Thủ tục thành lập doanh nghiệp sản xuất con dấu

Trình tự, thủ tục thành lập doanh nghiệp sản xuất con dấu cụ thể như thế nào? Điều kiện cụ thể ra sao? Là băn khoăn chung của nhiều người khi muốn mở công ty kinh doanh sản xuất con dấu. Để tìm lời giải đáp cho những thắc mắc trên, mời bạn tham khảo bài viết sau.

I/ Trình tự, thủ tục thành lập doanh nghiệp sản xuất con dấu

Để thành lập một công ty sản xuất con dấu, bạn có thể tiến hành theo trình tự cụ thể và chuẩn bị những thủ tục như sau:

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ thông tin của công ty sản xuất con dấu

Chuẩn bị người đại diện pháp luật của công ty:

 • Người đại diện pháp luật của công ty sản xuất con dấu cần đáp ứng những quy định chung của pháp luật về người đại diện cho công ty. Nên chọn những người đủ năng lực, kinh nghiệm để có thể chịu trách nhiệm đối với những quyết định của công ty. Người đại diện của công ty có thể thay đổi. (Tham khảo thêm: Quy định về người đại diện theo pháp luật).

Chuẩn bị ngành nghề đăng ký kinh doanh:

 • Khi mở công ty sản xuất con dấu thì doanh nghiệp cần đăng ký ngành nghề kinh doanh phù hợp, phục vụ đúng mục đích kinh doanh. (Tham khảo chi tiết: Danh mục ngành nghề đăng ký kinh doanh).

Chuẩn bị tên công ty sản xuất con dấu:

 • Tên công ty sản xuất con dấu cần tuân thủ một số quy định như tên không được chứa từ ngữ cấm sử dụng, từ ngữ thiếu văn hóa, tên có thể là tên tiếng anh, tên viết tắt nhưng không được gây nhầm lẫn hoặc trùng lặp với công ty khác. (Tham khảo chi tiết hơn: Cách đặt tên công ty).

Chuẩn bị loại hình công ty:

 • Doanh nghiệp tiến hành chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp với điều kiện của công ty sản xuất con dấu tư các loại hình cụ thể như công ty TNHH, công ty tư nhân, công ty hợp danh và công ty cổ phần.(Tham khảo thêm: Ưu điểm và nhược điểm các loại hình doanh nghiệp).

Chuẩn bị địa chỉ đặt công ty sản xuất con dấu:

 • Công ty sản xuất con dấu cần có địa chỉ cụ thể, có thể đặt địa chỉ ở nhà riêng, thuê địa chỉ đặt công ty. Tuy nhiên cần tránh đặt địa chỉ ở những nơi cấm đặt địa chỉ doanh nghiệp như khu tập thể, chung cư. (Tham khảo ngay: Cách đặt địa chỉ công ty).

Chuẩn bị vốn điều lệ:

 • Lĩnh vực sản xuất con dấu không có quy định cụ thể về vốn điều lệ, do đó, doanh nghiệp có thể đăng ký vốn điều lệ tùy vào khả năng và điều kiện của mình. (Tham khảo thêm: Vốn điều lệ là gì?).
 • Tuy nhiên, nếu trường hợp công ty đăng ký ngành nghề có điều kiện về vốn pháp định thì phải kê khai vốn điều lệ bằng hoặc nhiều hơn vốn pháp định. (Tham khảo thêm: Danh sách ngành nghề kinh doanh yêu cầu vốn pháp định).

Bước 2:  Chuẩn bị hồ sơ, thủ tục thành lập doanh nghiệp sản xuất con dấu

Doanh nghiệp tiến hành soạn thảo hồ sơ đăng ký mở công ty sản xuất con dấu gồm những thủ tục như sau:

 • Giấy phép đăng ký kinh doanh lĩnh vực sản xuất con dấu.
 • Điều lệ cơ bản của công ty sản xuất con dấu.
 • Danh sách đi kèm thông tin đầy đủ, chi tiết của cổ đông hay thành viên công ty sản xuất con dấu.
 • Bản sao hộ chiếu, chứng minh  nhân dân, thẻ căn cước, ngoài ra kèm theo giấy đăng ký doanh nghiệp nếu là tổ chức mở công ty.
 • Hồ sơ đăng ký kinh doanh nộp lên Sở KH & ĐT.

