Thành lập công ty hết bao nhiêu tiền

Thành lập công ty hết bao nhiêu tiền? Là băn khoăn chung của nhiều người khi có ý định thành lập doanh nghiệp nhưng lại không biết chi phí cụ thể như thế nào? Bài viết sau sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này một cách cụ thể.

I/ Thành lập công ty hết bao nhiêu tiền? – Bảng giá chi tiết

Chi phí thành lập công ty hết bao nhiêu tiền sẽ do nhiều yếu tố quyết định. Tuy nhiên, khi đăng ký thành lập công ty tại Nam Việt Luật thì doanh nghiệp có thể tham khảo và lựa chọn nhiều gói dịch vụ cụ thể như sau:

BẢNG GIÁ DỊCH VỤ THÀNH LẬP CÔNG TY

ST

T

Nội dung thực hiện

Gói Cơ Bản (A)

Gói Trung

Bình (B)

Gói đầy đủ

(C)

Gói Hoàn Thiện (D1) (Hóa đơn giấy)

Gói Hoàn

Thiện (D2)

(Hóa đơn

điện tử nên

lựa chọn)

1

Giấy CN đăng ký doanh nghiệp

X

X

X

X

X

2

Khắc dấu tròn + Thông báo dấu

X

X

X

X

X

3

Đăng bố cáo thành lập

X

X

X

X

X

4

Thủ tục khai thuế ban đầu

X

X

X

X

5

Thủ tục áp dụng phương pháp tính thuế

X

X

X

X

 

6

Tư vấn mở TKNH giúp KH ít lần đi lại

trong thủ tục thuế

 

 

 

X

 

X

 

X

7

Đăng ký nộp thuế điện tử

X

X

X

8

Thủ tục đề nghị sử dụng hóa đơn

X

X

X

9

Bảng hiệu (25 x 35) treo trụ sở

X

X

X

10

Chữ ký số khai thuế (1 năm)

X

X

11

Dấu chức danh (01 dấu)

X

X

12

Hóa đơn GTGT trắng đen (01) cuốn giấy 50 số

X

13

Hóa đơn điện tử 300 số

X

 

Tổng Chi Phí (chưa VAT)

1,200,000

1,990,000

2,990,000

4,990,000

5,490,000

 

Tổng Thời gian(Ngày làm việc)

3-5 ngày

3-10 ngày

3-15 ngày

3-20 ngày

3-20 ngày

Thực tế thì khi mở công ty doanh nghiệp sẽ cần đóng các lệ phí khác cho nhà nước theo quy định. Cụ thể, doanh nghiệp cần đóng:

+ Lệ phí cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp là 200.000 đồng

+ Lệ phí khắc con dấu và công khai mẫu dấu là 450.000 đồng.

+ Lệ phí công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp lên cổng thông tin quốc gia là 300.000 đồng.

>>> Trường hợp này, Nam Việt Luật chỉ thu của khách hàng 250.000 phí dịch vụ thành lập công ty (trường hợp gói cơ bản).

II/ Những vấn đề cần lưu ý khi mở công ty

Bên cạnh việc quan tâm chi phí thành lập công ty hết bao nhiêu tiền, bạn cũng cần lưu ý đến một số vấn đề sau:

Lưu ý trước khi thành lập công ty:

Chuẩn bị đầy đủ vốn theo quy định và kê khai vốn điều lệ:

- Công ty cần chuẩn bị đầy đủ nguồn vốn khi mở công ty, bởi vì quá trình mở doanh nghiệp cần khá nhiều chi phí khác nhau. Đặc biệt, ngành nghề lại là ngành nghề yêu cầu điều kiện về vốn pháp định, do đó, doanh nghiệp phải lưu ý chuẩn bị đúng số vốn quy định. (Tham khảo ngay: Vốn tối thiểu để thành lập công ty là bao nhiêu?).

- Với trường hợp ngành nghề không yêu cầu vốn pháp định thì doanh nghiệp có thể kê khai vốn điều lệ tùy vào mong muốn, khả năng của mình mà không phải tuân thủ điều kiện gì cả. Tuy nhiên, ngành nghề lại là ngành nghề có quy định về vốn pháp định. Cho nên, doanh nghiệp phải kê khai mức vốn điều lệ tối thiểu bằng với mức vốn pháp định của ngành nghề. (Tham khảo ngay: Danh sách ngành nghề kinh doanh yêu cầu vốn pháp định).

