Kinh nghiệm thành lập công ty kinh doanh thiết bị điện

Thủ tục, thông tin cần chuẩn bị khi mở doanh nghiệp kinh doanh về các thiết bị điện là gì? Hồ sơ đăng ký công ty ra sao? Hãy tham khảo ngay những kinh nghiệm thành lập công ty kinh doanh thiết bị điện trong bài viết sau để hiểu hơn về vấn đề này.

Kinh nghiệm thành lập công ty kinh doanh thiết bị điện

Để thành lập một công ty kinh doanh thiết bị điện thành công thì bạn hãy lưu ý đến những vấn đề cụ thể sau:

Kinh nghiệm đặt tên và đặt địa chỉ của công ty kinh doanh thiết bị điện

 • Tên công ty kinh doanh thiết bị điện phải là tên riêng, không giống hay gây nhầm lẫn với bất cứ công ty nào đã  đăng ký kinh doanh trước đó. Tên có đủ cấu trúc (gồm loại hình và tên riêng). Tên riêng công ty không sử dụng các từ ngữ cấm, không dùng tên của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền làm tên công ty kinh doanh thiết bị điện. (Tham khảo thêm: Cách đt tên công ty ).
 • Địa chỉ đặt công ty không đặt ở những nơi hạn chế hoặc cấm đặt địa chỉ kinh doanh như nhà chung cư, nhà tập thể để ở. Không sử dụng địa chỉ ảo, địa chỉ giả, địa chỉ không tồn tại ở Việt Nam. Doanh nghiệp có thể thuê văn phòng hay dùng nhà riêng để đặt địa chỉ công ty. (Tham khảo ngay: Cách đặt địa chỉ công ty).

Kinh nghiệm chọn loại hình và ngành nghề kinh doanh

 • Loại hình doanh nghiệp phổ biến hiện nay gồm có công ty tư nhân, công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần và công ty hợp danh. Doanh nghiệp cần căn cứ vào tính chất, điều kiện hoạt động, phát triển của công ty kinh doanh thiết bị điện, từ đó chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp nhất. (Tham khảo thêm: Ưu đim và nhưc đim các loi hình doanh nghip).
 • Doanh nghiệp cần thực hiện đăng ký ngành nghề kinh doanh cùng với mã ngành nghề cụ thể để có thể tiến hành kinh doanh thiết bị điện. (Tham khảo ngay: Danh mục ngành nghề đăng ký kinh doanh).
 • Trường hợp có những quy định khác về ngành nghề kinh doanh thì doanh nghiệp phải lưu ý đáp ứng đủ. (Tham khảo thêm: Quy đnh v ngành ngh kinh doanh )

Kinh nghiệm chọn người đại diện pháp luật và đăng ký vốn điều lệ

 • Người đại diện pháp luật của công ty là người chịu trách nhiệm chính đối với công ty. Có trách nhiệm, nghĩa vụ, quyền lợi gắn với công ty. Nên hãy chọn người đủ kinh nghiệm, khả năng, tuân thủ đúng những yêu cầu của pháp luật về quy đinh của người đại diện cho công ty kinh doanh thiết bị điện. (Tham khảo thêm: Quy định về người đại diện theo pháp luật).
 • Vốn điều lệ mà công ty kinh doanh thiết bị điện cần kê khai đăng ký sẽ tùy thuộc vào năng lực, khả năng, mong muốn của công ty. Bởi không có quy định về mức vốn điều lệ mà doanh nghiệp kinh doanh các mặt hàng thiết bị điện phải đăng ký.(Tham khảo thêm: Vốn điều lệ là gì? ).
 • Tuy nhiên, nếu trường hợp ngành nghề yêu cầu vốn pháp định, thì doanh nghiệp sẽ phải tuân thủ những quy định đầy đủ về vốn pháp định và kê khai vốn điều lệ ít nhất tùy vào vốn pháp định. (Tham khảo thêm: Danh sách ngành nghề kinh doanh yêu cầu vốn pháp định)

