Thành lập công ty kinh doanh Website thương mại điện tử bán hàng

Để thành lập công ty kinh doanh Website thương mại điện tử bán hàng thuận lợi, bạn hãy tham khảo ngay những kinh nghiệm được đúc kết sau đây.

1. Kinh nghiệm chọn loại hình doanh nghiệp kinh doanh Website thương mại điện tử

Thương mại điện tử càng ngày càng phổ biến ở Việt Nam, đã có một số mô hình được mở ra và rất thành công. Vì vậy, việc bạn thành lập công ty kinh doanh Website thương mại điện tử bán hàng sẽ mang lại nhiều cơ hội hơn cho chính bạn.

Một trong những điều bạn nên tìm hiểu kỹ chính là công ty bạn dự định thành lập sẽ mang hình thức là công ty cổ phần, doanh nghiệp tư nhân hay là công ty hợp danh hoặc trách nhiệm hữu hạn một thành viên, hai thành viên.

Hình thức doanh nghiệp sẽ ảnh hưởng lớn đến những vấn đề về sau như phát hành cổ phiếu, trái phiếu hay thu hút vốn đầu tư... nên hãy tham khảo ý kiến của chuyên viên luật kinh tế kỹ hơn để biết điều gì mới là tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Tham khảo bài viết chi tiết: : Tư vấn lựa chọn loại hình công ty

2. Kinh nghiệm chọn trụ sở cho công ty kinh doanh thương mại điện tử nhằm bán hàng

Trên thực tế thì khi thành lập công ty kinh doanh Website thương mại điện tử bán hàng hay bất cứ loại hình công ty nào thì nếu chưa có điều kiện về kinh tế các chủ doanh nghiệp thường chọn trụ sở là nhà riêng (là nhà của chính mình, nhà của ngườ thân, bạn bè, nhưng phải là nhà độc lập, không được ở chung cư, nhà của tập thể) hay thuê văn phòng nhỏ, địa chỉ ảo nhằm giảm chi phí.

Nhưng nếu bạn có điều kiện tài chính thì có thể chọn một văn phòng đẹp, thậm chí xây hẳn trụ sở chính để hoạt động kinh doanh.

Nhưng hãy lưu ý là phải có địa chỉ rõ ràng, cụ thể, nếu là đia thuê đất hoặc thuê văn phòng thì cần yêu cầu chủ sỡ hữu đất cung cấp các loại giấy chứng nhận quyền hợp pháp ở mảnh đất cho thuê ấy.

Tham khảo bài viết chi tiết: : Cách đặt địa chỉ công ty

3. Kinh nghiệm đặt tên của công ty kinh doanh Website thương mại điện tử bán hàng

Tên cho công ty kinh doanh trên lĩnh vực Website thương mại điện tử bán hàng cũng sẽ quan trọng không kém, vì nó chính là cái đánh dấu thương hiệu của doanh nghiệp trong tâm thức người sử dụng dịch vụ công ty.

Đặt tên không được giống những công ty khác, tên công ty không chứa từ ngữ cấm, cũng không nên lấy tên của các đơn vị nhà nước để làm tên cho công ty bạn, vì nó sẽ không được phê duyệt khi nộp hồ sơ lên cơ quan có thẩm quyền.

Tham khảo bài viết chi tiết: : Cách đặt tên công ty

4. Kinh nghiệm đề xuất vốn điều lệ cho bạn khi kinh doanh Website thương mại điện tử để bán hàng

Ngành nghề kinh doanh Website thương mại điện tử bán hàng không hề có quy định về vốn điều lệ tối đa hay tối thiểu. Do vậy doanh nghiệp hãy cân nhắc số vốn điều lệ kê khai phù hợp nhất với chính khả năng của mình.

Ngoài ra, đừng đóng vốn điều lệ quá thấp vì nó sẽ ảnh hưởng đến uy tín của công ty trước các nhà đầu tư.

Tham khảo chi tiết: Mức vốn tối thiểu để thành lập công ty

5. Kinh nghiệm làm hồ sơ thành lập công ty kinh doanh Website thương mại điện tử bán hàng

Hồ sơ thành lập công ty kinh doanh Website thương mại điện tử bán hàng gồm có những loại sau:

  • Bản sao của CMND, bản sao của hộ chiếu, bản sao của thẻ căn cước, bản sao của giấy CN hoạt động kinh doanh công ty của tổ chức, bản sao giấy tờ chứng minh tư cách pháp nhân của người đại diện, chủ doanh nghiệp.
  • Bản dự thảo các điều lệ của công ty khi thành lập. Điều lệ công ty phải trình bày rõ ràng, cụ thể, chi tiết, đầy đủ thông tin theo đúng như cơ quan quản lý yêu cầu.
  • Văn bản trình bày rõ ràng thông tin của các thành viên cổ đông, thành viên trực thuộc công ty.
  • Giấy đề nghị được cấp các loại giấy phép đăng ký doanh nghiệp hay giấy phép mở công ty, hoạt động kinh doanh lĩnh vực Website thương mại điện tử để bán hàng.
  • Giấy phép đầu tư (một số trường hợp không cần)

Kế tiếp, chủ doanh nghiệp đến Sở KH&ĐT nộp hồ sơ. Nếu mà bạn không thể trực tiếp làm thì hãy có thể ủy quyền cho Nam Việt Luật tiến hành. Kết quả sẽ có sau 3 – 10 ngày.

6. Kinh nghiệm hoàn tất những thủ tục liên quan sau thành lập công ty hoạt động Website thương mại điện tử bán hàng

Hoàn thành thủ tục sau khi có giấy phép kinh doanh là việc rất nhiều doanh nghiệp hay “bỏ quên” vì cứ nghĩ có giấy phép kinh doanh thì xem như quá trình thành lập công ty đã hoàn tất. Tuy nhiên, thực tế, còn một số việc bạn cần tiến hành càng sớm càng tốt như:

  • Thông báo đến mọi người về việc xây dựng Website thương mại điện tử bán hàng và đưa vào hoạt động.
  • Công bố thông tin công ty trên cổng thông tin quốc gia trong vòng 30 ngày (thì sẽ bị phát 1 – 2 triệu đồng).
  • Khắc và công bố con dấu chứa thông tin công ty.
  • Đóng những loại thuế đúng quy định như thuế GTGT, môn bài, thu nhập...
  • In hóa đơn cho công ty sử dụng theo quy định, nếu không thì mua, hay đặt in để phục vụ cho việc quyết toán ngân sách ở công ty một cách rõ ràng.

>>> Trường hợp doanh nghiệp ủy quyền  thành lập doanh nghiệp trọn gói cho Nam Việt Luật thực hiện thì quá trình này sẽ được Nam Việt Luật hoàn thiện cho bạn.

Quý khách hàng nếu còn bất cứ thắc mắc nào về việc thành lập công ty kinh doanh Website thương mại điện tử bán hàng thì hãy liên hệ với Nam Việt Luật để được tư vấn nhé!


Từ khóa liên quan:

Thành lập công ty ,


scroll

Gọi (7:45–17:15): 028 7300 0555Gọi (24/7): 090 960 8102Bảng giáLiên hệ