Nhà đầu tư nước ngoài kinh doanh dịch vụ thu gom hàng lẻ ở nội địa

Nhà đầu tư nước ngoài kinh doanh dịch vụ thu gom hàng lẻ ở nội địa tại Việt Nam thì sẽ cần chuẩn bị những gì?  Điều kiện để doanh nhân ngoại quốc đầu tư ra sao? Bài viết sau sẽ giúp giải đáp những vướng mắc này cho bạn.

I/ Điều kiện cần biết khi nhà đầu tư nước ngoài kinh doanh dịch vụ thu gom hàng lẻ ở nội địa tại Việt Nam

Khi nhà đầu tư nước ngoài kinh doanh dịch vụ thu gom hàng lẻ ở nội địa của Việt Nam sẽ cần tuân thủ một số điều kiện cơ bản theo đúng quy định như sau:

  • Chủ đầu tư ngoại quốc: Chủ đầu tư đến từ nước ngoài phải là người có quốc tịch trực thuộc các nước trong WTO. Có đủ giấy tờ chứng minh tư cách cá nhân, tư cách pháp nhân hợp lệ có xác nhận của lãnh sự quán ( như chứng minh nhân dân, thẻ căn cước, hộ chiếu...). Có các giấy tờ chứng minh năng lực đầu tư, khả năng và điều kiện tài chính (như báo cáo về vấn đề tài chính ít nhất 2 năm gần nhất liền kề, xác minh hợp lệ về kê khai tải sản, sổ tiết kiệm hay tài khoản ngân hàng về số vốn dự định đầu tư.
  • Phạm vi tiến hành hoạt động kinh doanh:

Doanh nghiệp kinh doanh có vốn nước ngoài ở Việt Nam có giấy phép thực hiện quyền xuất khẩu theo quy định của pháp luật hiện hành thì có thể mua hàng hóa của công ty ở Việt Nam đã có quyền nhập khẩu (hoặc có giấy phép đăng ký kinh doanh và quyền tiến hành phân phối hàng hóa) một cách trực tiếp.

Khi nhà đầu tư nước ngoài kinh doanh dịch vụ thu gom hàng lẻ ở nội địa của Việt Nam thì không được mở mạng lưới gom và mua các loại hàng hóa ở Việt Nam để xuất khẩu.

  • Địa điểm tiến hành: Các địa điểm có thể thực hiện thu gom hàng lẻ nội địa bao gồm:

Khu công nghệ cao, khu công nghiệp hay khu thuế quan theo quy định của pháp luật.

Cửa khẩu đường bộ, đường sắt, càng hàng không, càng biển quốc tế, cảng xuất nhập khẩu hàng hóa ở tại Việt Nam.

II/ Trình tự mở công ty kinh doanh dịch vụ thu gom hàng lẻ ở nội địa có vốn từ nước ngoài

Để nhà đầu tư nước ngoài kinh doanh dịch vụ thu gom hàng lẻ ở nội địa một cách thuận lợi thì nên tiến hành thành lập công ty ở Việt Nam. Quy trình cụ thể như sau:

  • Bước 1: Xin giấy phép đăng ký đầu tư

Chuẩn bị: Giấy đề nghị cấp giấy phép đầu tư; Đề xuất dự án; Đề xuất về việc sử dụng đất (nếu có); Giấy tờ chứng minh năng lực tài chính của chủ đầu tư; Giấy tờ chứng minh tư cách pháp nhân hợp lệ của chủ đầu tư đến từ nước ngoài.

Nộp hồ sơ tại Sở kế hoạch và đầu tư để được cấp phép đầu tư cho doanh nhân ngoại quốc trong vòng 15 ngày.

  • Bước 2: Xin giấy phép đăng ký kinh doanh dịch vụ thu gom hàng lẻ ở nội địa có vốn quốc ngoại.

Chuẩn bị: Giấy đề nghị được cấp giấy phép đăng ký kinh doanh; Điều lệ của công ty; Danh sách thành viên có vốn góp hay danh sách cổ đông sở hữu cổ phần trực thuộc công ty; Giấy tờ chứng minh tư cách pháp nhân của tất cả những người liên quan.

Nộp hồ sơ lên phòng đăng ký kinh doanh của Sở kế hoạch và đầu tư để được cấp giấy phép trong vòng khoảng 6 ngày làm việc.

  • Bước 3: Tiến hành công bố thông tin công ty, hoàn thành thủ tục sau khi công ty vào hoạt động.

Lên cổng thông tin điện tử quốc gia rồi đăng thông tin công ty. Sau đó, thực hiện khắc dấu, công khai dấu tròn của doanh nghiệp, in hóa đơn, đăng ký chữ ký số, kê khai và đóng thuế.

  • Bước 4: Xin các loại giấy phép đủ điều kiện kinh doanh như giấy phép xuất khẩu, giấy phép nhập khẩu hay các loại giấy phép liên quan phù hợp với sản phẩm, hàng hóa mà doanh nghiệp dự định thu gom.

III/ Đăng ký tư vấn cho nhà đầu tư nước ngoài kinh doanh dịch vụ thu gom hàng lẻ ở nội địa tại công ty Nam Việt Luật

Nếu bạn đang cần thêm thông tin chi tiết và hữu ích về cách thức nhà đầu tư nước ngoài kinh doanh dịch vụ thu gom hàng lẻ ở nội địa thì có thể liên hệ đến Nam Việt Luật để được tư vấn chi tiết hơn.

  • Nam Việt Luật tư vấn, hướng dẫn mọi vấn đề liên quan đến việc đầu tư, kinh doanh vào Việt Nam cho doanh nhân ngoại quốc.
  • Hướng dẫn, hỗ trợ, đại diện doanh nghiệp làm hồ sơ, soạn thảo giấy tờ, thủ tục liên quan để tiến hành kinh doanh và thành lập công ty.
  • Tư vấn những vấn đề liên quan đến pháp lý cho doanh nghiệp khi tiến hành kinh doanh dịch vụ thu gom hàng lẻ ở nội địa Việt Nam. Hay các vấn đề về thuế, hợp đồng, quyền xuất nhập khẩu...

Hy vọng rằng những chia sẻ trên đầy về vấn đề nhà đầu tư nước ngoài kinh doanh dịch vụ thu gom hàng lẻ ở nội địa sẽ hữu ích cho bạn. Hãy liên hệ đến Nam Việt Luật để nhận tư vấn chi tiết hơn nếu còn thắc mắc nào nhé!


Từ khóa liên quan:

Thành lập công ty ,


scroll

Gọi (7:45–17:15): 028 7300 0555Gọi (24/7): 090 960 8102Bảng giáLiên hệ