Chọn ngành nghề đăng ký kinh doanh cho công ty:

- Khi thành lập công ty thì doanh nghiệp cần tiến hành chọn và đăng ký ngành nghề kinh doanh liên quan đến , như thế mới có thể tiến hành hoạt động theo đúng quy định. (Tham khảo chi tiết: Danh mục ngành nghề đăng ký kinh doanh).

- Doanh nghiệp phải lưu ý là nếu trường hợp doanh nghiệp đăng ký ngành nghề kinh doanh không yêu cầu điều kiện thì không cần đáp ứng điều kiện khi đi vào hoạt động. Tuy nhiên nếu đăng ký ngành nghề yêu cầu điều kiện thì cần đáp ứng đủ những yêu cầu theo quy định của ngành nghề và xin giấy phép kinh doanh mới được đi vào hoạt động kinh doanh. (Tham khảo ngay: Quy định về ngành nghề kinh doanh không yêu cầu điều kiện

Chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp với công ty

- Doanh nghiệp cần chọn loại hình công ty phù hợp với công ty của mình để có thể đăng ký kinh doanh. Mỗi loại hình đều có những đặc điểm riêng, thích hợp với từng điều kiện về vốn cũng như số lượng thành viên... của công ty. Do đó, doanh nghiệp hãy lưu ý và đưa ra lựa chọn đúng đắn. Một số loại hình công ty phổ biển hiện nay gồm: Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên, công ty trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên, công ty tư nhân, công ty cổ phần, công ty hợp danh. (Tham khảo thêm: Ưu điểm và nhược điểm các loại hình doanh nghiệp).

Người đại diện theo pháp luật của công ty phải có năng lực, kinh nghiệm:

- Người đại diện pháp luật là người có vai trò quan trọng trong công ty, là cá nhân đại diện cho doanh nghiệp thực hiện các quyền và nghĩa vụ phát sinh từ giao dịch của doanh nghiệp... Do đó, doanh nghiệp nên chọn một người đủ năng lực, khả năng, kinh nghiệm và có thể tin tưởng.

- Vị trí người đại diện pháp luật này có thể để cho chủ doanh nghiệp, giám đốc, tổng giám đốc, chủ tịch hay người quản lý đảm nhận. Một doanh nghiệp có thể có 1 hoặc nhiều người đại diện tùy vào loại hình công ty và người đại diện có thể thay đổi sau khi thành lập công ty.

>>> Tham khảo thêm: Quy định về người đại diện theo pháp luật

Địa chỉ công ty phải đặt đúng quy định:

- Doanh nghiệp khi chọn địa chỉ đặt công ty phải lưu ý là địa chỉ công ty phải nằm trong lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ xác định, cụ thể. Cấm sử dụng địa chỉ giả, cấm dùng khu chung cư, nhà tập thể làm địa chỉ cho công ty. Doanh nghiệp có thể sử dụng địa chỉ nhà riêng hoặc thuê văn phòng để đặt địa chỉ công ty

>>> Tham khảo thêm: Cách đặt địa chỉ công ty

Tên công ty không trùng lặp với công ty khác:

- Khi đặt tên cho công ty , doanh nghiệp phải lưu ý là không đặt tên trùng hoặc tên gây nhầm lẫn với tên của doanh nghiệp đã đăng ký. Không sử dụng tên cơ quan nhà nước, đơn vị vũ trang nhân dân... làm tên công ty. Cấm sử dụng từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc.

- Tên công ty phải có đủ cấu trúc gồm loại hình và tên riêng. Doanh nghiệp hãy tra cứu tên doanh nghiệp trước khi đặt tên để tránh vi phạm quy định chung.

>>> Tham khảo chi tiết hơn: Cách đặt tên công ty).

Lưu ý sau khi thành lập công ty:

Sau khi thành lập công ty thì doanh nghiệp cần hoàn tất những thủ tục sau:

Hoàn tất việc khắc con dấu công ty:

- Công ty cần có con dấu riêng, số lượng và hình thức con dấu do doanh nghiệp quyết định. Nhưng phải đảm bảo có đủ tên công ty và mã số doanh nghiệp. Doanh nghiệp sau khi khắc con dấu thì hoàn tất thủ tục công bố mẫu dấu lên cổng thông tin điện tử quốc gia.

