Mẫu hồ sơ thay đổi ngành nghề của công ty mới nhất

Mẫu hồ sơ thay đổi ngành nghề của công ty hiện nay như thế nào? Cần lưu ý những gì khi thay đổi ngành nghề của công ty? Nếu bạn đang băn khoăn về vấn những vấn đề trên thì bài viết sau sẽ hữu ích với bạn.

I. Mẫu hồ sơ thay đổi ngành nghề của công ty mới nhất 2019

Theo luật doanh nghiệp mới nhất thì việc thay đổi ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp hiện nay không còn quá phức tạp và mẫu hồ sơ thay đổi ngành nghề của công ty mới nhất hiện nay bao gồm những thủ tục sau:

 • Văn bản cụ thể thông báo về việc thay đổi nội dung đăng ký của doanh nghiệp.
 • Văn bản quyết định thay đổi nội dung đăng ký công ty về thay đổi ngành nghề mã công ty kinh doanh có xác nhận của các thành viên, cổ đông trong công ty.
 • Biên bản tiến hành họp hội đồng công ty của cổ đông, thành viên trong công ty về việc thay đổi thông tin đăng ký công ty cụ thể là ngành nghề mà doanh nghiệp kinh doanh.
 • Văn bản ủy quyền cho người đại diện hoặc Nam Việt Luật tiến hành nếu chủ doanh nghiệp không trực tiếp làm mẫu hồ sơ thay đổi ngành nghề của công ty này.

>>> Hồ sơ thay đổi ngành nghề kinh doanh của công ty nộp ở Phòng đăng ký doanh của Sở Kế hoạch và đầu tư trực thuộc địa điểm doanh nghiệp đã tiến hành đăng ký kinh doanh trước đó.

>>> Nếu mẫu hồ sơ thay đổi ngành nghề của công ty đẩy đủ và hợp lệ, Sở Kế hoạch và đầu tư sẽ cấp giấy xác nhận thay đổi ngành nghề kinh doanh trong vòng 3 – 6 ngày. Nếu trường hợp hồ sơ không hợp lệ, Sở kế hoạch và đầu tư sẽ không cấp giáy xác nhận và trả lời lý do bằng văn bản cho doanh nghiệp.

II. Những điều cần lưu ý khi thay đổi ngành nghề kinh doanh của công ty

Khi thay đổi ngành nghề kinh doanh của công ty, doanh nghiệp cần lưu ý những vấn đề sau:

 • Việc thay đổi ngành nghề kinh doanh của công ty cần được công bố công khai lên cổng thông tin điện tử quốc gia trong tối đa 30 ngày kể từ ngày được cấp giấy xác nhận thay đổi ngành nghề công ty. Nếu không công bố đúng thời gian sẽ bị xử phạt hành chính theo quy định của pháp luật.
 • Hồ sơ thay đổi ngành nghề kinh doanh nếu có từ 2 trang trở lên, doanh nghiệp phải đóng dấu đỏ giáp lai.
 • Nếu trường hợp, ngành nghề mà doanh nghiệp sẽ kinh doanh sau khi thay đổi ngành nghề kinh doanh là ngành nghề kinh doanh có điều kiện thì doanh nghiệp sẽ cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện đó trước khi đưa công ty vào hoạt động.
 • Nếu kinh doanh ngành nghề yêu cầu vốn pháp định thì cần kê khai vốn điều lệ ít nhất là ngang bằng với vốn pháp định. Trường hợp này cần thay đổi luôn vốn điều lệ của công ty.
 • Nếu kinh doanh ngành nghề đòi hỏi chứng chỉ hành nghề thì phải cung cấp giấy phép hành nghề. Nếu thay đổi thành ngành nghề đòi hỏi điều kiện thì phải làm hồ sơ xin giấy phép đủ điều kiện kinh doanh theo luật để bổ sung vào hồ sơ mở công ty.
 • Doanh nghiệp cũng phải thay đổi mã ngành kinh doanh phù hợp với ngành nghề kinh doanh.
 • Đặc biệt, nếu trường hợp công ty có vốn nước ngoài thay đổi ngành nghề kinh doanh thì phải xem xét quy định về tỉ lệ sở hữu vốn của người nước ngoài đối với ngành nghề đó. Nếu hạn chế về tỉ lệ vốn thì doanh nhân nước ngoài sẽ phải giảm tỉ lệ sở hữu cổ phần, vốn ban đầu xuống tỉ lệ phù hợp.

III. Tư vấn thay đổi ngành nghề kinh doanh tại Nam Việt Luật

Nếu doanh nghiệp còn những vướng mắc liên quan để việc thay đổi ngành nghề kinh doanh của công ty hay thành lập công ty mới thì có thể liên hệ với Nam Việt Luật để được tư vấn chi tiết.

 • Nam Việt Luật sẽ tư vấn chi tiết về mẫu hồ sơ thay đổi ngành nghề của công ty, cách soạn thảo, cách hoàn thành thủ tục chi tiết cho doanh nghiệp.
 • Đại diện doanh nghiệp làm hồ sơ thay đổi ngành nghề của công ty, nộp lên sở kế hoạch và đầu tư sau đó lấy kết quả trả cho doanh nghiệp trong thời gian ngắn nhất.
 • Hướng dẫn, hỗ trợ việc chuẩn bị mã ngành nghề hay các loại thủ tục cần làm sau khi thay đổi ngành nghề công ty, cống bố thông tin về việc thay đổi thông tin đằn ký doanh nghiệp để tránh bị xử phạt hành chính.
 • Tư vấn, hướng dẫn làm hồ sơ bổ sung điều kiện kinh doanh, thay đổi vốn, làm hồ sơ xin giấy phép đủ điều kiện hoạt động trên lĩnh vực ngành nghề mà vừa thay đổi, giấy phép con... giúp doanh nghiệp thuận lợi trở lại hoạt động. (Tham khảo ngay: Dịch vụ làm giấy phép kinh doanh).

Hy vọng rằng những chia sẻ hữu ích về mẫu hồ sơ thay đổi ngành nghề của công ty và nhứng lưu ý cơ bản trên đây sẽ hữu ích với doanh nghiệp. Nếu còn bất cứ băn khoăn nào, hãy liên hệ đến Nam Việt Luật để được hỗ trợ.

Tin liên quan
Từ khóa liên quan:

scroll

Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Số điện thoại
0778 000 555