Thành lập công ty TNHH 1 thành viên bạn cần chuẩn bị gì?

Trong bài công ty TNHH 1 thành viên đang là xu hướng 2017, chúng tôi đã chia sẻ với bạn về những lợi ích của việc thành lập công ty TNHH một thành viên và trước khi bắt đầu thực hiện thủ tục thành lập doanh nghiệp, khởi đầu cho con đường sự nghiệp của bạn với công ty TNHH một thành viên thì bạn lại đang lúng túng không biết nên chuẩn bị những gì và chuẩn bị như thế nào? Không cần quá lo lắng, đã có công ty Nam Việt Luật bên cạnh và hỗ trợ cho bạn chu đáo chuyên nghiệp nhất.

Dưới đây là những chia sẻ của các luật sư công ty Nam Việt Luật về vấn đề: Khi thành lập công ty TNHH 1 thành viên bạn cần chuẩn bị gì ? Cùng chia sẻ để có thể gặt hái được thành công cho con đường sự nghiệp của bạn.

  1. Thành lập công ty - Đặt tên doanh nghiệp và kiểm tra tên đó đã tồn tại hay chưa ?

Đây là bước đầu tiên bạn cần chuẩn bị trước khi tiến hành thành lập công ty, dù bạn chọn hình thức doanh nghiệp như thế nào. Điều này có quy định tại điều 31, 32, 33 và 34 trong Luật Doanh nghiệp hiện hành: “tên doanh nghiệp không được trùng hay gây nhầm lẫn với các doanh nghiệp khác đã đăng ký và hoạt động trên cùng một địa bàn tỉnh, thành phố”.

  1. Ngành nghề kinh doanh trước khi thành lập công ty:

Chọn ngành nghề kinh doanh đúng hướng là một trong những điều khiến nhiều người quan tâm. Với thị trường hiện nay, việc kinh doanh một lĩnh vực nào đó cần có điểm đặc biệt và tạo được điểm nhấn để thu hút lượng khách hàng sử dụng sản phẩm, dịch vụ công ty mình sẽ cung cấp. Bên cạnh đó, ngoài việc hoạt động kinh doanh những ngành nghề không nằm trong các nghề cấm theo Luật Doanh nghiệp thì tùy theo từng lĩnh vực hoạt động để chủ doanh nghiệp đáp ứng điều kiện trước khi đăng ký và sau khi đăng ký kinh doanh theo đúng luật.

  1. Chọn địa điểm kinh doanh hay trụ sở chính cho doanh nghiệp:

Trụ sở là nơi để làm việc, là điều kiện gián tiếp để tạo ra giá trị của doanh nghiệp. Chính vì thế chúng ta cần tìm một trụ sở trước khi thực hiện thủ tục thành lập doanh nghiệp để có địa chỉ liên lạc và giao dịch với các đối tác khác cả trong và ngoài nước. Đây là mục bắt buộc cần điền vào thông tin cơ bản ở trong giấy phép đăng ký kinh doanh.

  1. Vốn điều lệ trước khi làm thủ tục thành lập công ty:

Việc bạn cần chuẩn bị cuối cùng chính là vốn điều lệ để thành lập công ty và đưa công ty đi vào hoạt động. Với công ty TNHH một thành viên được thành lập do một cá nhân hay tổ chức có vốn điều lệ chính. Chính vì thế mà cá nhân hay tổ chức đó có quyền đăng ký vốn điều lệ theo mong muốn của mình và tùy thuộc vào lĩnh vực, quy mô hoạt động của công ty bạn muốn thành lập.

Hiện nay công ty Nam Việt Luật đang có các dịch vụ hỗ trợ cho các doanh nghiệp trẻ như tư vấn thành lập công ty, thành lập doanh nghiệp, thực hiện thủ tục thành lập doanh nghiệp thông qua sự ủy thác của bạn, thủ tục thay đổi người đại diện theo pháp lý của doanh nghiệp,…Được cùng bạn đồng hành trong sự nghiệp chính là niềm tự hào của công ty Nam Việt Luật chúng tôi, chúng ta hãy cùng nhau xây dựng một đất nước Việt Nam giàu mạnh, một nền kinh tế phát triển.

Tự tin là chìa khóa nắm giữ thành công của bạn, hãy là một người dám nghĩ – dám làm với những bước ban đầu thành lập công ty TNHH một thành viên thành công – thuận lơi. Nếu bạn còn thắc mắc và cần chúng tôi tư vấn gì về vấn đề pháp luật hay chia sẻ kinh nghiệm thành lập doanh nghiệp, hãy liên hệ công ty Nam Việt Luật để được tư vấn và thực hiện thủ tục nhanh chóng nhất.

Từ khóa liên quan:


scroll

Gọi (24/7): 090 960 8102Bảng giá