>>> Ủy quyền cho Nam Việt Luật đại diện doanh nghiệp soạn thảo, hoàn thành hồ sơ.

Bước 3: Công bố thông tin công ty và hoàn thành thủ tục sau khi thành lập

Sau khi hoàn thành thủ tục thành lập doanh nghiệp sản xuất con dấu và được cấp giấy phép hợp lệ, doanh nghiệp hoàn thành những thủ tục cơ bản sau:

Công bố thông tin đăng ký công ty:  

 • Công bố về việc đăng ký công ty một cách đầy đủ lên cổng thông tin của quốc gia trong vòng 1 tháng.

Khắc con dấu công ty:

 • Doanh nghiệp khi đã được cấp mã số thuế thì thực hiện khắc con dấu cho doanh nghiệp của mình, mẫu dấu cũng cần công khai giống như thông tin công ty.

Tiến hành góp vốn vào công ty sản xuất con dấu:

 • Thời hạn để tiến hành góp vốn vào doanh nghiệp sản xuất con dấu là 3 tháng (90 ngày) kể từ khi công ty được cấp giấy phép kinh doanh. Doanh nghiệp hãy lưu ý để thực hiện góp vốn đúng quy định. (Tham khảo chi tiết hơn tại Quy định về việc góp vốn trong doanh nghiệp).

Đăng ký tài khoản ngân hàng:

 • Chủ công ty sản xuất con dấu đến ngân hàng để mở tài khoản giao dịch cho công ty ty. Thủ tục cần chuẩn bị gồm: CMND, con dấu và giấy phép thành lập công ty.

Đăng ký chữ ký số:

 • Sau khi mở công ty sản xuất con dấu, bạn cần mua chữ ký số để đăng ký nộp thuế trực tuyến cho công ty.

Thực hiện kê khai và đóng thuế ban đầu:

 • Doanh nghiệp kinh doanh sản xuất con dấu cần kê khai thuế ban đầu và đóng những loại thuế cơ bản như thuế giá trị gia tăng, thuế môn bài và thuế thu nhập doanh nghiệp.

Làm kế toán và thuê dịch vụ kế toán:

 • Công ty sản xuất con dấu cần tiến hành làm thủ tục ban đầu về thuế hay kê khai các sổ sách ban đầu sau khi thành lập công ty, do đó, cần thuê kế toán viên. Tuy nhiên, nếu chưa có kế toán, doanh nghiệp có thể tiến hành thuê dịch vụ kế toán ở Nam Việt Luật.

II/ Điều kiện cần đáp ứng khi thành lập doanh nghiệp sản xuất con dấu

 • Ngoài việc chuẩn bị về thủ tục thành lập doanh nghiệp sản xuất con dấu, bạn cũng cần lưu ý thêm về điều kiện cần đáp ứng khi mở doanh nghiệp kinh doanh sản xuất con dấu. Bởi đây là một ngành nghề kinh doanh yêu cầu điều kiện.
 • Điều kiện cơ bản cần đó là: Đảm bảo về vấn đề trật tự,an ninh khi tiến hành hoạt động kinh doanh.
 • Doanh nghiệp sản xuất con dấu cần chuẩn bị hồ sơ nộp lên Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội để xin cấp giấy phép đủ điều kiện về trật tự, an ninh trong sản xuất con dấu theo quy định.

Trên đây là những chia sẻ cụ thể về thủ tục thành lập doanh nghiệp sản xuất con dấu cho doanh nghiệp. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp, hãy liên hệ đến Nam Việt Luật để được tư vấn chi tiết hơn.


Từ khóa liên quan:

Thành lập công ty ,


scroll

Gọi (7:45–17:15): 028 7300 0555Gọi (24/7): 090 960 8102Bảng giáLiên hệ