Thành lập công ty in gia công cho nước ngoài

In gia công cho nước ngoài là một lĩnh vực không còn mới ở Việt Nam. Tuy nhiên để kinh doanh ở lĩnh vực này thì nhiều doanh nhân vẫn còn các vướng mắc về việc mở doanh nghiệp. Vậy làm sao để thành lập công ty in gia công cho nước ngoài? Bài viết sau sẽ giải đáp thắc mắc này cho bạn.

1. Quy trình 4 bước thành lập công ty in gia công cho nước ngoài

Hiện nay, để thành lập công ty in gia công cho nước ngoài không còn khó khăn nữa, doanh nghiệp chỉ cần cung cấp đủ hồ sơ, giấy tờ và những thủ tục cần thiết để xin giấy phép là đã có thể đưa công ty đi vào hoạt động.

Theo kinh nghiệm được nhiều doanh nhân chia sẻ thì bạn cần làm những bước sau khi muốn mở công ty tại Việt Nam để in gia công cho người nước ngoài.

Bước thứ 1: Chuẩn bị những thông tin ban đầu của một công ty

Tất cả những doanh nghiệp khi thành lập, thì không thể bỏ qua bước đầu tiên này. Bạn cần xác định một số hạng mục cụ thể như sau:

 • Tên doanh nghiệp: Tên sẽ là tên riêng, không giống của công ty khác, không chứa từ ngữ cấm, không dùng tên cơ quan chức năng. Nên tra cứu cẩn thận, vì tên rất dễ trùng lặp, cấu trúc tên phải đầy đủ theo đúng pháp luật quy định về tên doanh nghiệp. Nếu bạn băn khoăn có thể tìm hiểu chi tiết tại bài: Cách đt tên công ty
 • Loại hình mà doanh nghiệp muốn thành lập: Hiện nay, loại hình của một doanh nghiệp được gói gọn trong 4 hình thức công ty tư nhân, doanh nghiệp hợp danh, công ty trách nhiệm hữu hạn 1 hoặc 2 thành viên trở lên và công ty cổ phần.  Tùy vào tính chất hay hướng phát triển của công ty trong tương lại mà chủ doanh nghiệp tiến hành chọn hình thức cho phù hợp.
 • Vốn điều lệ sẽ đăng ký của công ty: Việt Nam đối với ngành nghề này không có quy định mức vốn điều lệ tối đa hay tối thiểu. Chỉ một số ngành nghề có quy định về mức vốn pháp định cần thiết thì mới cần đăng ký mức vốn điều lệ này tôi thiểu là băng mức vốn pháp định. Vốn điều lệ vừa ảnh hưởng đến uy tín, vừa ảnh hưởng đến việc đóng thuế môn bài / năm của doanh nghiệp. Tham khảo chi tiết hơn về vấn đề này trong bài: Vn điu l là gì?
 • Địa chỉ đặt doanh nghiệp:  Địa chỉ đặt công ty in gia công cho nước ngoài không được ở nơi cấm kinh doanh, buôn bán hay những vùng cấm đặt trụ sở kinh doanh theo như quy định của pháp luật. Địa chỉ cần rõ ràng và cần có giấy thuê đất, thuê văn phòng hợp pháp.

Bước thứ 2: Làm hồ sơ để thành lập công ty in gia công cho nước ngoài

Hồ sơ để mở doanh nghiệp in gia công tại Việt Nam cho nước ngoài bao gồm những thủ tục sau:

 • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp theo mẫu để đề nghị cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền, mà cụ thể là phòng đăng ký kinh doanh của Sở Kế hoạch và đầu tư cấp giấy phép thành lập một công ty.
 • Văn bản chứa điều lệ chi tiết của công ty.
 • Hộ chiếu, giấy chứng minh nhân dân, văn bằng chứng nhận tư cách pháp nhân hợp pháp của chủ doanh nghiệp, người đại diện doanh nghiệp.
 • Danh sách toàn thể những cổ đông của công ty, hay thành viên trực thuộc cùng mở công ty.

>>>Chi tiết các loại hồ sơ cho các loại hình công ty khác nhau: H sơ thành lp công ty

Bước thứ 3: Công bố thông tin, nộp thuế, làm con dấu, in hóa đơn

Khi đã được cấp giấy phép thành lập công ty in gia công cho nước ngoài thì bạn sẽ phải:

 • Lên cổng thông tin quốc gia rồi công bố thông tin công ty
 • Khắc dấu công ty rồi công bố luôn mẫu dấu cong khai.
 • Kê khai, đăng ký chữ ký số và đóng các loại thuế cần thiết ban đầu.
 • Thông báo phát hành hóa đơn sẽ sử dụng.

Bước thứ 4: Xin giấy phép xuất nhập khẩu cho mặt hàng cần in gia công.

2. Tư vấn thành lập công ty thành lập doanh nghiệp in gia công cho nước ngoài ở Nam Việt Luật

Nam Việt Luật hiện đang cung cấp dịch vụ tư vấn thành lập công ty thành lập công ty in gia công cho nước ngoài uy tín mà doanh nghiệp có thể yên tâm lựa chọn. Nam Luật Việt sẽ giúp bạn:

 • Tư vấn miễn phí cách làm các thủ tục, hồ sơ liên quan đến việc mở công ty in gia công.
 • Đại diện doanh nghiệp làm hồ sơ, giấy tờ cần thiết, nộp lên cho Sở kế hoạch và đầu tư rồi chờ đợi kết quả, sau đó trả lại cho doanh nghiệp giấy phép thành lập đúng quy định.
 • Thay mặt công ty hoàn tất những vấn đề khác như đăng ký chữ kỹ số, mở tài khoản ngân hàng, in hóa đơn, khắc con dấu... khi được ủy quyền.
 • Tư vấn và hỗ trợ miễn phí mọi vấn đề pháp lý liên quan đến những vướng mắc luật pháp của doanh nghiệp về sau.

Hy vọng quy trình thành lập công ty in gia công cho nước ngoài trên đây sẽ giúp bạn dễ dàng  hơn khi mở công ty. Nam Việt Luật luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn khi bạn cần tư vấn!


Từ khóa liên quan:

Thành lập công ty ,


scroll

Gọi (7:45–17:15): 028 7300 0555Gọi (24/7): 090 960 8102Bảng giáLiên hệ