Kinh nghiệm thành lập công ty điện ảnh có vốn nước ngoài

Bạn đang băn khoăn về thủ tục cần thiết để mở doanh nghiệp điện ảnh có vốn của nước ngoài? Bạn không biết phải chuẩn bị tài liệu, thủ tục như thế nào? Hãy tham khảo ngay những kinh nghiệm thành lập công ty điện ảnh có vốn nước ngoài trong bài viết sau để tìm câu trả lời rõ ràng.

Kinh nghiệm thành lập công ty điện ảnh có vốn nước ngoài thành công

Việc thành lập một doanh nghiệp điện ảnh có vốn đầu tư quốc ngoại không quá phức tạp, thông thường bạn sẽ cần chuẩn bị đầy đủ và tiến hành những thủ tục như:

1. Kinh nghiệm chuẩn bị thông tin công ty điện ảnh có vốn của nước ngoài

Kinh nghiệm chọn ngành nghề kinh doanh cho lĩnh vực điện ảnh

 • Doanh nghiệp cần tiến hành chọn ngành nghề kinh doanh phù hợp để đăng ký kinh doanh lĩnh vực điện ảnh . Hãy chọn ngành nghề liên quan, có thể thực hiện chức năng kinh doanh điện ảnh . (Tham khảo thêm: Danh mục ngành nghề đăng ký kinh doanh).

Kinh nghiệm đặt địa chỉ công ty điện ảnh có vốn nước ngoài

 • Công ty điện ảnh có vốn nước ngoài cần có địa chỉ cụ thể ở lãnh thổ Việt Nam. Không sử dụng địa chỉ sai, địa chỉ giả hay không đặt địa chỉ ở những nơi cấm đặt địa chỉ. (Tham khảo ngay: Cách đặt địa chỉ công ty).

Kinh nghiệm chọn người đại diện theo pháp luật

 • Người đại diện theo pháp luật cho công ty điện ảnh có vai trò quan trọng đối với công ty. Do vậy, phải chọn người đáp ứng được yêu cầu và quy định của pháp luật cũng như của công ty.(Tham khảo thêm: Quy định về người đại diện theo pháp luật).

Kinh nghiệm chọn loại hình công ty điện ảnh có vốn nước ngoài:

 • Công ty điện ảnh có vốn quốc ngoại sẽ cần có loại hình công ty phù hợp với tính chất, điều kiện phát triển của công ty. Hiện nay thì một công ty có vốn của nước ngoài sẽ có thể chọn một trong những loại hình doanh nghiệp như doanh nghiệp cổ phần, doanh nghiệp hợp danh hoặc công ty trách nhiệm hữu hạn. (Tham khảo thêm: Ưu điểm và nhược điểm các loại hình doanh nghiệp).

Kinh nghiệm về đặt tên cho công ty điện ảnh có vốn nước ngoài

 • Một trong những kinh nghiệm thành lập công ty điện ảnh có vốn nước ngoài mà bạn không thể bỏ qua đó chính là kinh nghiệm đặt tên cho công ty. Bởi vì tên công ty có những quy định riêng cần tuân thủ như không gây nhầm lẫn, không được trùng lặp...(Tham khảo chi tiết hơn: Cách đặt tên công ty).

Kinh nghiệm về các loại vốn của công ty điện ảnh có vốn nước ngoài

 • Công ty điện ảnh có vốn đầu tư quốc ngoại sẽ cần đáp ứng những yêu cầu về vốn ký quỹ. Thông thường, doanh nghiệp sẽ cần đóng 1 tỷ VNĐ vốn ký quỹ.
 • Ngoài ra, doanh nghiệp tiến hành kê khai vốn điều lệ phù hợp với công ty điện ảnh . Vốn điều lệ sẽ quyết định đến thuế môn bài và uy tín công ty nên hãy cân nhắc khi kê khai. (Tham khảo thêm: Vốn điều lệ là gì?).
 • Bên cạnh đó, nếu doanh nghiệp đăng ký ngành nghề kinh doanh yêu cầu vốn pháp định thì sẽ cần tiến hành đóng vốn pháp định, rồi đăng ký vốn điều lệ tối thiểu ngang bằng với vốn pháp định đã đóng. (Tham khảo thêm: Danh sách ngành nghề kinh doanh yêu cầu vốn pháp định).

2. Kinh nghiệm về  phương thức thành lập công ty điện ảnh có vốn đầu tư đến từ nước ngoài

Hiện nay, để mở một công ty điện ảnh có vốn quốc ngoại thì doanh nghiệp và chủ đầu tư ngoại quốc có thể thực hiện theo những phương thức như:

 • Thực hiện góp vốn mở công ty điện ảnh có vốn quốc ngoại ở Việt Nam.
 • Chủ đầu tư của nước ngoài có thể tiến hành góp vốn, mua cổ phần của công ty điện ảnh đã đăng ký kinh doanh ở Việt Nam theo quy định.

