Nhà đầu tư nước ngoài kinh doanh dịch vụ kinh doanh bất động sản

Nhà đầu tư nước ngoài kinh doanh dịch vụ kinh doanh bất động sản thì cần đáp ứng yêu cầu gì? Điều kiện cụ thể như thế nào? Nếu bạn cũng đang băn khoăn về vấn đề này thì những thông tin trong bài viết sau sẽ giúp ích cho bạn.

I. Nhà đầu tư nước ngoài kinh doanh dịch vụ kinh doanh bất động sản – Những điều cần lưu ý

Khi nhà đầu tư nước ngoài kinh doanh dịch vụ kinh doanh bất động sản ở Việt Nam thì sẽ cần đáp ứng những điều kiện và yêu cầu cụ thể bao gồm:

Về chủ đầu tư đến từ nước ngoài:

 • Chủ đầu tư ngoại quốc phải có quốc tịch của các nước trong WTO.
 • Có đủ năng lực, hành vi dân sự, khả năng chịu trách nhiệm, nghĩa vụ theo quy định của pháp luật.
 • Phải có giấy tờ chứng minh tư cách cá nhân, là công dân hợp lệ ở nước ngoài. Có thể là hộ chiếu, thẻ căn cước công dân, chứng minh nhân dân, hay giấy phép đăng ký kinh doanh hợp pháp (tất cả đều cần có xác minh của lãnh sự quán).
 • Phải cung cấp văn bản chứng nhận khả năng đầu tư, để đảm bảo về khả năng góp vốn. Cần cung cấp báo cáo tài chính ít nhất 2 năm gần nhất liền kề hay kê khai xác minh tài sản, sổ tiết kiệm có đủ số vốn mà doanh nhân ngoại quốc cam kết đầu tư.

Về dự án đầu tư:

 • Dự án kinh doanh bất động sản mà chủ đầu tư của nước ngoài muốn tiến hành kinh doanh phải có phê chuẩn, phê duyệt của nhà nước hay chính phủ Việt Nam.
 • Dự án phải đảm bảo các yêu cầu cụ thể về an toàn, tính định hướng...

Về phạm vi kinh doanh: Khi nhà đầu tư nước ngoài kinh doanh dịch vụ kinh doanh bất động sản ở Việt Nam thì chỉ có thể thực hiện ở một trong những lĩnh vực như:

Xây dựng nhà ở để cho thuê, bán và cho thuê mua đối với đất thuộc nhà nước giao cho doanh nghiệp.

 • Tiến hành nhận chuyển nhượng một phần sự án hoặc toàn bộ dự án về bất động sản rồi tiến hành xây dựng công trình, xây dựng nhà để cho thuê, bán và cho thuê mua.
 • Thực hiện thuê công trình xây dựng, thuê nhà rồi sau đó cho thuê lại.
 • Đầu tư xây dựng công trình xây dựng, nhà ở để kinh doanh đúng mục đích đối với đất thuê ở khu công ngiệp, khu chế xuất, khu kinh tế, cụm công nghiệp hay khi công nghệ cao.
 • Đầu tư xây dựng nhà, công trình nhưng không phục vụ mục đích bán, cho thuê, cho thuê mua, đối với đất thuê được của Nhà nước.

Về phương thức đầu tư:

 • Chủ đầu tư đến từ nước ngoài muốn kinh doanh dịch vụ kinh doanh bất động sản có thể tiến hành đầu tư bằng cách góp vốn đầu tư với tỉ lệ từ 1% cho đến 100% để mở một công ty kinh doanh dịch vụ bất động sản hoặc tiến hành mua cổ phần, vốn góp liên doanh với công ty bất động sản ở Việt Nam đã có giấy phép kinh doanh dịch vụ bất động sản hợp pháp.

>>> Tham khảo ngay: Hồ sơ thành lập công ty

Về chứng chỉ và giấy phép:

 • Trường hợp doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kinh doanh bất động sản tiến hành hoạt động ở lĩnh vực đòi hỏi điều kiện và giấy phép kinh doanh (ví dụ như lĩnh vực môi giới bất động sản...) thì sẽ cần xin các loại giấy phép đủ điều kiện kinh doanh hay cung cấp đủ chứng chỉ hành nghề thì mới được phép tiến hành hoạt động kinh doanh theo luật định.

>>> Tham khảo ngay: Danh sách ngành nghề kinh doanh yêu cầu chứng chỉ hành nghề.

II. Nam Việt Luật – Địa chỉ tư vấn cho nhà đầu tư nước ngoài kinh doanh dịch vụ kinh doanh bất động sản uy tín

 • Nhà đầu tư nước ngoài kinh doanh dịch vụ kinh doanh bất động sản ở Việt Nam nếu có các vướng mắc liên quan thì đều có thể liên hệ đến Nam Việt Luật để được tư vấn.
 • Nam Việt Luật với đội ngũ chuyên viên chuyên nghiệp sẽ tư vấn tận tình cho bạn những vướng mắc khi chủ đầu tư đến từ nước ngoài đầu tư kinh doanh dịch vụ kinh doanh bất động sản ở tại Việt Nam.
 • Hướng dẫn cho bạn cách thức đầu tư phù hợp, cũng như những thủ tục cần thiết để tiến hành kinh doanh thuận lợi.
 • Tư vấn về điều kiện cụ thể của ngành nghề kinh doanh dịch vụ bất động sản đối với chủ đầu tư của nước ngoài. (Tham khảo thêm: Quy định về ngành nghề kinh doanh không yêu cầu điều kiện).
 • Hỗ trợ, hướng dẫn khách hàng xin các loại giấy phép. Hoặc nhận ủy quyền để đại diện doanh nghiệp hoàn thành hồ sơ, nộp hồ sơ lên Sở Kế hoạch và đầu tư, chờ lấy kết quả và trả lại cho công ty của bạn đầy đủ các loại giấy phép theo yêu cầu, phục vụ cho mục đích thành lập công ty.
 • Hỗ trợ hoàn thành thủ tục sau khi công ty kinh doanh bất động sản của bạn đi vào hoạt động và tư vấn pháp lý miễn phí về sau.

Mong rằng những thông tin về vấn đề nhà đầu tư nước ngoài kinh doanh dịch vụ kinh doanh bất động sản trên đây sẽ hữu ích với quý khách hàng. Hãy liên hệ đến Nam Việt Luật để được hỗ trợ tận tình nếu có vướng mắc liên quan nhé!


Từ khóa liên quan:

Thành lập công ty ,


scroll

Gọi (7:45–17:15): 028 7300 0555Gọi (24/7): 090 960 8102Bảng giáLiên hệ