Thành lập công ty vận tải hàng hóa đường bộ có vốn nước ngoài tại Việt Nam

Muốn thành lập công ty vận tải hàng hóa đường bộ có vốn nước ngoài tại Việt Nam bạn có thể thực hiện theo 2 cách sau để nhanh chóng đưa công ty vào hoạt động.

Thành lập công ty vận tải hàng hóa đường bộ có vốn nước ngoài tại Việt Nam – 2 cách cơ bản

Để tiến hành thành lập doanh nghiệp vận tải hàng hóa đường bộ có vốn đầu tư từ nước ngoài ở Việt Nam, bạn có thể thực hiện 2 theo cách:

Cách 1: Mua cổ phần hoặc thực hiện góp vốn với doanh nghiệp vận tải hàng hóa đường bộ tại Việt Nam. Cách này gồm 2 bước:

 1. Bước 1: Ở trường hợp này nhà đâu tư là người ngoại quốc cần tiến hành mua cổ phần, mua phần góp vốn hay thực hiện góp vốn.

Hồ sơ đăng ký gồm có:

 • Đối với cá nhân thì cần bản photo CMND, hộ chiếu, hoặc đối với tổ chức thì cần bản photo giấy tờ chứng nhận tư cách pháp lý .
 • Thủ tục đăng kí mua cổ phần, góp vốn, phần vốn góp đảm bảo đủ những thông tin như sau: Mức sở hữu vốn điều lệ của chủ đầu tư khi đã tiến hành mua cổ phần, góp vốn... là bao nhiêu? Nội dung đầy đủ về những nơi mà chủ đầu tư muốn thực hiện góp vốn hay mua cổ phần.

Nơi bạn cán nộp thủ tục: Doanh nghiệp nộp thủ tục , hồ sợ tại Sở Kế Hoạch và Đầu Tư

Thời gian tiến hành thủ tục: Sau khi tiếp nhận đầy đủ hồ sơ và đảm bảo thủ tục của công ty đúng, phù hợp pháp luật thì Sở KH & ĐT sẽ giải quyết cho doanh nghiệp vào khoảng 15 ngày. Và sẽ thông báo đến chủ doanh nghiệp bằng văn bản nếu hồ sơ, thủ tục chưa đủ điều kiện.

 1. Bước 2: Doanh nghiệp tiến hành làm thủ tục để thay đổi thành viên, cổ đông và chuyển nhượng cổ phần cũng như vốn góp.

Cách thành lập doanh nghiệp vận tải hàng hóa bằng đường bộ với vốn nước ngoài ở Việt Nam này chủ đầu tư sẽ nhận được ưu điểm là:

 • Chủ đầu tư sẽ không cần thiết phải tiến hành xin được cấp giấy CN đăng ký đầu tư.
 • Chủ đầu tư ngoại quốc không chỉ tiết kiệm được chi phí mà còn giảm thiểu thời gian, giúp công ty sớm đi vào hoạt động hơn.

Cách 2: Thực hiện thành lập công ty có nguồn vốn nước ngoài tại Việt Nam. Cách này bao gồm 3 bước:

 • Bước 1: Xin giấy chứng nhận được đầu tư

Chuẩn bị đầy đủ những hồ sơ sau:

 • Giấy tờ yêu cầu tiến hành đầu tư.
 • Bản cam kết sẽ hỗ trợ ngân sách, tài chính từ doanh nghiệp mẹ hay tài liệu chứng minh khả năng tài chính cụ thể, chi tiết, hoặc là báo cáo 2 năm về tài chính của công ty, bản photo cần công chứng rõ ràng.
 • Bản photo, công chứng văn bản xác định tư cách pháp lý, hoặc nội dung giấy chứng nhận đã thành lập với chủ đầu tư tổ chức.
 • Bản sao, photo, công chứng rõ ràng hộ chiếu, thẻ căn cước hoặc CMND với chủ đầu tư cá nhân.