3. Kinh nghiệm về những điều kiện cần đáp ứng khi mở công ty điện ảnh có vốn quốc ngoại

 • Trường hợp doanh nghiệp chọn ngành nghề kinh doanh không có điều kiện thì không cần đáp ứng điều kiện gì cả.
 • Tuy nhiên, đối với ngành nghề điện ảnh thì sẽ cần đáp ứng những điều kiện đó. Ví dụ như: Đáp ứng đủ điều kiện về vốn pháp định, vốn ký quỹ; Đáp ứng điều kiện về chứng chỉ hành nghề. (Tham khảo thêm: Danh sách ngành nghề kinh doanh yêu cầu chứng chỉ hành nghề) ; đáp ứng điều kiện về cơ sở vật chất, điều kiện hoạt động

4. Kinh nghiệm  về thủ tục, hồ sơ cần chuẩn bị khi mở công ty điện ảnh có vốn nước ngoài

Kinh nghiệm thành lập công ty điện ảnh có vốn nước ngoài quan trọng nhất doanh nghiệp cần quan tâm đó là việc chuẩn bị, soạn thảo các hồ sơ liên quan để xin giấy phép mở công ty điện ảnh có vốn quốc ngoại.

 • Hồ sơ đăng ký góp vốn: Trường hợp chủ đầu tư thực hiện góp vốn, mua cổ phần thì cần tiến hành đăng ký góp vốn với cơ quan quản lý có thẩm quyền. Thủ tục gồm: Giấy đăng ký góp vốn có chứa thông tin công ty góp vốn và tỉ lệ vốn góp; CMND, hộ chiếu hay giấy tờ chứng minh tư cách pháp nhân; Giấy tờ xác minh khả năng tài chính của chủ đầu tư.
 • Hồ sơ xin cấp giấy phép đầu tư: Thông thường, chủ đầu tư sẽ cần tiến hành làm hồ sơ xin giấy phép đầu tư, thủ tục cụ thể: Giấy đề nghị được cấp giấy phép đầu tư cho doanh nhân ngoại quốc; Đề xuất dự án đầu tư; Tài liệu chứng minh năng lực tài chính; Giấy tờ chứng minh tư cách cá nhân, pháp nhân hợp lệ.
 • Hồ sơ thành lập công ty gồm: Giấy đề nghị cấp giấy phép đăng ký thành lập công ty điện ảnh có vốn nước ngoài; Điều lệ công ty; Danh sách cổ đông và thành viên công ty; CMND, hộ chiếu hay các tài liệu chứng minh tư cách cá nhân, pháp nhân hợp lệ.

>>> Doanh nghiệp có thể ủy quyền cho Nam Việt Luật tiến hành hoàn thiện tất cả những hồ sơ trên.

5. Kinh nghiệm về hoàn thành thủ tục sau khi mở công ty điện ảnh có vốn nước ngoài

Kinh nghiệm về việc góp vốn vào công ty điện ảnh có vốn của nước ngoài

Kinh nghiệm về các loại thuế phải đóng

 • Doanh nghiệp sẽ cần đóng một số loại thuế như thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp và thuế môn bài sau khi đi vào hoạt động.

Kinh nghiệm công bố thông tin công ty:

 • Doanh nghiệp điện ảnh thực hiện công bố việc đăng ký công ty lên cổng thông tin quốc gia theo quy định.

Kinh nghiệm mở tài khoản ngân hàng giao dịch:

 • Chủ doanh nghiệp mang theo con dấu công ty, giấy phép đăng ký công ty và con dấu ra ngân hàng để mở tài khoản giao dịch.

Kinh nghiệm làm dịch vụ kế toán và thuê kế toán:

 • Kế toán là việc cần phải thực hiện sau khi thành lập công ty điện ảnh , dó đó, doanh nghiệp có thể thuê dịch vụ kế toán ở Nam Việt Luật nếu chưa thuê được kế toán riêng cho công ty.

Kinh nghiệm đăng ký chữ ký số điện tử

 • Công ty điện ảnh thực hiện mua chữ ký số để phục vụ cho việc đóng các loại thuế trực tuyến.

Kinh nghiệm khắc con dấu, phát hành hóa đơn:

 • Công ty điện ảnh có vốn đầu tư đến từ nước ngoài tiến hành khắc mẫu dấu tròn của công ty. Tiến hành phát hành hóa đơn theo quy định.

Nếu còn điều gì thắc mắc về kinh nghiệm thành lập công ty điện ảnh có vốn nước ngoài thì bạn có thể liên hệ đến Nam Việt Luật để được tư vấn chi tiết hơn! Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng.


Từ khóa liên quan:

Thành lập công ty ,


scroll

Gọi (7:45–17:15): 028 7300 0555Gọi (24/7): 090 960 8102Bảng giáLiên hệ