Kinh nghiệm thành lập công ty kinh doanh hóa chất

Kinh nghiệm thành lập công ty kinh doanh hóa chất mà Nam Việt Luật sẽ chia sẻ cho bạn trong bài viết sau chính là những kinh nghiệm được đúc kết sau nhiều năm giúp các doanh nghiệp mở công ty thành công. Bạn hãy tham khảo để quá trình thành lập công ty thuận lợi hơn.

17 Kinh nghiệm thành lập công ty kinh doanh hóa chất không thể bỏ qua!

Kinh nghiệm thành lập công ty kinh doanh hóa chất bao gồm những kinh nghiệm về chuẩn bị hồ sơ, chuẩn bị thông tin công ty và các thủ tục cần thiết sau khi công ty hóa chất đi vào hoạt động, điều kiện kinh doanh hóa chất. Chi tiết như sau:

1. Kinh nghiệm chọn lựa loại hình công ty kinh doanh hóa chất:

 • Công ty kinh doanh hóa chất có thể  xây dựng một trong những loại hình doanh nghiệp như hợp danh, tư nhân, trách nhiệm hữu hạn và cổ phần. Cân nhắc kỹ xem loại hình nào phù hợp với mục đích phát triển hay điều kiện hiện tại của công ty nhất. (Tham khảo thêm: Ưu đim và nhưc đim các loi hình doanh nghip).

2. Kinh nghiệm lựa chọn ngành nghề

3. Kinh nghiệm chuẩn bị tên cho công ty kinh doanh hóa chất:

 • Để phân biệt với những doanh nghiệp khác cũng như nhận định thương hiệu của công ty trong tương lai thì doanh nghiệp phải chọn tên riêng cho công ty. Tốt nhất, để tránh trùng lặp, gây nhầm lẫn với công ty khác và tên đúng với quy đinh pháp luật, bạn hãy tra cứu tên công ty kỹ lưỡng trên cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp. (Tham khảo chi tiết hơn: Cách đặt tên công ty).

4. Kinh nghiệm về các loại vốn của công ty kinh doanh hóa chất:

5. Kinh nghiệm chọn người đại diện pháp luật cho công ty kinh doanh hóa chất:

 • Khi chọn người đại diện cho công ty thì cần chọn người có đủ năng lực, trách nhiệm, hành vi theo quy định của pháp luật. Ngoài ra, người đại diện theo pháp luật có thể thay đổi sau khi mở công ty, nên doanh nghiệp không cần quá băn khoăn. (Tham khảo thêm: Quy định về người đại diện theo pháp luật).

6. Kinh nghiệm về điều kiện và các loại giấy phép cần đáp ứng khi kinh doanh hóa chất

 • Kinh doanh hóa chất là một ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Do vậy, bạn cần đáp ứng đủ điều kiện cần thiết khi mở công ty. Đây cũng chính là kinh nghiệm thành lập công ty hóa chất bạn phải quan tâm.  Cụ thể như:
 • Doanh nghiệp kinh doanh hóa chất phải đảm bảo những yêu cầu về trình độ của người quản lý an toàn hóa chất, kỹ thuật, chuyên môn của người trực tiếp làm việc chung với hóa chất, cơ sở vật chất, trang thiết bị kỹ thuật, trang thiết bị đảm bảo an toàn cháy nổ, môi trường và biện pháp khi có có sự cỗ xảy ra.
 • Hơn nữa, doanh nghiệp phải xin giấy phép đủ điều kiện kinh doanh hóa chất thì mới được đi vào kinh doanh.

7. Kinh nghiệm về chuẩn bị địa chỉ công ty kinh doanh hóa chất:

 • Địa chỉ công ty kinh doanh hóa chất phải là địa chỉ tồn tại bên trong lãnh thổ Việt Nam, những nơi như nhà chung cư, tập thể có chức năng sinh sống thì không được đặt địa chỉ công ty. Ngoài ra, vì là công ty hóa chất nên địa chỉ hoạt động không được nằm gần khu dân cư.(Tham khảo ngay: Cách đặt địa chỉ công ty đúng quy định).

