài chính trên đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về quá trình mở công ty. Nếu còn điều gì thắc mắc, vui lòng liên hệ đến Nam Việt Luật để được hỗ trợ!


Từ khóa liên quan:

Thành lập công ty ,


scroll

Gọi (7:45–17:15): 028 7300 0555Gọi (24/7): 090 960 8102Bảng giáLiên hệ