Nên lựa chọn quy mô nào khi thành lập doanh nghiệp?

Khi thành lập doanh nghiệp tất cả các cá nhân, tổ chức, chủ đầu tư, thương nhân,…đều cần phải lựa chọn loại hình doanh nghiệp và quy mô cho doanh nghiệp mình. Điều này vô cùng quan trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình hoạt động của doanh nghiệp trong quá trình tồn tại và phát triển. Vậy bạn đã biết nên lựa chọn được quy mô nào khi thành lập doanh nghiệp chưa?

thành lập doanh nghiệp, thành lập doanh nghiệp giá rẻ, thành lập doanh nghiệp uy tín, thành lập doanh nghiệp giá rẻ tp HCM, thành lập doanh nghiệp uy tín tp HCM

Việc lựa chọn quy mô khi thành lập doanh nghiệp phụ thuộc rất nhiều yếu tố như: Nguồn vốn, khả năng, sở thích, kinh nghiệm… của chủ đầu tư. Công ty Nam Việt Luật xin chia sẻ đặc điểm cũng như những kinh nghiệm để bạn có thể lựa chọn được cho doanh nghiệp của mình một quy mô phù hợp nhất nhé.

Lựa chọn doanh nghiệp có quy mô nhỏ

Hiện nay, việc thành lập doanh nghiệp với quy mô nhỏ thường là lựa chọn được ưu tiên hàng đầu của các chủ doanh  nghiệp từ khi bắt đầu khởi nghiệp. Vì sao? Sự phổ biến này là do quy mô nhỏ có khá nhiều ưu điểm  phù hợp khi khởi nghiệp như số lượng nhân viên của loại hình doanh nghiệp này chỉ dao động trong khoảng từ 01 - 50 người, mà doanh nghiệp mới thành lập việc bắt đầu với một vài thành viên sẽ giúp giảm chi phí hoạt động ban đầu. Đồng thời với lượng người như này, doanh nghiệp rất dễ dàng quản lý và phân công nhiệm vụ được tốt hơn. Các nhân viên trong doanh nghiệp nhỏ độc lập trong cách làm việc, có thể làm và kiêm nhiệm nhiều việc, có sự nhiệt huyết cao, khăng khít để thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp tốt nhất. Việc thành lập doanh nghiệp cũng cần cân nhắc xem có bao nhiêu thành viên tham gia góp vốn để có thể lựa chọn được loại hình doanh nghiệp phù hợp với quy mô của mình.

>>>Xem chi tiết: Ưu và nhược điểm của các loại hình doanh nghiệp được quy định trong luật mới nhất<<<

Tuy nhiên khi hoạt động ổn định được 1 thời gian thì nguồn khác hàng bắt đầu ổn định và tăng dần lên. Điều đo đòi hỏi phải có sự phân công lao động rõ ràng cũng như sự chuyên trách của từng bộ phận riêng biệt để thúc đẩy sự chuyên môn hóa và nâng cao hiệu suất công việc trong doanh nghiệp. Lúc này doanh nghiệp đòi hỏi phải gia tăng nhân sự trong doanh nghiệp để đáp ứng nhu cầu công việc ngày càng nhiều. Tùy vào tình hình kinh doanh thực tế mà bộ phận nhân sự họp bàn với ban giám đốc để quyết định số lượng nhân sự cần triển khai thêm.

Lựa chọn doanh nghiệp với quy mô trung bình

Khi lựa chọn quy mô trung bình để thành lập doanh nghiệp, bạn phải thỏa mãn được yêu cầu về số lượng nhân viên, dao động từ 51 - 1000 người. Vì vậy, bí quyết một chủ doanh nghiệp cần có chính là biết cách sắp xếp công việc quản lý rõ ràng, chu toàn nhất để tránh sự lộn xộn, rắc rối khiến cho doanh nghiệp không thể hoạt động hiểu quả. Cần phải thiết lập một tiêu chuẩn và quy trình cụ thể rõ ràng và luôn đòi hỏi nhân viên và người quản lý phải có đủ kinh nghiệm chuyên môn ở vị trí mà mình đang đảm nhận. Đồng thời phải có chỉ tiêu KPI cho từng vị trí công việc cụ thể hướng tới mục tiêu chung của doanh nghiệp. Lựa chọn quy mô doanh nghiệp ở mức này thường chi phí ban đầu rất cao, bao gồm chi phí nhân sự, chi phí hạ tầng trang thiết bị phục vụ cho nhân sự, công việc, máy móc, nhà xưởng. Chính điều này đòi hỏi chủ doanh nghiệp phải là người có kinh nghiệm chuyên sâu về quản lý doanh nghiệp để làm sao bố trí công việc cụ thể hiệu quả cho các bộ phận nhân sự trong công ty. Vì nếu doanh nghiệp hoạt động không đúng quy trình sẽ gây xung đột công việc, hiệu quả đi xuống âm, đồng thời chi phí doanh  nghiệp lớn sẽ rất dễ gây ra thất bại cho doanh nghiệp.

Lựa chọn doanh nghiệp có quy mô lớn

Những doanh nghiệp có quy mô lớn sẽ có số lượng nhân viên đạt được trên 1000 người. Đây có thể là những tập đoàn lớn, có nền tảng kinh tế phát triển vững mạnh. Để chủ doanh nghiệp có thể điều hành được một doanh nghiệp lớn thật sự không phải là điều đơn giản. Đòi hỏi người chủ đó phải có nhiều kinh nghiệm, có am hiểu sâu về lĩnh vực hoạt động, có nguồn vốn lớn và đặc biệt là phải biết cách  quản lý nhân sự. Vì vậy, khi thành lập doanh nghiệp có quy mô lớn bạn cần phải cân nhắc cẩn thận, xem các khả năng của mình có đáp ứng được điều kiện không, có đảm nhận và gánh vác được nhằm giúp doanh nghiệp phát triển cũng như đảm bảo được sự an toàn trên thị trường.

Vậy, qua bài chia se có thể bạn đã biết được mình nên thành lập doanh nghiệp theo quy mô nào để phù hợp với tình hình thực tế của doanh nghiệp mình. Nếu bạn đang có định thành  lập doanh nghiệp và đang chuẩn bị mọi thứ cho việc mở công ty riêng mà vẫn chưa nắm rõ quy trình thủ tục thành lập công ty, thì hãy liên hệ với công ty Nam Việt Luật để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí theo số tổng đài dưới chân website gặp trực tiếp tư vấn viên của chúng tôi giải đáp các thắc mắc về luật doanh nghiệp.

Tin liên quan
Từ khóa liên quan:

scroll

Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Số điện thoại
0778 000 555