8. Kinh nghiệm chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty kinh doanh hóa chất:

Kinh nghiệm thành lập công ty kinh doanh hóa chất quan trọng hàng đầu chính là kinh nghiệm về việc chuẩn bị hồ sơ thành lập donah nghiệp. Hồ sơ gồm:

 • Giấy đề nghị cấp giấy phép đăng ký công ty kinh doanh hóa chất
 • Giấy chứng minh nhân dân, hộ chiếu, thẻ căn cước bản sao có công chứng. Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (của tổ chức)...
 • Văn bản điều lệ cụ thể của công ty hóa chất
 • Danh sách cùng với thông tin thành viên công ty và cổ đông công ty
 • (Có thể tham khảo thêm: Hồ sơ thành lập công ty).

>>> Ủy quyền cho Nam Việt Luật tiến hành soạn thảo hồ sơ ngay!

9. Kinh nghiệm nộp hồ sơ đăng ký thành lập công ty

Doanh nghiệp kinh doanh hóa chất sau khi soạn thảo hồ sơ đăng ký kinh doanh thì tiến hành nộp hồ sơ lên Phòng đăng ký kinh doanh tại Sở Kế Hoạch và Đầu tư.

10. Kinh nghiệm công bố đăng ký công ty kinh doanh hóa chất:

 • Bạn hãy công bố thông tin đăng ký của công ty hóa chất lên cổng thông tin quốc gia trong thời hạn 30 ngày. Vì nếu không thực hiện đúng quy định, đúng thời hạn thì có thể bị xử phạt từ 1 triệu VNĐ cho đến 2 triệu VNĐ.

11. Kinh nghiệm khắc con dấu và công bố mẫu dấu công khai:

 • Bạn cần thực hiện khắc con dấu và công bố mẫu dâu tròn của công ty sau khi có mã số thuế.

12. Kinh nghiệm đăng ký chữ ký số điện tử cho công ty:

 • Doanh nghiệp thực hiện đăng ký chữ ký số ở cơ quan quản lý để tiến hành việc nộp thuế online trog quá trình doanh nghiệp hoạt động.

13. Kinh nghiệm đăng ký tài khoản ngân hàng:

 • Chủ doanh nghiệp kinh doanh hóa chất ra ngân hàng và mang theo giấy phép đăng ký thành lập công ty kinh doanh háo chất, con dấu  tròn của công ty và chứng minh nhân dân đến ngân hàng để mở tài khoản giao dịch và báo số tài khoản cho Sở KH&ĐT.

14. Kinh nghiệm thuê dịch vụ kế toán:

 • Công ty kinh doanh hóa chất có thể thực hiện thuê dịch vụ kế toán ở Nam Việt Luật để giúp làm những thủ tục  kế toán ban đầu nếu chưa thuê được nhân viên kế toán riêng của công ty.

15. Kinh nghiệm tiến hành góp vốn vào công ty kinh doanh hóa chất:

 • Nếu bạn muốn tiến hành góp vốn vào công ty hóa chất thì cần thực hiện theo đúng quy định trong thời hạn 90 ngày, kể từ ngày được cấp giấp phép đăng ký kinh doanh hợp pháp. (Tham khảo chi tiết hơn tại: Quy đnh v vic góp vn trong doanh nghip).

16. Kinh nghiệm kê khai và đóng thuế

 • Công ty kinh doanh hóa chất tiến hành kê khai những loại thuế ban đầu vơi cơ quan thuế theo quy định.
 • Ngoài ra, khi mới thành lập công ty kinh doanh hóa chất sẽ chỉ cần đóng thuế môn bài. Nhưng nếu đi vào hoạt động, công ty còn cần đóng thêm thuế thu nhập và thuế giá tri gia tăng.

17. Kinh nghiệm phát hành hóa đơn của công ty hóa chất:

 • Công ty kinh doanh hóa chất thông báo phát hành hóa đơn, và in hóa đơn. Nếu không có thể mua hóa đơn từ cơ quan thuế.

Những kinh nghiệm thành lập công ty kinh doanh hóa chất sẽ giúp doanh nghiệp thuận lợi hơn trong quá trình mở công ty. Nếu còn điều gì vướng mắc cần tư vấn, hãy liên hệ để trao đổi với Nam Việt Luật ngay!


Từ khóa liên quan:

Thành lập công ty ,


scroll

Gọi (7:45–17:15): 028 7300 0555Gọi (24/7): 090 960 8102Bảng giáLiên hệ