Thủ tục thành lập công ty kinh doanh bất động sản

Bạn muốn mở doanh nghiệp về lĩnh vực bất động sản nhưng không biết thủ tục thành lập công ty kinh doanh bất động sản ra sao? Cần lưu ý vấn đề gì? Hãy tham khảo ngay bài viết sau để tìm câu trả lời cụ thể.

I/ Thủ tục thành lập công ty kinh doanh bất động sản – Hồ sơ chi tiết

Hồ sơ, thủ tục thành lập công ty kinh doanh bất động sản chi tiết gồm những giấy tờ như sau:

 • Danh sách thành viên, cổ đông cùng góp vốn, cổ phần vào công ty kinh doanh bất động sản .
 • Giấy chứng minh nhân dân, hộ chiếu bản sao, công chứng (nếu là cá nhân).
 • Giấy đăng ký doanh nghiệp, quyết định đầu tư hay tài liệu chứng minh tư cách pháp nhân hợp lệ tương đương (nếu là tổ chức).
 • Điều lệ công ty bất động sản .
 • Giấy đề nghị được cấp phép đăng ký kinh doanh công ty bất động sản .

>>> Giấy ủy quyền cho Nam Việt Luật thực hiện soạn thảo và nộp hồ sơ thay doanh nghiệp.

II/ Những vấn đề cần lưu ý khi mở công ty kinh doanh bất động sản

Bên cạnh thủ tục thành lập công ty kinh doanh bất động sản thì khi mở doanh nghiệp bất động sản, doanh nghiệp cần lưu ý:

Vốn điều lệ:

 • Vốn điều lệ là một trong những loại vốn quan trọng cần tiến hành kê khai khi đăng ký mở công ty. Do vậy, doanh nghiệp kinh doanh bất động sản cần đăng ký vốn điều lệ phù hợp với công ty mình. (Tham khảo thêm: Vốn điều lệ là gì?).
 • Ngoài ra, nếu doanh nghiệp đăng ký ngành nghề kinh doanh yêu cầu vốn pháp định thì cần đăng ký vốn điều lệ bằng hoặc nhiều hơn vốn pháp định được quy định.

Loại hình doanh nghiệp:

 • Bạn cần đánh giá về ưu, nhược điểm từng loại hình doanh nghiệp như trách nhiệm hữu hạ, tư nhân, hợp danh, cổ phần. Sau đó dựa vào điều kiện hoạt động của công ty bất động sản, rồi đưa ra lựa chọn hình thức công ty phù hợp. Các Tham khảo thêm: Ưu điểm và nhược điểm các loại hình doanh nghiệp).

Ngành nghề kinh doanh:

 • Doanh nghiệp kinh doanh lĩnh vực bất động sản có thể đăng ký kinh doanh những ngành nghề Bán lẻ đồ ngũ kim, sơn, kính và thiết bị lắp đặt khác trong xây dựng trong các cửa hàng chuyên doanh hay Bán buôn vật liệu, thiết bị lắp đặt khác trong xây dựng để tiến hành kinh doanh bất động sản . (Tham khảo chi tiết: Danh mục ngành nghề đăng ký kinh doanh).

Tên công ty:

 • Khi mở công ty kinh doanh bất động sản thì bạn cần lưu ý đặt tên cho công ty. Tên không được giống với bất cứ doanh nghiệp nào đã đăng ký kinh doanh trước đó. Ngoài ra, tên có thể chứa các ký tự đặc biệt, có thể viết tắt, có thể dùng tên tiếng anh nhưng không được gây nhầm lẫn, không sử dụng từ ngữ thiếu văn hóa trong tên.(Tham khảo chi tiết hơn: Cách đặt tên công ty).

Người đại diện:

Địa chỉ công ty:

 • Địa chỉ công ty bất động sản không thể là địa chỉ giả, địa chỉ không tồn tại ở Việt Nam. Doanh nghiệp phải đăng ký địa chỉ chính xác, cụ thể. Không đặt địa chỉ công ty ở khu vực không cho phép như nhà chung cư, tập thể. (Tham khảo ngay: Cách đặt địa chỉ công ty đúng quy định pháp luật).

Thuê dịch vụ kế toán:

Góp vốn vào công ty:

Công bố thông tin, nội dung đăng ký mở công ty bất động sản :

 • Trong thời hạn 30 ngày, doanh nghiệp cần thực hiện công bố thông tin đăng ký công ty lên cổng thông tin quốc gia một cách công khai.

Tiến hành đăng ký chữ ký số;

 • Để tiến hành đóng thuế trực tuyến thuận lợi thì doanh nghiệp hãy thực hiện đăng ký mua chữ ký số online.

Thực hiện đóng thuế đầy đủ:

 • Công ty kinh doanh bất động sản sau khi đi vào hoạt động sẽ cần đóng các loại thuế gồm thuế môn bài, thuế GTGT và thuế thu nhập doanh nghiệp.

Khắc con dấu doanh nghiệp:

 • Doanh nghiệp kinh doanh bất động sản đăng ký khắc con dấu của công ty và thực hiện công bố mẫu dấu cùng với thông tin công ty. Mẫu dấu có thể thiết kế theo ý tưởng của doanh nghiệp, nhưng cần đảm bảo là có đủ mã số thuế và tên công ty kinh doanh bất động sản trên con dấu.

Phát hành hóa đơn:

 • Doanh nghiệp đăng ký phát hành hóa đơn, in hóa đơn để sử dụng theo quy định của pháp luật.

Đăng ký tài khoản giao dịch ở ngân hàng:

 • Công ty cần thực hiện đăng ký tài khoản ngân hàng để thực hiện các giao dịch về tài chính. Người đại diện của công ty bất động sản ra ngân hàng (mang theo CMND, con dấu và giấy đăng ký doanh nghiệp) để đăng ký tài khoản ngân hàng.

Trên đây là những thông tin cụ thể về thủ tục thành lập công ty kinh doanh bất động sản và những vấn đề cần lưu ý khi mở công ty. Nếu còn thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ đến Nam Việt Luật để được tư vấn.


Từ khóa liên quan:

Thành lập công ty ,


scroll

Gọi (7:45–17:15): 028 7300 0555Gọi (24/7): 090 960 8102Bảng giáLiên hệ