Một số chính sách mới quan trọng có hiệu lực từ tháng 11/2015

Những quy định mới về đăng ký doanh nghiệp, thành lập doanh nghiệp và nhiều chính sách nữa có hiệu lực kể từ ngày 1/11/2015 bạn cần biết để có thể thực hiện tốt theo luật pháp của nước ta.
>>> Xem thêm : Xem xét lại luật thành lập doanh nghiệp
* Giảm thời gian giải quyết hồ sơ đăng ký doanh nghiệp: Theo nghị định 78/2015/ND-CP về đăng ký doanh nghiệp có nhiều điều mới như sau:
- Người thành lập công ty chỉ phải nộp một bộ hồ sơ khi tiến hành thủ tục thành lập doanh nghiệp. Cơ quan đăng ký kinh doanh không được yêu cầu người thành lập DN hoặc DN nộp thêm hồ sơ hoặc giấy tờ khác ngoài các giấy tờ trong hồ sơ đăng ký DN theo quy định. Thời gian cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp chỉ còn 3 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ.
- Doanh nghiệp phải gửi thông báo đến phòng đăng ký kinh doanh để đăng tải những thông báo về mẫu con dâu trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp trước khi sử dụng , thay đổi hay hủy con dấu của doanh nghiệp. Chính sách này có hiệu lực từ tháng 11/2015.
* Miễn thị thực cho người Việt Nam định cư ở nươc ngoài:
Quy định miễn thị thực cho người Việt Nam định cư ở nước ngoài và người nước ngoài là vợ, chồng, con của người Việt Nam định cư ở nước ngoài hoặc của công dân Việt Nam có hiệu lực từ 15/11/2015. Tuy nhiên những người này phải đảm bảo điều kiện: Có hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế còn giá trị ít nhất 1 năm, có giấy tờ chứng minh là người Việt Nam định cư ở nước ngoài và người nước ngoài là vợ, chồng, con của người Việt Nam định cư ở nước ngoài hoặc của công dân Việt Nam.
* Quy định về luật kinh doanh bất động sản:
Quy định chi tiết thi hành về các loại hợp đồng mẫu trong kinh doanh bất động sản; về chuyển nhượng hợp đồng thuê mua nhà, công trình xây dựng có sẵn; về chuyển nhượng hợp đồng mua bán, thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai và về thủ tục chuyển nhượng toàn bộ hoặc một phần dự án bất động sản.
Việc tìm hiểu những chính sách mới để cập nhật cho doanh nghiệp sẽ khiến doanh nghiệp của bạn không bị mắc phải những sai sót khi thi hành luật kinh doanh. Nếu cần biết thêm về những quy trình thành lập công ty, doanh nghiệp cần tư vấn, Nam Việt Luật sẽ sẳn sàng phục vụ quý khách hàng.

Tags: Quy trình thành lập công ty, thành lập công ty, đăng ký kinh doanh


Từ khóa liên quan:


scroll

Gọi (7:45–17:15): 028 7300 0555Gọi (24/7): 090 960 8102Bảng giáLiên hệ