Thành lập công ty kinh doanh dịch vụ việc làm

Thành lập công ty kinh doanh dịch vụ việc làm cần điều kiện gì? Quy trình thành lập cụ thể ra sao? Nếu bạn đang vướng mắc về vấn  đề này thì bài viết này sẽ hữu ích với bạn.

1. Điều kiện cần đảm bảo khi thành lập công ty kinh doanh dịch vụ việc làm

Để thành lập một công ty kinh doanh dịch vụ việc làm thì bạn cần đáp ứng tốt những điều kiện sau:

 • Điều kiện về vốn ký quỹ: Kinh doanh dịch vụ việc làm là một trong những ngành nghề cần đáp ứng vốn ký quỹ. Mức vốn ký quỹ cần thiết phải đóng tại ngân hàng mà doanh nghiệp mở tài khoản là 300 triệu VNĐ.
 • Có trụ sở chính hợp lệ: Muốn thành lập công ty thì bạn cần phải có trụ sở làm việc chính. Văn phòng bạn có thể tận dụng nhà riêng (không phải chung cư, khu tập thể) hoặc đi thuê. Khi thuê cần yêu cầu chủ cho thuê cung cấp giấy chứng nhận quyền sỡ hữu đất.

Các bạn nên tham khảo: "Cách đặt địa chỉ công ty".

 • Có bộ máy chuyên trách: Muốn được cấp giấy chứng nhận thành lập công ty kinh doanh dịch vụ việc làm thì công ty cần hoàn chỉnh bộ máy chuyên trách, phụ trách các công việc của công ty khi mở cửa kinh doanh. Yêu cầu cần có ít nhất 3 nhân viên trình độ cao đẳng trở lên, lý lịch rõ ràng, đủ khả năng công tác, hành vi dân sự.
 • Có tên riêng cho công ty: Hãy tra cứu cẩn thận về tên công ty để tránh gây nhầm lẫn hay trùng tên với những công ty khác. Tên có thể là tên tiếng việt, tên nước ngoài, viết tắt... nhưng phải đảm bảo phù hợp, không sử dụng các từ ngữ không đúng quy định.

Các bạn nên tham khảo: "Cách đặt tên công ty

 • Có người đại diện pháp luật cho công ty hợp lệ: Người địa diện pháp luật sẽ cần người am hiểu công ty, người chịu trách nhiệm, nghĩa vụ về hoạt động của công ty, người sẽ trực tiếp đại diện cho công ty thực hiện giao dịch với nhà đầu tư để phát triển doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ việc làm, nên cần chọn người phù hợp.

Tham khảo chi tiết tại bài: Quy định về người đại diện theo pháp luật).

 • Có hình thức hoạt động công ty đúng pháp luật: Lựa chọn loại hình công ty chính là một trong những điều cần thiết khi thành lập công ty kinh doanh dịch vụ việc làm. Tùy vào tình trạng, khả năng, yêu cầu của công ty, chủ đầu tư... thì bạn nên chọn một trong 4 loại hình như cổ phần, TNHH, tư nhân, hợp danh.

Tham khảo thêm: Tư vấn lựa chọn loại hình công ty.)

 • Đăng ký vốn điều lệ: Doanh nghiệp tiến hành đăng ký vốn điều lệ với cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền. Đây là một trong những việc cần làm để được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Bạn cũng nên tìm hiểu xem công ty mình có cần vốn pháp định không...

Xem thêm: Vốn tối thiểu để thành lập công ty là bao nhiêu?

 • Có mã ngành kinh doanh cụ thể: Khi mở công ty, bạn hãy chọn lựa ngành nghề phù hợp cho các hoạt động kinh doanh dịch vụ việc làm, cung cấp mã ngành cụ thể, chính xác để đảm bảo hồ sơ hợp lệ.
 • Trường hợp bạn thành lập công ty kinh doanh dịch vụ việc làm có vốn đầu tư quốc ngoại thì cần xin được giấy phép đầu tư trước khi xin cấp giấy phép đăng ký kinh doanh.

2. Quy trình thành lập công ty kinh doanh dịch vụ việc làm

Để thành lập công ty kinh doanh dịch vụ việc làm thì doanh nghiệp cần tiến hành theo quy trình sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị đủ các điều kiện đã nêu trên và làm hồ sơ thành lập công ty kinh doanh dịch vụ việc làm theo như quy định.

>> Chi tiết hướng dẫn làm hồ sơ, xem tại bài: Hồ sơ thành lập công ty

 • Bước 2: Nộp hồ sơ cho sở Kế Hoạch Và Đầu tư để xin cấp giấy phép đăng ký kinh doanh. Lưu ý là nộp tại phòng đăng ký kinh doanh của Sở KH&ĐT nơi công ty bạn đặt trụ sở.
 • Bước 3: Nếu hồ sơ hợp lệ, đầy đủ thì doanh nghiệp sẽ được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh
 • Bước 4: Đăng thông tin công ty lên cổng thông tin quốc gia. Thời hạn thực hiện là không quá 30 ngày kể từ ngày có giấy phép.
 • Bước 5: Tiến hành khắc con dấu tròn của công ty, đồng thời thông báo mẫu dấu công khai.
 • Bước 6: Mở tài khoản ngân hàng và báo cáo lên cơ quan có thẩm quyền như quy định.
 • Bước 7: Tiến hành kê khai thuế, Nộp thuế, đăng ký chữ ký số và xác nhận nộp thuế online.
 • Bước 8: In sao hóa đơn, mua hóa đơn ở cơ quan thuế để sử dụng.

3. Tư vấn thành lập công ty tại Nam Việt Luật

Nếu bạn đang có những vướng mắc về thủ tục khi thành lập công ty kinh doanh dịch vụ việc làm thì hãy đến Nam Việt Luật để được tư vấ chi tiết hơn.

 • Nếu được ủy quyền, Nam Việt Luật sẽ thay mặt bạn hoàn thành tất cả các thủ tục liên quan và trả lại hồ sơ đầy đủ nhanh chóng nhất.
 • Chúng tôi còn hỗ trợ tư vấn miễn phí những vấn đề sau khi thành lập doanh nghiệp hay hướng dẫn tận tình cách làm thủ tục, hồ sơ mở công ty cho bạn.

Nếu có bất cứ thắ mắc nào liên quan về vấn đề khi thành lập công ty kinh doanh dịch vụ việc làm thì hãy liên hệ với Nam Việt Luật để nhận tư vấn ngay nhé!


Từ khóa liên quan:

Thành lập công ty ,


scroll

Gọi (7:45–17:15): 028 7300 0555Gọi (24/7): 090 960 8102Bảng giáLiên hệ