Những điều cần lưu ý của ngày đầu tiên thành lập công ty

Thời gian đầu thành lập công ty, các doanh nghiệp sẽ trải qua những bước cơ bản nhưng vô cùng quan trọng. Bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng, từ việc lựa chọn tên doanh nghiệp phù hợp đến việc chọn loại hình công ty  kinh doanh nào khi thành lập doanh nghiệp. Dưới đây, Nam Việt Luật xin chia sẻ các lưu ý cần thiết cho ngày đầu khởi nghiêp, hy vọng sẽ giúp ích nhiều cho bạn và doanh nghiệp của bạn.
Khi bắt đầu mở cánh cửa cho một doanh nghiệp bước vào thị trường kinh doanh thì 90 ngày đầu tiên sẽ là giai đoạn quyết định sự sống còn cho doanh nghiệp. Bạn hãy “Note” lại 7 lưu ý dưới đây để định hướng và chuẩn bị tốt nhất cho sự phát triển của công ty mình nhé.

Những vị khách hàng đầu tiên sau khi thành lập công ty

Nếu những ngày đầu tiên, bạn chưa có một người khách hàng nào, hãy đặt sự ưu tiên số một của mình vào công việc này. Bạn cần biết “làm nóng” và mở rộng lại những mối quan hệ của mình. Chắc chắn những người quen biết của bạn luôn muốn bạn thành công và sẽ giúp đỡ bạn trong việc kinh doanh. Hoặc có thể sẽ giới thiệu những khách hàng tiềm năng cho công ty bạn.

Thành lập công ty - Nên đầu tư vào kỹ năng bán hàng

Kỹ năng bán hàng, tiếp thị sẽ quyết định đến sự sống còn cho doanh nghiệp. Nhưng nếu  vừa thành lập công ty mới thì kinh nghiệm bán hàng của bạn sẽ không có nhiều,rất khó để khai thác được tâm lý người mua. Vì vậy, dành một khoảng thời gian cố định hàng tuần để áp dụng và học hỏi khả năng bán hàng, chuyên môn marketing phù hợp với hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Điều này sẽ giúp bạn có nền tảng tạo sự quan tâm của khách hàng đến doanh nghiệp thông qua marketing và từ đó vận dụng kỹ năng bán hàng đang nâng cao để khiến họ mua hàng nữa.

Hãy kiếm lời từ những gì bạn bỏ ra sau những ngày đầu thành lập công ty

Doanh số là bề nổi của kinh doanh, cái đích cuối cùng mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng cần đạt được chính là lợi nhuận. Nếu không có lợi nhuận có thể việc giải thể doanh nghiệp sẽ xảy ra rất nhanh. Điều bạn cần chính là hiểu được giá trị doanh nghiệp và phải đảm bảo rằng bạn đang tập trung vào việc kiếm tiền. Với doanh nghiệp, lợi nhuận có thể đến từ việc đầu tư, từ sáng tạo, nghiên cứu, cho nên cần cân nhắc xem xét kỹ lưỡng bài toán tài chính để xác định lợi nhuận của công ty đến từ đâu nhé.

Thành lập công ty - Cần định giá chính xác về sản phẩm và mức độ cạnh tranh trên thị trường.

Đối với mỗi sản phẩm của tất cả công ty đều phải trải qua quá trình cân nhắc giá cả để đảm bảo mức giá hợp lý cho khách hàng và số lợi nhuận tốt cho công ty thu về là bao nhiêu? Trong thời gian 90 ngày đầu khi thành lập công ty mới, bạn sẽ gặp những thực tế khó khăn từ thị trường, nên phải thật kỹ lưỡng về chính sách giá của mình. Đừng bị mắc lại sai lầm là đưa giá thấp nhất thị trường với huy vọng tạo giá cạnh tranh nhất. Đối thủ của bạn có thể là các công ty lâu năm, nhiều kinh nghiệm vì vậy họ sẽ sẵn sàng đưa ra những mức giá mà bạn không bao giờ cạnh tranh nổi.

Lập ra một chiến lược kinh doanh trong 90 ngày đầu tiên bắt đầu sau khi thành lập công ty

Thành lập công ty là việc tốn rất nhiều thời gian, công sức, bạn sẽ dễ rơi vào tình trạng làm việc ngày đêm nhưng hiệu quả mang lại không cao. Nhưng nếu bạn đặt ra một mục tiêu rõ ràng cho công ty trong 1 quý- 90 ngày, bạn lên những kế hoạch, những chiến lược kinh doanh cụ thể cho mốc thời gian đó, bạn sẽ dễ dàng thành công hơn rất nhiều. Đây chính là sự khác biệt giữa người không thành công và thành công- một kinh nghiệm mà  Việt Nam Luật muốn chia sẻ cho quý khách hàng.

Hãy phát huy ngay loại hình doanh nghiệp của mình sau khi có giấy phép thành lập công ty

Bạn vừa thành lập công ty Cổ phần hay công ty TNHH, công ty Hợp Danh…? Mỗi loại hình doanh nghiệp mà bạn lựa chọn đều có những ưu và nhược điểm của nó.  Vậy, tại sao không suy nghĩ để định hướng và phát huy hết các ưu điểm, bân cạnh đó cố gắng tránh và hạn chế nhược điểm của loại hình doanh nghiệp cũng là việc cần thiết. Hãy luôn biết mình có gì và có thể mất gì để thành công.

Hãy tự thưởng cho mình và những người đồng nghiệp của mình

Thành lập doanh nghiệp chẳng khác gì phóng tên lửa vào vũ trụ. Năng lượng sản sinh ra đẩy nó bay vào không gian nhưng sau đó cần quá trình nạp lại năng lượng để đáp ứng cho khách hàng. Xác định năng lượng công ty đã bỏ ra trong bước khởi đầu khó khăn này nhưng cũng đừng quên việc tự thưởng và dành thời gian cho bản thân cùng với đồng nghiệp của mình. Vì đây là cách vực lại tinh thần làm việc hiệu quả, đảm bảo cho thành công trong những ngày tiếp theo.
Thành lập công ty - doanh nghiệp và thành công là cả một quá trình dài. Nam Việt Luật hy vọng bạn sẽ có được những khởi đầu tốt nhất, hoàn hảo nhất để sự phát triển trong tương lai trở nên thật bền vững.

----------------------------------------------------------------------------------------------------------------

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN PHÁT TRIỂN NAM VIỆT LUẬT

Địa chỉ: 491/1 Trường Chinh, Phường 14, Quận Tân Bình, TP.HCM

Tel: 19006164

Mobile: 0938.580.102 – 0909.608.102 – 0918.86.45.86

Email: info@namvietluat.vn

Website: namvietluat.com.vn thanhlapdoanhnghiepvn.vn

———————————————————————————
CHI NHÁNH QUẬN 12 – CÔNG TY CP TƯ VẤN PHÁT TRIỂN NAM VIỆT LUẬT

Địa chỉ: 48/46D Nguyễn Ảnh Thủ, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM.

Mobile: 0938.580.102 – 0909.608.102 – 0918.86.45.86

Email: info@namvietluat.vn

Website: namvietluat.org thanhlapdoanhnghiepvn.vn

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

NAM VIỆT LUẬT

Khởi tạo thành công!


Từ khóa liên quan:


scroll

Gọi (24/7): 090 960 8102Bảng giá