Thực hiện hoạt động đầu tư của công ty có vốn nước ngoài tại Việt Nam

Làm thế nào để thực hiện hoạt động đầu tư của công ty có vốn nước ngoài tại Việt Nam? Cần chuẩn bị những thông tin, thủ tục gì? Bài viết sau sẽ giúp bạn giải đáp băn khoăn này.

Làm sao để thực hiện hoạt động đầu tư của công ty có vốn nước ngoài tại Việt Nam?

Để thực hiện hoạt động đầu tư của công ty có vốn nước ngoài tại Việt Nam thì một số trường hợp doanh nghiệp sẽ phải tiến hành xin cấp giấy phép đầu tư. Bao gồm những trường hợp như sau:

 • Trường hợp 1: Chủ đầu tư đến từ nước ngoài (cá nhân, tổ chức kinh tế của nước ngoài) sở hữu trên 51% vốn điều lệ của công ty có vốn của nước ngoài ở Việt Nam. Tức là doanh nhân Việt Nam chỉ sở hữu khoảng 49% cổ phần hoặc vốn góp của công ty.
 • Trường hợp 2: Phần đông thành viên của công ty hợp danh tại Việt Nam là doanh nhân đến từ nước ngoài.

Tuy nhiên, nếu trường hợp doanh nhân Việt Nam sở hữu trên 51% vốn điều lệ của công ty có vốn đầu tư của nước ngoài thì có thể không cần xin giấy phép đầu tư. Trường hợp này đôi khi chỉ cần tiến hành hoạt động đầu tư như là một chủ đầu tư của Việt Nam.

Hướng dẫn làm hồ sơ xin cấp giấy phép đăng ký đầu tư cho công ty Việt Nam có vốn đầu tư của nước ngoài

Để thực hiện hoạt động đầu tư của công ty có vốn nước ngoài tại Việt Nam thì doanh nghiệp cần làm hồ sơ xin cấp phép đầu tư. Thủ tục cụ thể xin giấy phép đăng ký đầu tư cho công ty có vốn đầu tư của nước ngoài như sau:

 • Giấy đề nghị cơ quan quản lý vấn đề đầu tư cấp giấy phép đầu tư.
 • Đề xuất chi tiết về dự án sẽ đầu tư.
 • Đề xuất về nhu cầu sử dụng đất, cung cấp đủ hợp đồng thuê đất, thuê văn phòng hợp lệ (nếu có).
 • Báo cáo tài chính của công ty có vốn quốc ngoại tại Việt Nam trong ít nhất 2 năm gần đây. Hay các tài liệu chứng minh khả năng tài chính khác như cam kết hỗ trợ tài chình, vốn đầu tư từ công ty chính của chủ đầu tư.
 • Giấy tờ chứng minh tư cách cá nhân như giấy chứng minh nhân dân bản sao, thẻ căn cước bản sao, hộ chiếu bản sao đối với chủ đầu tư cá nhân.
 • Giấy tờ chứng minh tư cách pháp nhân như giấy phép đăng ký doanh nghiệp bản sao, quyết định đầu tư hợp lệ hay các giấy tờ có thể xác minh tương đương.
 • Ngoài ra, nếu dự án doanh nghiệp có vốn quốc ngoại đầu tư có sử dụng công nghệ hạn chế thì cần có bản giải rình chi tiết về công nghệ này.

>>> Doanh nghiệp sau khi soạn thảo hoàn thành và đầy đủ hồ sơ thì nộp hồ sơ lên cho Sở Kế hoạch và đầu tư để được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư. Thông thường, doanh nghiệp sẽ được cấp giấy phép này trong vòng 15 ngày.

>>> Doanh nghiệp có vốn đầu tư của nước ngoài có thể ủy quyền cho Nam Việt Luật làm hồ sơ xin giấy phép đầu tư để tránh trường hợp doanh nghiệp làm hồ sơ bị thiếu, không hợp lệ.

Dịch vụ tư vấn đầu tư và hoàn thành hồ sơ xin giấy phép của công ty Nam Việt Luật

 • Nếu bạn cần tư vấn chi tiết hơn về việc thực hiện hoạt động đầu tư của công ty có vốn nước ngoài tại Việt Nam thì hãy liên hệ đến Nam Việt Luật để được hỗ trợ tận tình.
 • Các chuyên viên giàu kinh nghiệm, chuyên môn vững vàng sẽ hướng dẫn chi tiết cho doanh nghiệp mọi vấn đề liên quan đến vấn đề này.
 • Ngoài ra, Nam Việt Luật còn nhận ủy quyền của công ty có vốn quốc ngoại để đại diện doanh nghiệp soạn thảo thủ tục, giấy tờ, hồ sơ xin giấy phép đầu tư hợp lệ. Sau đó nộp hồ sơ cho Sở Kế Hoạch và Đầu tư, rồi chờ lấy kết quả và trả lại giấy phép hợp pháp cho doanh nghiệp. Giúp doanh nghiệp thuận lợi tiến hành đầu tư theo đúng thời hạn.
 • Bên cạnh đó, Nam Việt Luật còn hỗ trợ doanh nghiệp thành lập công ty trọn gói trong trường hợp muốn thành lập mới công ty, hướng dẫn, hỗ trợ hoàn thành thủ tục sau khi công ty đi vào hoạt động và tư vấn pháp lý miễn phí mọi vấn đề liên quan cho doanh nghiệp về sau.
 • Hơn nữa, tại đây cung cấp cho doanh nghiệp dịch vụ kế toán thuê để giúp doanh nghiệp giải quyết vấn đề sổ sách và kê khai thuế ban đầu.

Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi về vấn đề thực hiện hoạt động đầu tư của công ty có vốn nước ngoài tại Việt Nam sẽ hữu ích với bạn. Nếu còn điều gì thắc mắc, vui lòng liên hệ đến Nam Việt Luật để được hỗ trợ.


Từ khóa liên quan:

Đầu tư nước ngoài ,


scroll

Gọi (7:45–17:15): 028 7300 0555Gọi (24/7): 090 960 8102Bảng giáLiên hệ