Kinh nghiệm thành lập công ty kinh doanh dịch vụ in

Kinh nghiệm thành lập công ty kinh doanh dịch vụ in mà chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn trong bài viết sau chính là những kinh nghiệm được đúc kết sau khi giúp các doanh nghiệp thành lập công ty. Bạn hãy tham khảo để hiểu hơn về vấn đề này nhé!

Kinh nghiệm thành lập công ty kinh doanh dịch vụ in cần lưu ý

Kinh nghiệm thành lập công ty kinh doanh dịch vụ in bao gồm những kinh nghiệm cụ thể như sau:

1. Kinh nghiệm chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty kinh doanh dịch vụ in:

Kinh nghiệm thành lập công ty kinh doanh dịch vụ in quan trọng hàng đầu chính là kinh nghiệm về việc chuẩn bị hồ sơ thành lập doanh nghiệp. Hồ sơ sẽ gồm:

 • Danh sách cùng với thông tin thành viên công ty và cổ đông công ty
 • Văn bản điều lệ cụ thể của công ty dịch vụ in
 • Giấy đề nghị cấp giấy phép đăng ký công ty kinh doanh dịch vụ in
 • Giấy chứng minh nhân dân, hộ chiếu, thẻ căn cước bản sao có công chứng. Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (của tổ chức)...
 • (Có thể tham khảo thêm: Hồ sơ thành lập công ty).

>>> Ủy quyền cho Nam Việt Luật tiến hành soạn thảo hồ sơ ngay!

2. Kinh nghiệm nộp hồ sơ đăng ký thành lập công ty

 • Doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ in sau khi soạn thảo hồ sơ đăng ký kinh doanh đầy đủ thì tiến hành nộp hồ sơ lên Phòng đăng ký kinh doanh trực thuộc Sở Kế Hoạch và Đầu tư, nơi công ty đặt địa chỉ chính.
 • Hồ sơ nếu hợp lệ sẽ được xử lý cấp giấy phép kinh doanh dịch vụ in trong khoảng 3 – 6 ngày.

3. Kinh nghiệm công bố đăng ký công ty kinh doanh dịch vụ in và khắc con dấu và công bố mẫu dấu

 • Doanh nghiệp hãy công bố thông tin đăng ký của công ty dịch vụ in lên cổng thông tin quốc gia trong thời hạn 30 ngày. Nếu không thực hiện đúng đúng thời hạn thì sẽ bị xử phạt từ 1 triệu VNĐ cho đến 2 triệu VNĐ.
 • Bên cạnh đó, bạn cần thực hiện khắc con dấu và công bố mẫu dấu tròn của công ty sau khi có mã số thuế. Con dấu phải có tên công ty và mã số thuế đầy đủ.

4. Kinh nghiệm chọn người đại diện pháp luật cho công ty kinh doanh dịch vụ in:

 • Khi chọn người đại diện cho công ty kinh doanh dịch vụ in thì cần chọn người có đủ năng lực, trách nhiệm, hành vi theo quy định của pháp luật. Người đại diện theo pháp luật có thể thay đổi sau khi mở công ty, nên doanh nghiệp không cần quá băn khoăn. Tuy nhiên, vẫn phải chọn người phù hợp. (Tham khảo thêm: Quy định về người đại diện theo pháp luật).

5. Kinh nghiệm chọn lựa loại hình công ty kinh doanh dịch vụ in:

 • Công ty kinh doanh dịch vụ in có thể  xây dựng một trong những loại hình doanh nghiệp như hợp danh, tư nhân, trách nhiệm hữu hạn và cổ phần. Bạn hãy xem xét về ưu điểm hay nhước điểm của từng loại hình rồi cân nhắc xem loại hình nào phù hợp với mục đích phát triển hay điều kiện hiện tại của công ty và đưa ra sự lựa chọn đúng đắn. (Tham khảo thêm: Ưu điểm và nhược điểm các loại hình doanh nghiệp).

