Kinh nghiệm thành lập công ty hoạt động phát điện

Làm sao để mở một công ty kinh doanh hoạt động phát điện? Thủ tục, hồ sơ đăng ký doanh nghiệp như thế nào? Nếu bạn đang băn khoăn về những vấn đề này thì hãy tham khảo ngay bài viết kinh nghiệm thành lập công ty hoạt động phát điện sau để tìm lời giải đáp chi tiết.

Kinh nghiệm thành lập công ty hoạt động phát điện thành công

Nếu bạn đang muốn mở một công ty hoạt động phát điện thì hãy lưu ý đến kinh nghiệm thành lập công ty hoạt động phát điện sau:

1. Kinh nghiệm chuẩn bị hồ sơ mở công ty hoạt động phát điện

Một trong những kinh nghiệm thành lập công ty hoạt động phát điện quan trọng hàng đầu đó là kinh nghiệm về làm hồ sơ và thủ tục để xin giấy phép đăng ký doanh nghiệp. Bạn cần chuẩn bị:

 • Điều lệ của doanh nghiệp hoạt động phát điện.
 • Thông tin đi kèm với danh sách đầy đủ các thành viên, cổ đông trong công ty.
 • Giấy đề nghị cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép đăng ký cho doanh nghiệp hoạt động phát điện.
 • Hộ chiếu bản sao, chứng minh nhân dân  bản sao, thẻ căn cước bản sao hoặc giấy chứng nhận đăng ký công ty bản sao.

>>> Doanh nghiệp có thể ủy quyền cho Nam Việt Luật thực hiện.

2. Kinh nghiệm nộp hồ sơ đăng ký thành lập công ty hoạt động phát điện

 • Doanh nghiệp hoạt động phát điện nộp hồ sơ đầy đủ lên Phòng đăng ký kinh doanh của Sở KH & ĐT. Sau đó, đợi kết quả từ 3 – 8 ngày.

3. Kinh nghiệm về các loại vốn và cách góp vốn vào công ty hoạt động phát điện

4. Kinh nghiệm đặt tên công ty hoạt động phát điện:

 • Khi mở doanh nghiệp hoạt động phát điện cần đặt tên cho cho công ty. Tên riêng có thể sử dụng từ viết tắt, tên nước ngoài. Tên công ty có cấu trúc đầy đủ, bao gồm loại hình và tên riêng. Loại hình thì có thể trùng lặp nhưng tên riêng thì không được giống hay trùng lặp với bất cứ công ty nào đã đăng ký trước đó.(Tham khảo chi tiết hơn: Cách đặt tên công ty).

5. Kinh nghiệm chọn loại hình công ty phù hợp

 • Doanh nghiệp cần chọn loại hình công ty phù hợp với doanh nghiệp mình nhất để xây dựng. Các loại hình phổ biến hiện nay gồm công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần,  doanh nghiệp hợp danh hoặc tư nhân.  (Tham khảo thêm: Ưu điểm và nhược điểm các loại hình doanh nghiệp).

6. Kinh nghiệm chọn ngành nghề kinh doanh phù hợp

7. Kinh nghiệm chọn người đại diện pháp luật cho công ty đúng quy định

 • Người đại diện phải có đủ năng lực, kinh nghiệm, và không thuộc các đối tượng hạn chế của pháp luật. Người đại diện theo pháp luật cho công ty hoạt động phát điện có thể là giám đốc, chủ tịch hội đồng quản trị, tổng giám đốc của công ty. (Tham khảo thêm: Quy định về người đại diện theo pháp luật).

8. Kinh nghiệm đặt địa chỉ cho công ty hoạt động phát điện

 • Địa chỉ của công ty hoạt động phát điện cũng cần phải chú ý là tuân theo quy định của pháp luật, không đặt địa chỉ ở nhà chung cư, khu tập thể, ở những nơi không cho phép đặt công ty. Phải sử dụng địa chỉ thật, chính xác, không dùng địa chỉ giả hay địa chỉ không tồn tại trên lãnh thổ của Việt Nam. (Tham khảo ngay: Cách đặt địa chỉ công ty).

9. Kinh nghiệm về các điều kiện và giấy phép cần thiết khi mở công ty hoạt động phát điện

 • Vì hoạt động phát điện là ngành nghề đòi hỏi điều kiện. Do vậy doanh nghiệp phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện liên quan về nhân sự, trang thiết bị kỹ thuật, cơ sở vật chất và điều kiện an toàn....
 • Bên cạnh đó, doanh nghiệp cần xin giấy phép đủ điều kiện kinh doanh hoạt động phát điện theo luật.

10. Kinh nghiệm công bố thông tin và khắc con dấu công ty

 • Doanh nghiệp hoạt động phát điện sau khi đã có giấy phép mở công ty hợp pháp thì phải tiến hành công bố thông tin công ty. Đây là kinh nghiệm thành lập công ty hoạt động phát điện quan trọng mà bạn không được bỏ qua. Bởi vì nếu không công bố việc đăng ký doanh nghiệp trong vòng 30 ngày, thì công ty sẽ bị xử phạt hành chính.
 • Khắc con dấu và công bố mẫu dấu của công ty hoạt động phát điện cần tiến hành khi đã có mã số thuế.

11. Kinh nghiệm thuê dịch vụ kế toán

 • Nếu trường hợp doanh nghiệp hoạt động phát điện cần người làm sổ sách cho công ty mà chưa thuê được kế toán viên thì có thể tham khảo dịch vụ kế toán của Nam Việt Luật.

12. Kinh nghiệm kê khai, đóng thuế, đăng ký chữ ký số

 • Thực hiện kê khai thuế, đăng ký chữ ký số với cơ quan quản lý để nộp thuế online. Ngoài ra, các loại thuế mà doanh nghiệp hoạt động phát điện cần đóng sau khi thành lập sẽ gồm thuế môn bài, thuế GTGT và thuế thu nhập doanh nghiệp.

13. Kinh nghiệm mở tài khoản ngân hành cho công ty hoạt động phát điện

 • Doanh nghiệp cũng cần mang theo chứng minh nhân dân, con dấu và giấy phép đăng ký công ty hoạt động phát điện đến ngân hàng để mở tài khoản giao dịch cho công ty. Rồi báo số tài khoản cho Sở KH & ĐT.

Hy vọng những kinh nghiệm thành lập công ty hoạt động phát điện trên đây sẽ hữu ích với doanh nghiệp. Hãy liên hệ đến Nam Việt Luật để được tư vấn chi tiết hơn nếu còn thắc mắc nào liên quan.


Từ khóa liên quan:

Thành lập công ty ,


scroll

Gọi (7:45–17:15): 028 7300 0555Gọi (24/7): 090 960 8102Bảng giáLiên hệ