Thành lập công ty kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng

Kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng là một trong những ngành nghề khá phổ biến hiện nay. Vậy muốn thành lập công ty kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng thì cần những điều kiện, thủ tục gì? Bài viết sau sẽ cung cấp đầy đủ thông tin cho bạn.

Những thủ tục nên hoàn thành trước khi thành lập công ty kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng

  • Vốn điều lệ: Vốn điều lệ là một trong những loại không thể thiếu khi thành lập doanh nghiệp. Thông thường, các ngành nghề sẽ không quy định mức vốn điều lệ. Nhưng lĩnh vực kinh doanh trò chơi điện tử thì lại ó quy định về mức vốn pháp định cụ thể. Do đó mức vốn pháp điều lệ mà công ty cần mở khi bắt đầu quá trình thành lập rất cao, tối thiểu là 200 tỷ VNĐ.
  • Ngành nghề đăng ký kinh doanh: Khi thành lập một doanh nghiệp hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực trò chơi điện tử có phát thưởng thì chủ công ty phải đăng ký mã ngành thuộc một trong hai ngành sau: Kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng hoặc Kinh doanh cơ sở lưu trú du lịch.
  • Tên và hình thức hoạt động của công ty: Tên công ty là một phần không thể thiếu, bạn hãy đặt cho doanh nghiệp mình một cái tên riêng không bị trùng lặp với bất cứ công ty nào. Lưu ý là tên đúng quy định và không dùng các từ, cụm từ bị cấm hay từ không phù hợp với văn hóa.

Ngoài ra, bạn còn cần cân nhắc trong khi chọn hình thức mở công ty, bởi mức vốn điều lệ cũng như vốn pháp định của công ty rất cao, nên hãy lựa chọn một loại hình doanh nghiệp phù hợp. Sao cho đảm bảo hoạt động của công ty phát triển thuận lợi và có khả năng phát triển về sau.

>>>> Nhận tư vấn cụ thể, chi tiết hơn về các loại hình doanh nghiệp hiện nay

Hoặc tham khảo chi tiết bài viết: Tư vấn lựa chọn loại hình công ty.

  • Địa chỉ sẽ đặt trụ sở chính của công ty bạn: Địa điểm đặt công ty nên chọn nơi có địa chỉ chính xác, không lấy địa chỉ ảo. Khi thuê đất hay văn phòng để sử dụng cần đảm bảo các loại giấy tờ về quyền sử dụng đất, để tránh trường hợp địa điểm bạn thuê không hợp pháp.

Tham khảo chi tiết về: Cách đặt địa chỉ công ty

  • Chọn người đại diện pháp luật: Người đại diện pháp luật của công ty khi thành lập công ty kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng phải là người có uy tín, có kinh nghiệm. Bởi đây sẽ là người thay mặt công ty thực hiện các giao dịch hay thủ tục với đối tác, chủ đầu tư. Do vậy, cũng hãy cân nhắc kỹ khi chọn người đại diện công ty.

Tham khảo chi tiết tại bài: Quy định về người đại diện theo pháp luật

  • Những loại thuế cần đóng: Khi bạn phát triển một ngành nghề kinh doanh thì việc đóng thuế là không thể tránh khỏi, nó là quy định của pháp luật. Một số loại thuế bạn cần đóng đó là thuế môn bài, thuế thu nhập, thuế GTGT...

Trình tự tiến hành thành lập công ty kinh doanh các loại trò chơi điện tử có thưởng

Khi đã chuẩn bị tốt các thủ tục cơ bản thì bạn bắt đầu tiến hành hoàn thiện các giấy tờ, hồ sơ để mở công ty. Trình tự cụ thể như sau:

  • Bước thứ 1: Làm thủ tục, giấy tờ, hồ sơ để đăng ký thành lập công ty, doanh nghiệp kinh doanh các trò chơi có thưởng ở lĩnh vực điện tử. Sau đó nộp cho Phòng đăng ký kinh doanh tại Sở kế hoạch và đầu tư.

Hồ sơ gồm: Điều lệ công ty; bản sao CMND/ hộ chiếu hay giấy chứng thực tư cách pháp nhân, văn bản ủy quyền;Giấy chứng nhận ĐKKD hoặc biên bản xác nhận tài khoản ngân hàng; Xác nhận góp vốn có sự đồng ý của tôt chức nếu là tổ chức đkkd; Danh sách cụ thể về những thành viên, cổ đông trong doanh nghiệp; Và điều quan trong nhất là đơn đề nghị Sở kế hoạch và Đầu tư cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động kinh doanh.

>>> Ủy quyền cho Nam Việt Luật tiến hành để nhận kết quả trong thời gian ngắn nhất!

  • Bước thứ 2: Tiến hành các thủ tục khi công ty bắt đầu hoạt động.

Khi đã có giấy đăng ký kinh doanh từ Sở KH & ĐT, thì bên cạnh việc đưa công ty vào hoạt động, bạn cần khắc con dấu rồi công bố mẫu công khai; Thông báo thông tin đã đăng ký kinh doanh công ty lên cổng thông tin cả nước; In mua hóa đơn để dùng.

  • Bước thứ 3: Xin cấp giấy phép công ty kinh doanh đảm bảo đủ các điều kiện về trật tự, an ninh cho khách hàng.

Pháp luật quy định rằng, bạn muốn đủ điều kiện để hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh loại trò chơi điện tử có thưởng thì cần đảm bảo những điều kiện về trật tự, an ninh. Nên nếu muốn được cấp giấy xác nhận đáp ứng tốt những điều kiện cơ bản để kinh doanh lĩnh vực trò chơi có thưởng thì bạn phải làm hồ sơ xin giấy phép này tại cơ quan công an ở nơi bạn đặt trụ sở kinh doanh.

>>> Bạn có thể ủy quyền cho Nam Việt Luật để giúp bạn làm loại hồ sơ này

  • Bước thứ 4: Làm hồ sơ xin Bộ Tài Chính cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện để kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng trên địa bàn.

Nhận tư vấn chi tiết hơn về hồ sơ cần làm để việc thành lp doanh nghip tại ở Nam Việt Luật

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về việc thành lập công ty kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng. Nếu muốn có nhiều thông tin chiều sau hơn, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến Nam Việt Luật để được tư vấn!

Tin liên quan
Từ khóa liên quan:

scroll

Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Số điện thoại
0778 000 555