Thành lập công ty xuất nhập khẩu dược phẩm có vốn nước ngoài

Khi muốn thành lập công ty xuất nhập khẩu dược phẩm có vốn nước ngoài thì bạn luôn cần lưu ý đến những vấn đề về thủ tục, giấy tờ để có thể đăng kí với cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Để biết bạn cần chuẩn bị những hồ sơ gì mới có thể tiến hành thành lập doanh nghiệp một cách thuận lợi. Mời bạn tham khảo ngay bài viết sau.

I. Hình thức của doanh nghiệp xuất và nhập khẩu dược phẩm có vốn từ nước ngoài

Khi tiến hành thành lập một doanh nghiệp xuất nhập khẩu dược phẩm có vốn từ nước ngoài, bạn có thể chọn những hình thức như:

Công ty xuất nhập khẩu do người ngoại quốc làm chủ sở hữu, tức là công ty có 100% vốn của nước ngoài đầu tư.

Công ty do người Việt Nam hoặc người ngoại quốc làm chủ, chủ nước ngoài chỉ đầu tư một số vốn nhất định, không phải là 100% vào doanh nghiệp của Việt Nam.

Đối với việc này, thì bạn cần lưu ý là chủ doanh nghiệp người ngoại quốc phải tiến hành làm thủ tục xin cấp giấy CN ĐK được đầu tư khi muốn làm thủ tục đăng ký việc kinh doanh.

Về hình thức công ty: Nếu là công ty có vốn đầu tư, do cá nhân hay tổ chức nước ngoài góp vốn với người Việt Nam thì bạn có thể lựa chọn hình thức công ty là công ty cổ phần hoặc công ty THHH 2 thành viên. Còn nếu là công ty do nước ngoài góp vốn 100% thì nên xây dựng công ty TNHH xuất nhập khẩu dược phẩm có vốn nước ngoài.

>>>>Tham khảo chi tiết hơn về: Lựa chọn loại hình công ty phù hợp nhất!!!

II. Hồ sơ để thành lập công ty xuất nhập khẩu dược phẩm có vốn nước ngoài như thế nào?

Khi muốn tiến hành thành lập công ty xuất nhập khẩu dược phẩm có vốn nước ngoài thì mọi người cần thực hiện theo quy trình vụ thể sau:

1. Tiến hành đăng ký xin được cấp giấy chứng nhận được đầu tư. Vấn đề này được chia làm 2 trường hợp là không cần phải xin quyết định về việc chủ trương đầu tư và cần phải tiến hành xin quyết định về vấn đề chủ trương đầu tư. Thông thường, hồ sơ sẽ bao gồm:

 • Đối với nhà đầu tư với tư cách cá nhân thì cần bản sao có công chứng hộ chiếu. Đối với việc tổ chức đầu tư thì cần bản sao của giấy chúng nhận ĐK kinh doanh, có công chứng rõ ràng.
 • Đơn đề nghị được cấp giấy chứng nhận ĐK việc đầu tư.
 • Các văn bản, tài liệu của nhà đầu tư với tư cách cá nhân có thể chứng minh năng lực tài chính. Còn với các nhà đầu tư thuộc tổ chức thì phải nộp các loại báo cáo tài chính ít nhất khoảng 2 năm.
 • Ngoài ra, còn cần có hợp đồng hợp lệ thuê địa điểm hoạt động kinh doanh ở Việt Nam. Cần nộp tại Sở - KH & ĐT.
 • Nếu trường hợp mà không cần xin quyết định về vấn đề chủ trương đầu tư thì sẽ được cấp giấy chứng nhận trong khoảng 15 ngày, từ khi Sở Kế Hoạch nhận đủ hồ sơ hợp lệ.
 • Khi đã có giấy chứng nhận được đăng kí tiến hành đầu tư, bạn đã có thể tiến hành việc thành lập doanh nghiệp xuất và nhập khẩu dược phẩm có vốn từ nước ngoài.

2. Chuẩn bị hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận doanh nghiệp đủ điều kiện, năng lực hành nghề dược phẩm. Do dược phẩm là sản phẩm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng. Do vậy bạn phải đến Sở Y tế để tiến hành xin cấp giấy CN hành nghề. Thông thường, bạn sẽ cần chuẩn bị những thủ tục sau:

 • Chứng chỉ hành nghề dược phẩm của người có trách nhiệm tiến hành chuyên môn ở công ty (có thể là bản sao có công chứng).
 • Đơn yêu cầu Sở Y tế cấp cho doanh nghiệp giấy CN được hành nghề dược phẩm.
 • Thiết kế của nơi bảo quản và trưng bày dược phẩm của doanh nghiệp.
 • Các loại giấy tờ khác như giấy tờ chứng nhận đã ĐK công ty và đăng ký đầu tư.
 • Hợp đồng lao động với các nhân viên của công ty và những nhân sự chính của doanh nghiệp.
 • Khi đã nhận đủ hồ sơ và đảm bảo hồ sơ hợp lệ, vấn đề này thường sẽ được Sở Y tế giải quyết trong vòng 30 ngày. Chỉ khi công ty đáp ứng đủ yêu cầu mới được tiến hành cấp giấy phép. Nên bạn cần hết sức lưu ý.

>>> Nếu bạn không muốn phải quá đau đầu về những thủ tục, giấy tờ khi thành lập công ty, bạn hãy gọi điện thoại hoặc đến ngay Nam Việt Luật để được hướng dẫn cũng như hỗ trợ thành lập doanh nghiệp thuận lợi, nhanh chóng, dễ dàng.

 III. Thành lập doanh nghiệp xuất nhập khẩu dược phẩm có vốn từ nước ngoài có cần xin giấy phép không?

Dược phẩm thuộc loại sản phẩm khá đặc thù, do vậy, khi muốn xuất nhập khẩu loại sản phẩm này công ty phải tiến hành xin giấy phép đầy đủ ở cả việc xuất khẩu lẫn nhập khẩu. Do đó, tốt nhất bạn hãy tìm hiểu kỹ vấn đề này trước khi muốn kinh doanh lĩnh vực xuất khẩu và nhập khẩu dược phẩ hay sản phẩm y tế.

Nam Việt Luật hiện nay là một trong những trung tâm tư vấn hướng dẫn thành lập công ty xuất nhập khẩu dược phẩm có vốn nước ngoàiuy tín, tận tâm nhất. Nếu bạn muốn có bước khởi đầu thuận lợi, hãy tin tưởng vào chúng tôi.


Từ khóa liên quan:

Thành lập công ty ,


scroll

Gọi (7:45–17:15): 028 7300 0555Gọi (24/7): 090 960 8102Bảng giáLiên hệ