Kinh nghiệm thành lập công ty chuyển phát nhanh

Nếu bạn đang muốn mở một công ty kinh doanh dịch vụ chuyển phát nhanh thì hãy tham khảo ngay những kinh nghiệm thành lập công ty chuyển phát nhanh hữu ích được chia sẻ trong bài viết sau để hiểu hơn về cách mở một doanh nghiệp đúng pháp luật.

Kinh nghiệm thành lập công ty chuyển phát nhanh thành công

Để mở doanh nghiệp thành công thì bạn hãy lưu ý kỹ những kinh nghiệm thành lập công ty chuyển phát nhanh như sau:

1. Kinh nghiệm về cách đặt tên công ty chuyển phát nhanh

 • Công ty chuyển phát nhanh cần có tên riêng theo quy định của pháp luật. Tên công ty không chứa từ ngữ thiếu văn hóa, không gây nhầm lẫn, không trùng lặp với doanh nghiệp khác. (Tham khảo thêm: Cách đặt tên công ty).

2. Kinh nghiệm về mức vốn thành lập công ty chuyển phát nhanh

 • Tùy vào ngành nghề kinh doanh mà công ty chuyển phát nhanh lựa chọn mà doanh nghiệp sẽ cần đáp ứng vốn ở những mức độ khác nhau. Trong trường hợp này, đối với ngành nghề liên quan đến lĩnh vực chuyển phát nhanh doanh nghiệp sẽ cần có vốn tối thiểu là 2 tỷ VNĐ nếu phạm vi hoạt động là ở trong nước. Còn nếu là phạm vi quốc tế thì cần vốn tối thiểu là 5 tỷ VNĐ. (Tham khảo thêm: Mức vốn tối thiểu để thành lập công ty).
 • Doanh nghiệp sẽ phải kê khai vốn điều lệ phù hợp với công ty hoặc theo như vốn pháp định nếu ngành nghề đó có yêu cầu về vốn pháp định. (Tham khảo thêm: Danh sách ngành nghề kinh doanh yêu cầu vốn pháp định).

3. Kinh nghiệm về việc góp vốn thành lập công ty

 • Kinh nghiệm thành lập công ty chuyển phát nhanh cần lưu ý là về việc góp vốn. Doanh nghiệp chuyển phát nhanh sau khi thành lập thì nên tiến hành việc góp vốn trong vòng 90 ngày. (Tham khảo chi tiết hơn tại Quy định về việc góp vốn trong doanh nghiệp).

4. Kinh nghiệm về ngành nghề kinh doanh dịch vụ chuyển phát nhanh

 • Để có thể kinh doanh lĩnh vực chuyển phát nhanh thì doanh nghiệp cần thực hiện đăng ký ngành nghề kinh doanh cùng mã ngành phù hợp, cũng như tuân thủ những quy định chung. Như vậy mới có thể tiến hành dịch vụ chuyển phát nhanh. (Tham khảo thêm: Quy định về ngành nghề kinh doanh).

5. Kinh nghiệm đặt địa chỉ công ty chuyển phát nhanh

 • Địa chỉ đặt công ty chuyển phát nhanh phải là địa chỉ rõ ràng, chính xác ở trong lãnh thổ Việt Nam. Không sử dụng địa chỉ giả và không đặt địa chỉ công ty ở những khu vực hạn chế hoặc cấm đặt địa chỉ công ty. (Tham khảo chi tiết hơn: Cách đặt địa chỉ công ty).

6. Kinh nghiệm về lựa chọn người đại diện pháp luật

 • Người đại diện pháp luật cho công ty chuyển phát nhanh có thể là giám đốc, chủ tịch, tổng giám đốc hoặc là người được thuê về làm đại diện pháp luật cho công ty. Người đại diện phải là người có kinh nghiệm, năng lực để có thể chịu trách nhiệm đối với những hoạt động, công việc của công ty. (Tham khảo chi tiết tại bài: Quy định về người đại diện theo pháp luật doanh nghiệp).

7. Kinh nghiệm về lựa chọn loại hình doanh nghiệp

8. Kinh nghiệm soạn thảo hồ sơ thành lập công ty chuyển phát nhanh

Soạn thảo hồ sơ là một trong những kinh nghiệm thành lập công ty chuyển phát nhanh quan trọng, doanh nghiệp soạn thảo hồ sơ theo quy định như sau:

 • Giấy đăng ký doanh nghiệp, yêu cầu được cấp giấy phép thành lập công ty chuyển phát nhanh.
 • Điều lệ của doanh nghiệp chuyển phát nhanh.
 • Danh sách thông tin thành viên và cổ đông của công ty.
 • Hộ chiếu, CMND, hay giấy phép đăng ký công ty.

>>> Ủy quyền cho Nam Việt Luật thực hiện.

9. Kinh nghiệm về đóng thuế sau khi mở công ty chuyển phát nhanh

 • Doanh nghiệp cần đóng những loại thuế như thuế môn bài, thuê thu nhập và thuế GTGT sau khi mở công ty.

10. Kinh nghiệm về đăng ký chữ ký số

 • Công ty chuyển phát nhanh có thể đăng ký mua chữ ký số để tiến hành đóng thuế trực tuyến sau khi thành lập công ty.

11. Kinh nghiệm về mở tài khoản ngân hàng của công ty

 • Người đại diện, chủ công ty chuyển phát mang , giấy phép đăng ký của công ty và con dấu công ty ra ngân hàng để mở tài khoản ngân hàng cho công ty.

12. Kinh nghiệm làm kế toán và thuê dịch vụ kế toán

 • Nếu công ty chuyển phát nhanh không đủ điều kiện để thuê một người làm kế toán riêng thì có thể tiến hành thuê dịch vụ kế toán ở Nam Việt Luật để được hỗ trợ làm kế toán cho công ty trong giai đoạn ban đầu.

13. Kinh nghiệm công bố thông tin công ty

 • Doanh nghiệp chuyển phát nhanh thực hiện công bố thông tin đăng ký công ty lên cổng thông tin của quốc gia. Thời gian thực hiện là không quá 30 ngày từ ngày có giấy phép kinh doanh.

14. Kinh nghiệm khắc con dấu cho công ty

 • Công ty chuyển phát nhanh sau khi có mã số thuế thì cần thực hiện khắc con dấu riêng của công ty theo như quy định. Mẫu dấu cũng cần công bố công khai trên trang thông tin quốc gia.

Hy vọng những kinh nghiệm thành lập công ty chuyển phát nhanh trên đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về quá trình mở công ty. Nếu còn điều gì thắc mắc, vui lòng liên hệ đến Nam Việt Luật để được hỗ trợ!


Từ khóa liên quan:

Thành lập công ty ,


scroll

Gọi (7:45–17:15): 028 7300 0555Gọi (24/7): 090 960 8102Bảng giáLiên hệ