Thành lập công ty có vốn nước ngoài kinh doanh phần mềm

Để thành lập công ty có vốn nước ngoài kinh doanh phần mềm cần điều kiện, thủ tục như thế nào? Nếu bạn đang băn khoăn về vấn đề này thì những thông tin sau sẽ giúp ích cho bạn.

I. Điều kiện để thành lập công ty có vốn nước ngoài kinh doanh phần mềm

Để thành lập một công ty phần mềm có vốn nước ngoài thì cần đáp ứng một số yêu cầu và điều kiện cần thiết sau:

 • Tỉ lệ vốn đầu tư: Theo quy định của luật pháp Việt Nam thì chủ đầu tư đến từ các nước trực thuộc WTO có thể tiến hành đầu tư vào Việt Nam ở lĩnh vực kinh doanh phần mềm với tỉ lệ vốn từ 1% đến 100%. Tức là nhà đầu tư không bị hạn chế số vốn đầu tư. Nên chỉ cần tiến hành đầu tư theo đúng quy định của pháp luật là được. Trường hợp nhà đầu tư góp vón trên 51% thì cần làm hồ sơ đăng ký góp vốn.
 • Hình thức đầu tư: Doanh nhân ngoại quốc có thể tiến hành góp vốn theo tỉ lệ phụ hợp hoặc tiến hành mua, chuyển nhượng cổ phần, liên doanh với công ty phần mềm ở Việt Nam.
 • Chủ đầu tư: (cá nhân, tổ chức, công ty) đến từ nước ngoài phải là cung cấp đầy đủ giấy tờ xác nhận tư cách cá nhân, tư cách pháp nhân. Có quốc tịch thuộc các nước trong WTO.
 • Doanh nghiệp Việt Nam: Phải có giấy đăng ký kinh doanh phần mềm hợp lệ, doanh nghiệp tuân thủ các điều kiện về pháp luật. Người đại diện công ty không thuộc vào đối tượng hạn chế mở công ty hay cấm mở công ty.

II. Hai cách thành lập một công ty có vốn đầu tư nước ngoài kinh doanh phần mềm

Để mở một doanh nghiệp có nguồn vốn nước ngoài sẽ có 2 cách chính:

- Cách thứ 1: Thành lập công ty có vốn nước ngoài kinh doanh phần mềm với tỉ lệ đầu tư là 100% hoặc từ 1%  – 99% vốn nước ngoài. Quy trình cụ thể:

 • Bước 1: Xin giấy phép đăng ký đầu tư
 • Bước 2: Xin giấy phép đăng ký mở công ty.
 • Bước 3: Công bố thông tin công ty, khắc mẫu dấu.

- Cách thứ 2: Thành lập công ty kinh doanh phần mềm có vốn nước ngoài bằng hình thức bán hay chuyển nhượng cỏ phần cho chủ đầu tư nước ngoài sau khi đã mở công ty phần mềm ở Việt Nam. Quy trình chi tiết:

 • Bước 1: Xin giấy phép đăng ký công ty theo mẫu.
 • Bước 2: Tiến hành việc mua, bán, chuyển nhượng cổ phần cho cá nhân, tổ chức hay công ty nước ngoài.
 • Bước 3: Công bố thông tin đăng ký công ty, khắc dấu tròn.

- Doanh nghiệp có thể ủy quyền cho Nam Việt Luật tiến hành soạn thảo và làm hồ sơ thành lập công ty.

- Nếu doanh nghiệp muốn tự mình hoàn thiện hồ sơ chi tiết thì có thể tham khảo bài viết sau: Hồ sơ thành lập công ty

III. Những thông tin cần chuẩn bị để thành lập công ty phần mềm vốn ngoại quốc

Để việc thành lập công ty có vốn nước ngoài kinh doanh phần mềm được thuận lợi, bên cạnh chọn cách đầu tư, cách thành lập công ty. Bạn cũng cần chuẩn bị những thông tin về doanh nghiệp cần thiết sau:

 • Loại hình doanh nghiệp sẽ xây dựng: Thông thường, một công ty có vốn nước ngoài sẽ thường lựa chọn những loại hình như trách nhiệm hữu hạn hoặc cổ phần để thuận lợi cho hướng phát triển của công ty sau này. Nên bạn hãy cân nhắc ký về vấn đề này khi mở công ty. Để biết ưu điểm và hạn chế của các loại hình doanh nghiệp, bạn có thể tham khảo thêm bài viết sau: Các loi hình công ty
 • Vốn điều lệ kê khai: Lĩnh vực phần mềm là ngành nghề không quy định vốn pháp định, do đó, doanh nghiệp có thể kê khai vốn điều lệ tùy và khả năng của công ty. Nên kê khai sao cho vừa đảm bảo được uy tín công ty, vừa không phải đóng thuế môn bài quá cao. Bởi mức vốn điều lệ doanh nghiệp đăng kí sẽ quyết định mức thuế môn bài phải đóng mỗi năm.
 • Người đại diện pháp luật: Người đại diện pháp luật có thể là giám đốc, tổng giám đốc, chủ tịch công ty hoặc là người được thuê để làm người địa diện cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, người đại diện cho công ty có vốn nước ngoài ở Việt Nam sẽ có những quy định riêng, bạn nên chọn người có đủ kinh nghiệm, trách nhiệm, năng lực hành vi để có thể đảm nhận tốt vị trí này.  Bạn có thể tham khảo thêm bài viết sau để hiểu rõ hơn: Quy định về người đại diện theo pháp luật
 • Địa chỉ và tên công ty: Tên là cái thể hiện đặc trưng, thương hiệu của công ty, do vậy, tên sẽ không được trùng, giống tên công ty khác, cũng không được chứa từ ngữ cấm. Địa chỉ phải xác thực, phải tồn tại. Trường hợp doanh nghiệp thuê văn phòng thì phải có giấy tờ thuê hợp lệ.

IV. Đăng ký thành lập công ty trọn gói tại Nam Việt Luật – Nhận tư vấn tận tình nhất

 • Nếu thủ tục thành lập công ty có vốn nước ngoài kinh doanh phần mềm khiến bạn đau đầu thì hãy liên hệ đến Nam Việt Luật để nhận tư vấn ngay.
 • Không chỉ tư vấn miễn phí, hỗ trợ tận tình mà Nam Việt Luật còn luôn sẵn sàng đại diện khách hàng hoàn thành hồ sơ, nộp cho cơ quan chức năng có thẩm quyền giải quyết, chờ kết quả và trả lại giấy phép hợp lệ cho bạn  mở công ty trong thời gian ngắn nhất có thể.
 • Hỗ trợ thủ tục hoàn thiện sau thành lập doanh nghiệp. Tư vấn mọi vấn đề pháp lý về việc góp vốn, chuyển nhượng cổ phần.

Hy vọng rằng bài viết thành lập công ty có vốn nước ngoài kinh doanh phần mềm trên đây sẽ hữu ích với bạn. Hãy liên hệ để nhận tư vấn từ Nam Việt Luật nếu có điều gì thắc mắc nhé!


Từ khóa liên quan:

Thành lập công ty ,


scroll

Gọi (7:45–17:15): 028 7300 0555Gọi (24/7): 090 960 8102Bảng giáLiên hệ