Tiếp đó bạn cần đến Sở KH & ĐT để nộp hồ sơ

Khoảng nửa tháng (15 ngày) kể từ ngày tiếp nhập thủ tục, giấy tờ đầy đủ, hợp lệ, chủ đầu tư ngoại quốc sẽ có thể nhận được giấy chứng nhận đã đăng ký đầu tư. Trường hợp thiếu hồ sơ, giấy tờ, hồ sơ không đúng quy định, sẽ không được giải quyết.

 • Bước 2: Thực hiện thành lập công ty vận tải sản phẩm, hàng hóa bằng đường bộ với vốn nước ngoài ở Việt Nam

Xin giấy chứng nhận đăng ký công ty vận tải. Hồ sơ gồm có:

 • Điều lệ cụ thể của doanh nghiệp
 • Hồ sơ chứng thực có đăng ký đầu tư cho chủ đầu tư ngoại quốc.
 • Danh sách các thành viên của doanh nghiệp
 • Giấy yêu cầu đăng ký thành lập công ty
 • CMND, hộ chiếu, thẻ căn cước (bản photo, có công chứng) cho chủ đầu tư cá nhân và giấy đăng ký công ty cho chủ đầu tư tổ chức.

Tiếp đến là nộp hồ sơ cho Sở KH & ĐT và chờ kết quả.

Đối với việc này, bạn hoàn toàn có thể tiến hành uy quyền cho công ty Nam Việt Luật thực hiện giúp bạn.

Công bố thông tin doanh nghiệp: Khi đã được cấp giấy CN ĐK công ty xong bạn cần báo cáo trên cổng thông tin quốc gia trong 30 ngày. Bởi vì tại khoản 1, điều 26 Nghị định 50/2016/NĐ-CP thì doanh nghiệp sẽ bị phát từ 1 – 2 triệu vnđ nếu không công bố thông tin doanh nghiệp hoặc công bố không đúng thời gian đã được quy định.

Thực hiện khắc con dấu đồng thời công bố mẫu con dấu công khai: Việc này công ty có thể tự thực hiện hoặc ủy quyền cho Nam Việt Luật tiến hành.

 • Bước 3: Xin giấy phép kinh doanh lĩnh vực vận tải bằng xe

Làm thủ tục xin giấy phép kinh doanh lĩnh vực vận tải bằng ô tô. Hồ sơ gồm:

Bản sao chứng chỉ, bằng cấp của chủ điều hành, bản photo CN đã thực hiện đăng ký kinh doanh; Đơn đề nghị; nội dung phương án kinh doanh cụ thể; Nội dung chức năng, nhiệm vụ cụ thể của từng bộ phận theo dõi về điều kiện an toàn khi tham gia giao thông.

Với hồ sơ này, doanh nghiệp nộp tại Sở Giao Thông Vận Tải để được xử lý.

Một số điều cần lưu ý về thành lập công ty vận tải hàng hóa đường bộ có vốn nước ngoài tại Việt Nam

Bên cạnh cách thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam thì bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề sau:

- Cần chuẩn bị trước tên công ty đúng theo quy định pháp luật.  (Tham khảo cụ thể tại bài: Cách đặt tên công ty).

- Địa chỉ đặt trụ sở của doanh nghiệp. (Tham khảo chi tiết hơn tại: Cách đặt địa chỉ công ty).

- Loại hình doanh nghiệp phù hợp với công ty. (Xem chi tiết hơn tại bài viết:"Tư vấn lựa chọn loại hình công ty".)

- Ngành nghề sẽ kinh doanh một cách cụ thể

>>>>Hiện nay, Nam Việt Luật đang cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói, tiết kiệm thời gian, chi phí cho khách hàng. Nên bạn có thể liên hệ ngay với Nam Việt Luật để được hướng dẫn cụ thể hơn về vấn đề này.

Thành lập công ty vận tải hàng hóa đường bộ có vốn nước ngoài tại Việt Nam sẽ không còn là điều khó khăn khi bạn tin tưởng Nam Việt Luật. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.


Từ khóa liên quan:

Thành lập công ty ,


scroll

Gọi (7:45–17:15): 028 7300 0555Gọi (24/7): 090 960 8102Bảng giáLiên hệ