6. Kinh nghiệm chuẩn bị tên cho công ty kinh doanh dịch vụ in:

 • Để phân biệt với những doanh nghiệp khác thì doanh nghiệp phải chọn tên riêng cho công ty. Tốt nhất, để tránh trùng lặp, gây nhầm lẫn với các công ty khác đã đăng ký kinh doanh trước đó, bạn hãy tra cứu tên công ty kỹ lưỡng trên cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp. Ngoài ra, tên không được có từ ngữ thiếu văn hóa, từ ngữ cấm sử dụng. (Tham khảo chi tiết hơn: Cách đặt tên công ty).

7. Kinh nghiệm lựa chọn ngành nghề kinh doanh cho công ty dịch vụ in

8. Kinh nghiệm về chuẩn bị địa chỉ công ty kinh doanh dịch vụ in:

 • Địa chỉ công ty kinh doanh dịch vụ in phải là địa chỉ tồn tại bên trong lãnh thổ Việt Nam, những nơi như nhà chung cư, tập thể có chức năng sinh sống thì không được đặt địa chỉ công ty. (Tham khảo ngay: Cách đặt địa chỉ công ty đúng quy định).

9. Kinh nghiệm về các loại vốn của công ty kinh doanh dịch vụ in:

10. Kinh nghiệm tiến hành góp vốn vào công ty kinh doanh dịch vụ in:

 • Nếu bạn muốn tiến hành góp vốn vào công ty dịch vụ in thì cần thực hiện theo đúng quy định trong thời hạn 90 ngày, kể từ ngày được cấp giấp phép đăng ký kinh doanh. (Tham khảo chi tiết hơn tại: Quy định về việc góp vốn trong doanh nghiệp).

 11. Kinh nghiệm đăng ký tài khoản ngân hàng và đăng ký chữ ký số điện tử cho công ty dịch vụ in;

 • Chủ doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ in ra ngân hàng và mang theo giấy phép đăng ký thành lập công ty kinh doanh háo chất, con dấu  tròn của công ty và chứng minh nhân dân đến ngân hàng để mở tài khoản giao dịch và báo số tài khoản cho Sở kế hoạch và đầu tư.
 • Đăng ký chữ ký số ở cơ quan quản lý để tiến hành việc nộp thuế online trog quá trình doanh nghiệp hoạt động.

12. Kinh nghiệm phát hành hóa đơn của công ty dịch vụ in:

 • Công ty kinh doanh dịch vụ in thông báo phát hành hóa đơn, và in hóa đơn. Nếu không có thể mua hóa đơn từ cơ quan thuế để sử dụng đúng với quy định của pháp luật.

13. Kinh nghiệm thuê dịch vụ kế toán:

 • Doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ in sau khi thành lập công ty có thể thực hiện thuê dịch vụ kế toán ở Nam Việt Luật để giúp làm những thủ tục  kế toán ban đầu nếu chưa thuê được nhân viên kế toán riêng.

14. Kinh nghiệm kê khai và đóng thuế

 • Công ty kinh doanh dịch vụ in tiến hành kê khai những loại thuế ban đầu với cơ quan thuế. Ngoài ra, khi mới thành lập công ty kinh doanh dịch vụ in sẽ chỉ cần đóng thuế môn bài. Nhưng nếu đi vào hoạt động, công ty còn cần đóng thêm thuế thu nhập doanh nghiệp và thuế giá tri gia tăng hàng năm.

Hy vọng những đúc về kinh nghiệm thành lập công ty kinh doanh dịch vụ in trên đây sẽ hữu ích với bạn. Nếu cần giải đáp hay tư vấn chi tiết hơn, hãy liên hệ đến Nam Việt Luật để được hỗ trợ.


Từ khóa liên quan:

Thành lập công ty ,


scroll

Gọi (7:45–17:15): 028 7300 0555Gọi (24/7): 090 960 8102Bảng giáLiên hệ