Thành lập công ty kinh doanh thiết bị truyền thông

Việc thành lập công ty kinh doanh thiết bị truyền thông sẽ không quá phức tạp nếu bạn tìm hiểu kỹ và tiến hành theo như hướng dẫn mà công ty Nam Việt Luật hướng dẫn.

Thành lập công ty kinh doanh thiết bị truyền thông ra sao thì đúng cách

 • Trên thực tế, thủ tục để thành lập công ty kinh doanh thiết bị truyền thông cũng cơ bản giống như thủ tục thành lập các loại công ty khác. Bao gồm các giấy tờ, hồ sơ cơ bản cần thiết như sau:
 • Phải đặt tên riêng cho công ty, tức là tên không giống của doanh nghiệp khác.
 • Chọn đúng địa chỉ công ty theo đúng pháp luật, thuê văn phòng, thuê trụ sở chính.
 • Kê khai, đăng ký vốn điều lệ, vốn pháp định (nếu lĩnh vực thuộc lĩnh vực có quy định mức vốn pháp định), vốn ký quỹ...
 • Bên cạnh đó, khi thành lập công ty kinh doanh thiết bị truyền thông doanh nghiệp còn cần chọn loại hình kinh doanh chính của công ty sao cho phù hợp như doanh nghiệp tư nhân, cổ phần, hợp danh hay trách nhiệm hữu hạn.

Tham khảo thêm: Tư vấn lựa chọn loại hình công ty.

 • Đảm bảo những điều kiện về tư cách pháp nhân, năng lực dân sự hay trình độ cá nhân để có thể đáp ứng các điều kiện cần thiết về chủ doanh nghiệp kinh doanh các loại thiết bị truyền thông.
 • Xác định quy mô công ty của mình ra sao, lớn, nhỏ hay vừa. Lên danh sách thành viên công ty, danh sách cổ đông hay người góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp.
 • Những loại thuế sẽ phải đóng khi thành lập công ty kinh doanh thiết bị truyền thông bao gồm: thuế môn bài (tùy thuộc vào mức vốn điều lệ mà chủ doanh nghiệp kê khai với cơ quan quản lý kinh doanh của nhà nước); thuế GTGT, thuế thu nhập (thường là tùy theo mức lợi nhuận của từng doanh nghiệp mà cơ quan thuế có mức thu phù hợp); thuế xuất khẩu thiết bị truyền thông (nếu doanh nghiệp có tiến hành hoạt động xuất khẩu loại thiết bị này); thuế nhập khẩu các thiết bị truyền thông (Nếu công ty có tiến hành nhập khẩu loại thiết bị truyền thông theo như quy định của pháp luật).
 • Khi đã chuẩn bị xong bước ban đầu, thì doanh nghiệp cần hoàn thành hồ sơ đăng ký thành lập công ty bao gồm những thủ tục cụ thể như sau để nộp lên cho phòng đăng ký kinh doanh của Sở Kế Hoạch và Đầu Tư:
 1. Giấy đăng ký mở doanh nghiệp, thành lập công ty kinh doanh thiết bị truyền thông.
 2. Danh sách cổ đông và các thành viên góp vốn của công ty (nếu có) hoặc chỉ cần thông tin của người đứng đầu doanh nghiệp khi công ty thuộc sở hữu hoàn toàn của chủ doanh nghiệp.
 3. Các loại giấy tờ như CMND, thẻ căn cước, hộ chiếu, giấy tờ chứng nhận tư cách pháp nhân (bản photo có công chứng hoặc mang theo bản gốc để đối chiếu). Còn nếu là một tổ chức muốn thành lập công ty kinh doanh các loại thiết bị truyền thông thì cần có giấy tờ chứng minh là tổ chức đó đang hoạt động theo đúng pháp luật, tốt nhất hãy chuẩn bị giấy đăng ký kinh doanh hoạt động đã được cấp cho tổ chức khi thành lập trước đó.
 4. Văn bản chứng minh tài sản cá nhân hay báo cáo tài chính của tổ chức để cơ quan nhà nước có thể xác nhận bạn đủ khả năng để mở công ty, đưa doanh nghiệp vào hoạt động.
 5. Điều lệ công ty và trường hợp có nguồn vốn đầu tư thì cần có giấy chứng nhận đầu tư hợp lệ.
 6. Một số giấy tờ cần thiết khác nếu cần thiết sẽ được Nam Việt Luật tư vấn chi tiết cho bạn.
 7. Thông thường thời hạn xử lý sẽ mấy vài ngày, bạn hãy chờ kết quả từ Sở Kế Hoạch và đầu tư. Nếu hồ sơ có sai sót sẽ được báo lý do bằng văn bản cụ thể.
 • Khi đã hoàn thành việc nộp hồ sơ và xin được giấy phép thành lập công ty thì bước tiếp theo bạn cần làm là đăng tải thông tin của doanh nghiệp mình lên công thông tin quốc gia để mọi người biết về công ty. Sau đó, tiến hành khắc con dấu, công khai mẫu, in sao hóa đơn và đóng thuế đầy đủ. Là coi như các thủ tục thành lập công ty kinh doanh thiết bị truyền thông của bạn đã hoàn tất.

Nam Luật Việt – Địa chỉ tư vấn mở công ty kinh doanh thiết bị truyền thông chất lượng

Thực tế, việc bạn tự làm hồ sơ đôi khi sẽ gặp rất nhiều khó khăn do bạn không am hiểu về pháp luật hay các vấn đề quy định của nhà nước khi mở một công ty thiết bị truyền thông, hồ sơ dễ bị sai sót khiến bạn bị Sở KH& ĐT trả hồ sơ, dẫn đến kéo dài thời gian mở cửa công ty. Do đó, để thuận tiện hơn, bạn có thể ủy quyền cho Nam Việt Luật tư vấn thành lập công ty trọn gói.

Mọi thủ tục, hồ sơ do được Nam Việt Luật đại diện khách hàng tiến hành, doanh nghiệp chỉ cần chờ để nhận lại đủ hồ sơ hợp lệ.

Mọi vấn đề liên quan được tư vấn chi tiết và mọi vướng mắc sau khi thành lập công ty được tư vấn miễn phí.

Mong rằng bạn sẽ thuận lợi thành lập công ty kinh doanh thiết bị truyền thông sau khi tham khảo bài viết trên đây. Nam Việt Luật chúc doanh nghiệp khởi đầu thuận lợi.


Từ khóa liên quan:

Thành lập công ty ,


scroll

Gọi (7:45–17:15): 028 7300 0555Gọi (24/7): 090 960 8102Bảng giáLiên hệ