Thành lập công ty lữ hành quốc tế - Thủ tục, Điều kiện!

Thủ tục để thành lập công ty lữ hành quốc tế ra sao? Hồ sơ cần những gì? Phải lưu ý những vấn đề nào? Nếu bạn đang vướng mắc trong mớ vấn đề này thì những chia sẻ sau sẽ bổ ích cho bạn.

I. Thủ tục nên chuẩn bị khi thành lập công ty lữ hành quốc tế

Quá trình thành lập doanh nghiệp lữ hành quốc tế bạn cần chuẩn bị những thủ tục và giấy tờ sau:

- Đơn đề nghị được đăng kí kinh doanh hay còn gọi là giấy đăng ký doanh nghiệp.

- Chứng minh nhân dân/ hộ chiếu (sao y bản chính, nên có công chứng rõ ràng) của cổ đông , thành viên công ty, chủ doanh nghiệp.

- Chứng chỉ hành nghề, để đảm bảo công ty bạn đủ khả năng hoạt động kinh doanh ở lĩnh vực lữ hành quốc tế.

- Nếu là công ty cổ phần hoặc nhiều thành viên thì cần có cả danh sách người đống cổ phần hay thành viên trực thuộc công ty.

>>>Trường hợp, doanh nghiệp không tự thực hiện những thủ tục này thì có thể ủy quyền cho công ty Nam Việt Luật tiến hành.

>>>Còn nếu công ty tự làm thì bạn cũng có thể liên hệ đến Nam Việt Luật để nhận tư vấn cụ thể hơn về những giấy tờ hay thủ tục cần chuẩn bị.

II. Điều kiện cần phải đảm bảo khi thành lập công ty lữ hành quốc tế

Lĩnh vực lữ hành quốc tế là một ngành nghề kinh doanh có điều kiện, do đó, doanh nghiệp khi tiến hành đăng ký kinh doanh công ty lữ hành quốc tế sẽ phải đáp ứng một số yêu cầu sau:

– Doanh nghiệp phải xin giấy phép kinh doanh lữ hành quôc tế rồi mới được phép đi vào kinh doanh.

– Hướng dẫn viên du lịch có thẻ hướng dẫn viên du lịch lữ hành quốc tế, tối thiểu là 3 người.

– Người trực tiếp điều hành phải có bằng cấp tối thiểu cao đẳng trở lên đối với các ngành nghề liên quan đến lữ hành quốc tế và có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực lữ hành tối thiểu là 4 năm.

– Vốn ký quỹ phải có là 250 triệu đồng đến 500 triệu đồng.

– Doanh nghiệp phải đăng ký ngành nghề kinh doanh phù hợp với lĩnh vực lữ hành quốc tế, doanh nghiệp có thể đăng ký một số ngành nghề cụ thể như sau:

Ngành nghề

Mã ngành

Điều hành tua du lịch. Chi tiết: Kinh doanh lữ hành quốc tế nội địa, kinh doanh doanh lữ hành quốc tế quốc tế

7912

Tổ chức giới thiệu và xúc tiến thương mại

8230

Dịch vụ lưu trú ngắn ngày

5510

Vận tải hành khách đường bộ khác

4932

Hoạt động dịch vụ hỗ trợ khác liên quan đến vận tải

5229

Đại lý du lịch

7911

Dịch vụ hỗ trợ liên quan đến quảng bá và tổ chức tua du lịch

7920

III. Một số vấn đề cần lưu ý khi thành lập doanh nghiệp lữ hành quốc tế

1. Chuẩn bị thông tin ban đầu

Việc thành lập công ty lữ hành quốc tế cần phải lên kế hoạch rõ ràng, cụ thể. Bên cạnh các thủ tục, hồ sơ cần thiết để nộp cho Sở KT & ĐT để xin giấy phép kinh doanh thì dưới đây là một số vấn đề bạn không nên bỏ qua:

- Vốn điều lệ: Ngành lữ hành quốc tế là ngành nghề yêu cầu vốn pháp định. Nên bạn cần đăng kí vốn điều lệ theo yêu cầu vốn pháp định. Vốn điều lệ sẽ quyết định mức thuế môn bài mà doanh nghiệp đóng hằng năm, nên bạn cũng hãy cân nhắc kỹ lưỡng.(Tham khảo chi tiết: Mức vốn tối thiểu để thành lập công ty).

- Loại hình kinh doanh: Thông thường một doanh nghiệp có thể lựa chọn cho mình một trong các hình thức sau: CT tư nhân, CT TNHH, CT hợp danh hoặc CT cổ phần. (Tham khảo chi tiết hơn trong bài: Tư vấn lựa chọn loại hình công ty).

- Địa điểm hoạt động kinh doanh chính: Hay còn gọi là trụ sở công ty. Nên chọn một địa điểm có địa chỉ cụ thể. Nếu có vốn, hãy thuê văn phòng làm việc. Còn nếu điều kiện kinh tế còn khó khăn bạn hãy tận dụng nhà riêng ( không phải chung cư, khu tập thể) để làm văn phòng. (Tham khảo thêm bài viết: Cách đặt địa chỉ công ty).

- Tên công ty lữ hành quốc tế: Một công ty lữ hành quốc tế thì cần có một tên riêng, vừa giúp phân biệt với những doanh nghiệp khác, vừa nhận định thương hiệu. Tên cần đúng pháp luật, không chứa từ ngữ cấm. (Tham khảo chi tiết hơn: Cách đặt tên công ty).