Hoàn tất việc công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp:

- Trong thời hạn tối đa là 30 ngày kể từ khi được cấp giấy phép đăng ký doanh nghiệp thì công ty cần tiến hành công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp lên cổng thông tin điện tử quốc gia đúng quy định. Nếu không tuân thủ, doanh nghiệp sẽ bị phạt hành chính với mức phạt từ 1 triệu VNĐ đến 2 triệu VNĐ.

Hoàn tất công đoạn thuê kê toán viên hoặc sử dụng dịch vụ kế toán:

- Công ty nếu chưa thuê được kế toán thuế để tiến hành kê khai và nộp các tờ khai thuế ban đầu cho doanh nghiệp thì có thể sử dụng dịch vụ kế toán của Nam Việt Luật để đảm bảo việc kê khai thuế ban đầu đúng quy định của pháp luật. (Tham khảo thêm: Dịch vụ kế toán trọn gói của Nam Việt Luật).

Hoàn tất việc phát hành hóa đơn:

- Doanh nghiệp tiến hành ra thông báo phát hành hóa đơn giá trị gia tăng trước khi chính thức phát hành. Sau đó đặt in hóa đơn để sử dụng, phục vụ cho công ty. Nếu trường hợp không thông báo phát hành hóa đơn hay không in hóa đơn, doanh nghiệp cũng có thể mua hóa đơn để sử dụng.

Hoàn tất việc góp vốn:

- Công ty có thể tiến hành góp vốn bằng tải sản, tiền Việt Nam, ngoại tệ hay bằng các tài sản sở hữu trí tuệ, bí quyết kinh doanh... được định giá phù hợp.

- Thời hạn góp vốn tối đa trong công ty là 90 ngày kể từ ngày có giấy phép đăng ký doanh nghiệp. Các thành viên cổ đông phải góp đủ số vốn đã cam kết.

- Trường hợp không góp đủ vốn, doanh nghiệp cần làm thủ tục thay đổi vốn điều lệ để tránh bị xử phạt hành chính.

>>> Tham khảo ngay: Quy định về việc góp vốn trong doanh nghiệp

Hoàn tất việc kê khai và đóng thuế

- Sau 30 ngày kể từ ngày thành lập công ty , doanh nghiệp phải tiến hành kê khai và nộp tờ kê khai thuế môn bài đúng quy định.

- Công ty sẽ cần đóng một số loại thuế cơ bản như thuế môn bài (tùy theo vốn điều lệ doanh nghiệp kê khai, nếu trên 10 tỷ thì đóng 3 triệu VNĐ/ năm, nếu dưới 10 tỷ thì đóng 2 triệu VNĐ/ năm), thuế giá trị gia tăng và thuế thu nhập doanh nghiệp hàng năm.

Hoàn tất việc mua chữ ký số:

- Công ty thực hiện mua chữ ký số theo đúng quy định để có thể đóng thuế online. Sau đó, kế toán doanh nghiệp sử dụng chữ ký này để đóng thuế trực tuyến cho doanh nghiệp theo định kỳ.

Hoàn tất việc đăng ký tài khoản ngân hàng:

- Công ty cần tiến hành đăng ký tài khoản ngân hàng cho công ty để có thể thực hiện các hoạt động liên quan đến tiền. Chủ doanh nghiệp ra ngân hàng và mang theo con dấu, giấy phép đăng ký doanh nghiệp cũng như CMND để đăng ký mở tài khoản. Sau đó, làm thủ tục báo lên Sở Kế hoạch và đầu tư số tài khoản này.

Nếu còn thắc mắc nào về vấn đề thành lập công ty hết bao nhiêu tiền, vui lòng liên hệ đến Nam Việt Luật để được tư vấn chi tiết hơn. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.


Từ khóa liên quan:

Bảng giá dịch vụ ,


scroll

Gọi (7:45–17:15): 028 7300 0555Gọi (24/7): 090 960 8102Bảng giáLiên hệ