Kinh nghiệm soạn thảo hồ sơ đăng ký thành lập công ty kinh doanh thiết bị điện

Một trong những kinh nghiệm thành lập công ty kinh doanh thiết bị điện quan trọng nhất chính là kinh nghiệm soạn thảo hồ sơ đăng ký doanh nghiệp. Hồ sơ này thường gồm những thủ tục như sau:

 • Giấy đề nghị được cấp phép thành lập công ty kinh doanh thiết bị điện,  cấp giấy phép đăng ký doanh nghiệp.
 • Điều lệ của công ty kinh doanh thiết bị điện.
 • Thành viên và cổ đông trong công ty, có danh sách và thông tin đầy đủ.
 • Giấy CMND, thẻ căn cước, hộ chiếu, kèm theo giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, hay tài liệu chứng minh tư cách pháp nhân tương đương.
 • Hoặc chỉ cần ủy quyền cho Nam Việt Luật tiến hành

Kinh nghiệm công bố thông tin và khắc con dấu công ty

 • Doanh nghiệp kinh doanh thiết bị điện ngay sau khi có giấy phép kinh doanh thì cần tiến hành công bố thông tin của công ty mình lên cổng thông tin quốc gia trong tối đa 30 ngày.
 • Sau khi có mã số thuế, bạn tiến hành khắc mẫu con dấu của riêng công ty kinh doanh thiết bị điện. Mẫu dấu  cũng cần công bố công khai lên cổng thông tin quốc gia.

Kinh nghiệm kê khai, đóng các loại thuế và đăng ký chữ ký số

 • Doanh nghiệp phải thực hiện việc kê khai những loại thuế ban đầu và đóng những loại thuế như thuế môn bài, thuế giá trị gia tăng và thuế thu nhập.
 • Bên cạnh đó, bạn cũng nên đăng ký mua chữ ký số từ cơ quan thuế để phục vụ mục đích đóng thuế trực tuyến.

Kinh nghiệm treo biển công ty và phát hành hóa đơn

 • Bạn cần làm bảng hiệu công ty và treo biển hiệu công ty sau khi được cấp phép hoạt động kinh doanh
 • Doanh nghiệp kinh doanh thiết bị điện thực hiện thông báo phát hành hóa đơn, in hóa đơn để sử dụng, nếu trường hơp không phát hành hóa đơn có thể mua hóa đơn của cơ quan thuế để sử dụng.

Kinh nghiệm đăng ký tài khoản ngân hàng và góp vốn

 • Bạn cần mở tài khoản ngân hàng để tiến hành giao dịch, đây là kinh nghiệm thành lập công ty kinh doanh thiết bị điện nên lưu ý. Chủ công ty hãy mang theo CMND, giấy phép đăng ký công ty và con dấu ra ngân hàng đăng ký mở tài khoản. Sau đó, báo số tài khoản ngân hàng cho Sở KH & ĐT.

Kinh nghiệm thuê dịch vụ kế toán cho công ty kinh doanh thiết bị điện

 • Doanh nghiệp có thể tiến hành thuê dịch vụ kế toán ở Nam Việt Luật nếu chưa muốn tuyển nhân viên kế toán để tiến hành làm thủ tục hành chính, kết toán thuế, sổ sách cho công ty kinh doanh thiết bị điện đầy đủ nhất.

Trên đây là kinh nghiệm thành lập công ty kinh doanh thiết bị điện được tổng kết bởi Nam Việt Luật, hy vọng sẽ hữu ích với bạn. Hãy liên hệ đến Nam Việt Luật để được hỗ trợ nếu còn điều gì cần giải đáp nhé!


Từ khóa liên quan:

Thành lập công ty ,


scroll

Gọi (7:45–17:15): 028 7300 0555Gọi (24/7): 090 960 8102Bảng giáLiên hệ