- Ngành nghề dự định kinh doanh: Bạn hãy xác định rõ ràng là ngành nghề mình sẽ kinh doanh là gì? Mã ngành ra sao? Có cần yêu cầu gì không? Như vậy mới có thể hoàn thành tốt các thủ tục, giấy tờ khác khi làm hồ sơ, tránh bị sai hay thiếu sót. (Tham khảo chi tiết: Danh mục ngành nghề đăng ký kinh doanh).

2. Doanh nghiệp phải lưu ý hoàn tất những thủ tục cơ bản khi mở công ty du lịch lữ hành quốc tế

- Doanh nghiệp cần tiến hành đăng ký tài khoản ngân hàng cho công ty:  Công ty lữ hành quốc tế cần tiến hành đăng ký tài khoản ngân hàng cho công ty để có thể thực hiện các hoạt động liên quan đến tiền. Chủ doanh nghiệp ra ngân hàng và mang theo con dấu, giấy phép đăng ký doanh nghiệp cũng như CMND để đăng ký mở tài khoản. Sau đó, làm thủ tục báo lên Sở Kế hoạch và đầu tư số tài khoản này.

- Doanh nghiệp phải thực hiện mua chữ ký số để đóng thuế online:  Doanh nghiệp cần phải tiến hành đăng ký mua chữ ký số online để phục vụ mục đích đóng thuế cũng như nộp tờ khai thuế trực tuyến, online.  Doanh nghiệp hãy yêu cầu ngân hàng kích hoạt chức năng đóng thuế cho tài khoản ngân hàng của công ty. Kế toán của công ty sẽ dùng tài khoản chữ ký số đã mua để thực hiện đóng thuế online cho doanh nghiệp theo đúng quy định.

- Doanh nghiệp phải tiến hành khắc con dấu công ty:  Khắc con dấu là việc doanh nghiệp phải thực hiện sau khi có mã số thuế. Số lượng và hình thức con dấu sẽ do doanh nghiệp quyết định, tuy nhiên, cần đảm bảo đầy đủ thông tin công ty như tên và mã số doanh nghiệp. Sau khi đặt khắc con dấu thành công, doanh nghiệp thực hiện công bố mẫu dấu công khai trên cổng thông tin điện tử quốc gia.

- Doanh nghiệp phải kê khai thuế và đóng thuế sau khi thành lập công ty: Công ty cần thực hiện kê khai và nộp tờ kê khai thuế đầy đủ, đúng thời hạn sau khi công ty đi vào hoạt động kinh doanh. Hơn nữa, doanh nghiệp cần đóng những loại thuế như:

+ Thuế giá trị gia tăng, đóng theo quý.

+ Thuế thu nhập doanh nghiệp, đóng theo mức lợi nhuận hằng năm của doanh nghiệp.

+ Thuế môn bài, đóng sau khi công ty thành lập, trong vòng 30 ngày. Mức thuế môn bài do mức vốn điều lệ công ty kê khai quyết định.

- Doanh nghiệp cần thuê kế toán viên hoặc sử dụng dịch vụ kế toán:  Công ty lữ hành quốc tế cần thuê một kế toán để có thê quyết toán sổ sách, thuế ban đầu, nộp tờ khai thuế đúng quy định. Tuy nhiên, để tiết kiệm chi phí, doanh nghiệp có thể sử dụng dịch vụ kế toán thuế trọn gói của Nam Việt Luật.(Tham khảo thêm: Dịch vụ kế toán trọn gói của Nam Việt Luật).

- Doanh nghiệp cần tiến hành góp vốn đúng thời hạn: Thành viên, cổ đông công ty phải góp vốn phần vốn góp cho công ty đủ và đúng loại tài sản như đã cam kết khi đăng ký thành lập doanh nghiệp trong thời hạn 90 ngày, kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

>>> Tham khảo ngay: Quy định về việc góp vốn trong doanh nghiệp

- Doanh nghiệp phải tiến hành công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp lên cổng thông tin điện tử quốc gia: Doanh nghiệp phải tiến hành làm thủ tục để công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp theo đúng quy định để tránh bị xử phạt hành chính. Nội dung công bố bao gồm: Ngành, nghề kinh doanh và Danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần. Thời gian trong vòng tối đa 30 ngày kể từ ngày có giấy phép đăng ký kinh doanh và đóng đầy đủ lệ phí theo quy định.

- Doanh nghiệp cần tiến hành phát hành hóa đơn và treo bảng hiệu công ty

+ Công ty cần tiến hành phát hành thông báo phát hành hóa đơn giá trị gia tăng và đặt in hóa đơn để sử dụng. Nếu không doanh nghiệp cũng có thể đặt mua hóa đơn từ cơ quan thuế.

+ Ngoài ra, công ty cần đặt làm bảng hiệu công ty có đầy đủ những thông tin cần thiết và thực hiện treo bảng hiệu công ty theo đúng quy định và thuận tiện cho việc quản lý.

Nếu bạn chưa biết cách thành lập công ty lữ hành quốc tế đúng luật thì hãy đến Nam Việt Luật và xin tư vấn. Đội ngũ nhân viên, chuyên viên chuyên nghiệp tại đây sẽ hỗ trợ bạn trong mọi vấn đề liên quan.

Tin liên quan
Từ khóa liên quan:

scroll

Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Số điện thoại
0778 000 555