Thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài kinh doanh dịch vụ tư vấn quản lý

Bạn đang muốn thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài kinh doanh dịch vụ tư vấn quản lý? Bạn muốn biết cách thức và quy trình cụ thể ra sao? Bài viết sau sẽ giúp bạn giải quyết những vướng mắc này.

1. Cách thức để thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài kinh doanh dịch vụ tư vấn quản lý – Bạn đã biết chưa?

Những cách thức chính để thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài kinh doanh dịch vụ tư vấn quản lý hiện nay bao gồm:

2. Quy trình thành lập một công ty có vốn đầu tư đến từ nước ngoài kinh doanh dịch vụ tư vấn quản lý

2.1. Quy trình thành lập công ty kinh doanh về dịch vụ tư vấn  quản lý liên doanh giữa đối tác nước ngoài và doanh nghiệp tại Việt Nam bằng mua, bán, chuyển nhượng vốn góp, cổ phần theo quy định.

 • Bước 1: Xin giấy phép thành lập công ty từ Sở Kế hoạch và đầu tư
 • Bước 2: Đưa thông tin công ty lên cổng thông tin điện tử
 • Bước 3: Đăng ký mua cổ phần, phần vốn góp với cơ quan có thẩm quyền giải quyết.
 • Bước 4: Chủ đầu tư ngoại quốc và chủ doanh nghiệp Việt Nam tiến hành chuyển nhượng, ký hợp đồng mua bán cổ phần, vốn góp.
 • Bước 5: Xin các loại giấy phép cần thiết để đưa công ty vào hoạt động như chứng chỉ năng lực, chứng chỉ hành nghề tư vấn quản lý.

2.2. Quy trình thành lập công ty có 1 – 100% vốn đầu tư đến từ ngoài nước.

 • Bước 1: Xin cấp giấy phép đầu tư cho doanh nhân ngoại quốc.
 • Bước 2: Xin cấp giấy phép đăng ký doanh nghiệp, đăng ký thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài kinh doanh dịch vụ tư vấn quản lý.
 • Bước 3: Lên cổng thông tin quốc gia và đăng thông tin công ty.
 • Bước 4: Xin các loại giấy phép hoạt động theo quy định.

>>> Hai loại hồ sơ này đều nộp tại Sở Kế hoạch và đầu tư.

>>> Doanh nghiệp hãy liên hệ đến Nam Việt Luật để nhận tư vấn chi tiết về cách làm hồ sơ nếu có vướng mắc liên quan. Hoặc thực hiện ủy quyền để chuyên viên Nam Việt Luật thay mặt doanh nghiệp hoàn thành tất cả các bước trong quy trình mở công ty.

3. Những điều cần lưu ý cho doanh nghiệp – ĐỪNG BỎ QUA

Nếu bạn muốn việc thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài kinh doanh dịch vụ tư vấn quản lý thuận lợi nhất, thì hãy lưu ý đến những vấn đề sau:

 • Loại hình doanh nghiệp phù hợp: Tức là trong các loại hình như trách nhiệm hữu hạn, hợp danh, tư nhân và cổ phần. Loại hình doanh nghiệp nào sẽ phù hợp và hợp pháp với tính chất công ty của bạn. Tham khảo chi tiết tại bài: Các loại hình công ty
 • Ngành nghề kinh doanh: Ngành nghề kinh doanh phải có mã ngành đúng quy định, ngành nghề phù hợp với tính chất công ty.
 • Địa chỉ và tên công ty: Tên và địa chỉ công ty cũng phải đảm bảo những quy định riêng. Như tên thì không được trùng lặp, phải đầy đủ cấu trúc, không sử dụng từ ngữ cấm (Tham khảo về tên công ty tại bài: Cách đặt tên công ty ). Còn địa chỉ công ty thì có thể trùng lặp, nhưng không được đặt công ty ở chung cư, nếu đi thuê đất, thuê trụ sở thì phải có giấy chứng nhận hợp lệ. (Xem hướng dẫn đặt địa chỉ công ty tại bài: Cách đặt địa chỉ công ty )
 • Vốn điều lệ: Công ty có vốn đầu tư từ nước ngoài kinh doanh dịch vụ tư vấn quản lý không quy định cụ thể về mức vốn điều lệ tối tiểu hay tối đa phải kê khai. Do đó, chỉ cần kê khai theo khả năng của công ty và đúng quy trình là được.
 • Người đại diện theo pháp luật: Doanh nghiệp có thể chọn người đại diện là người phù hợp với doanh nghiệp nhất, nhưng cũng cần đúng pháp luật. Tham khảo thêm bài viết sau để có thể chọn người đại diện hợp lệ cho công ty: Quy định về người đại diện theo pháp luật
 • Hồ sơ cần làm đầy đủ, giấy tờ phải hợp lệ: Bởi chỉ khi hồ sơ hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền mới cấp các loại giấy phép cho doanh nghiệp được. Nếu không sẽ không cấp và lý do sẽ được trả lời bằng văn bản. Tham khảo ngay bài viết sau để biết chi tiết về những loại giấy tờ cần có trong hồ sơ: Hồ sơ thành lập công ty
 • Cần làm sau khi mở công ty: Sau khi thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài kinh doanh dịch vụ tư vấn quản lý thì bên cạnh việc công bố thông tin công ty, doanh nghiệp còn phải tiến hành một số việc khác như: Khắc và công bố mẫu dấu trong công ty sẽ sử dụng, phát hành hóa đơn, mở tài khoản ngân hàng rồi báo cố tài khoản cho sở KH & ĐT, treo biển công ty, tiến hành đăng ký chữ ký điện tử, kê khai và đóng thuế đầy đủ...

Nếu doanh nghiệp có thắc mắc liên quan đến vấn đề thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài kinh doanh dịch vụ tư vấn quản lý thì hãy liên hệ ngay đến Nam Việt Luật để được hướng dẫn chi tiết nhé!


Từ khóa liên quan:


scroll

Gọi (24/7): 090 960 8102Bảng giá