Thành lập công ty tnhh cần thủ tục gì?

Thành lập công ty không hề đơn giản, phải phụ thuộc vào những quy định, điều lệ của pháp luật đề ra đặc biệt là với công ty tnhh vì chúng có nhiều hình thức để bạn lựa chọn. Thấu hiểu được điều đó Nam Việt Luật xin hướng dẫn bạn trả lời câu hỏi “thành lập công ty tnhh cần thủ tục gì?” để chính thức chuẩn bị hồ sơ đăng ký.

Những yếu tố cần xác định trước khi thành lập:

  • Xác định hình thức doanh nghiệp: Đối với công ty tnhh có hai hình thức cho bạn lựa chọn đó là 1 thành viên và 2 thành viên trở lên . Với công ty tnhh 1 thành viên có thể là tổ chức hoặc cá nhân làm chủ sở hữu hay còn gọi là chủ sở hữu công ty, chịu tránh nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của công ty trong phạm vi vốn điều lệ. Với công ty 2 thành viên trở lên thì các thành viên chịu tránh nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp trong phạm vi vốn đã cam kết góp với doanh nghiệp. Cả hai hình thức đều không được phát hành cổ phiếu để huy động vốn, và điều khác biệt ở hai hình thức này là với hình thức 2 thành viên trở lên phải có hội đồng thành viên, chủ tịch hội đồng thành viên, giám đốc, những công ty có trên 10 thành viên phải có ban kiểm soát.

thành lập công ty tnhh, thanh lap cong ty tnhh, dịch vụ thành lập công ty tnhh, thành lập doanh nghiệp, tư vấn thành lập công ty tnhh, tư vấn thành lập doanh nghiệp, tư vấn thành lập doanh nghiệp tp HCM, tư vấn thành lập doanh nghiệp tp HCM uy tín, tư vấn thành lập doanh nghiệp tp HCM giá rẻ, tư vấn thành lập doanh nghiệp uy tín, tư vấn thành lập doanh nghiệp giá rẻ

Thủ tục thành lập công ty tnhh

Thu tuc thanh lap cong ty  1 tnhh: Theo điều 18 luật doanh nghiệp thì có các thủ tục, giấy tờ sau:

  • Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh theo mẫu.
  • Dự thảo điều lệ công ty.
  • Danh sách các thành viên bao gồm:

+Bản sao giấy chứng minh nhân dân, hộ chiếc, chứng thực cá nhân hợp pháp khác đối với thành viên là cá nhân.

+ Bản sao quyết đinh thành lập, giấy đăng ký kinh doanh hoặc những tài liệu tương đương của tổ chức đối với những thành viên là tổ chức.

+ Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của những người địa diện theo uỷ quyền.

  • Văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức cá nhân có thẩm quyền đối với công ty kinh doanh, ngành nghề mà theo quy định của pháp luật có vốn pháp định.
  • Chứng chỉ hành nghề của giám đốc, tổng giám đốc, cá nhân theo quy định với những công ty kinh doanh ngành nghề có điều kiện.

Thủ tục thành lập công ty tnhh 2 thành viên trở lên:

  • Giấy đề nghị đăng ký thành lập doanh nghiệp theo mẫu.
  • Bản dự thảo điều lệ công ty.
  • Bản sao hợp lệ các giấy tờ chứng thực cá nhân đối với thành viên sáng lập là cá nhân bao gồm:

+ Giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu đối với công dân Việt Nam ở trong nước.

+ Đối với công dân Việt Nam định cư tại nước ngoài thì cần có: giấy chứng nhận quóc tịnh Việt Nam, giấy xác nhận mất quốc tịch Việt Nam, giấy xác nhận đăng ký công dân, giấy xác nhận gốc Việt Nam, giấy xác nhận có gốc Việt Nam, và các giấy tờ khác theo quy định của pháp luât.

+ Với người nước ngoài thường trú tại Việt Nam phải có thẻ thường trú do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp và hộ chiếu còn hiệu lực ở Việt Nam.

Đó là các thủ tục, giấy tờ cần thiết, dựa vào đây bạn có thể tự chuẩn bị những thủ tục, hồ sơ này, tuy nhiên với quy trình thành lập công ty này bạn sẽ mất rất nhiều thời gian nếu không am hiểu pháp luật. Vì thế nếu có nhu cầu hãy liên hệ với công ty Nam Việt Luật để có  thể thực hiện trong thời gian ngắn nhất.


Từ khóa liên quan:


scroll

Gọi (24/7): 090 960 8102Bảng giá