Tư vấn miễn phí trước khi thành lập công ty tại Nam Việt Luật

Bạn đang muốn nhận tư vấn miễn phí trước khi thành lập công ty? Bạn cần được hướng dẫn về hồ sơ mở doanh nghiệp hoàn thiện và hợp lệ? Hãy liên hệ ngay đến Nam Việt Luật để được tư vấn miễn phí ngay bây giờ nhé!

I/ Nam Việt Luật – Địa chỉ tư vấn miễn phí trước khi thành lập công ty cho doanh nghiệp

Nếu bạn cần tư vấn miễn phí trước khi thành lập công ty thì có thể liên hệ đến Nam Việt Luật, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ cho doanh nghiệp những vấn đề liên quan đến nhữngị thông tin, thủ tục cần chuẩn bị trước khi mở công ty như:

1. Tư vấn đặt địa chỉ công ty:

 • Doanh nghiệp chọn địa chỉ đặt công ty của mình phải tuân thủ một số yêu cầu như địa chỉ chính xác, nằm trong lãnh thổ Việt Nam, không sử dụng địa chỉ giả, không đặt địa chỉ ở khu vực cấm, khu vực không cho phép mở công ty. (Tham khảo ngay: Cách đặt địa chỉ công ty).

2. Tư vấn chọn người đại diện pháp luật của công ty:

 • Khi chọn người đại diện pháp luật cho công ty, doanh nghiệp cần chọn người có đủ kinh nghiệm, năng lực. Người đại diện cần tuân thủ những quy định riêng và không thuộc đối tượng bị hạn chế. (Tham khảo thêm: Quy định về người đại diện theo pháp luật).

3. Tư vấn đặt tên cho công ty:

 • Doanh nghiệp cần đặt tên cho công ty của mình theo đúng theo quy định của pháp luật. Tên công ty không sử dụng từ ngữ cấm, từ ngữ trái thuần phong mỹ tục. Không trùng tên hay giống tên công ty khác. (Tham khảo chi tiết hơn: Cách đặt tên công ty).

4. Tư vấn chọn ngành nghề kinh doanh:

5. Tư vấn về các loại vốn khi mở công tyy:

 • Hiện nay, khi muốn mở công ty doanh nghiệp sẽ cần chuẩn bị những loại vốn cơ bản tùy thuộc vào ngành nghề kinh doanh. (Tham khảo chi tiết: Vốn tối thiểu để thành lập công ty là bao nhiêu?).
 • Hơn nữa, doanh nghiệp khi thành lập sẽ cần kê khai vốn điều lệ.  Phần lớn các ngành nghề kinh doanh đều không yêu cầu mức vốn điều lệ tối thiểu hay tối đa, do vậy doanh nghiệp chỉ cần đăng ký mức vốn phù hợp với công ty mình. (Tham khảo thêm: Vốn điều lệ là gì?).
 • Tuy nhiên, nếu trường hợp doanh nghiệp kinh doanh lĩnh vực ngành nghề yêu cầu vốn pháp định thì cần thực hiện đóng vốn pháp định đầy đủ và thực hiện kê khai vốn điều lệ ít nhất bằng với vốn pháp định. (Tham khảo thêm: Danh sách ngành nghề kinh doanh yêu cầu vốn pháp định).

6. Tư vấn về chọn loại hình công ty:

II/ Hướng dẫn làm hồ sơ đăng ký thành lập công ty chi tiết

Bên cạnh tư vấn miễn phí trước khi thành lập công ty, Nam Việt Luật cũng sẽ hướng dẫn chi tiết cho doanh nghiệp về cách soạn thảo hồ sơ đăng ký mở công ty chi tiết, đầy đủ nhất. Hồ sơ gồm những thủ tục cơ bản sau:

 • Giấy đề nghị cơ quan quản lý đăng ký kinh doanh cấp giấy phép thành lập công ty.
 • Điều lệ cơ bản của công ty
 • Danh sách những thành viên cũng như những cổ đông góp vốn và sở hữu cổ phần của công ty.
 • Chứng minh nhân dân, hộ chiếu và thẻ căn cước, kèm theo giấy phép đăng ký doanh nghiệp, quyết định góp vốn

>>> Có thể ủy quyền cho Nam Việt Luật soạn thảo và nộp hồ sơ thành lập công ty lên cho Sở KH & ĐT thay cho doanh nghiệp.

III/ Tư vấn hoàn thành thủ tục sau khi mở công ty thành công

Sau khi tư vấn miễn phí trước khi thành lập công ty, hướng dẫn soạn thảo hồ sơ, Nam Việt Luật sẽ tư vấn thêm cho khách hàng về những thủ tục cần hoàn thành sau khi công ty đi vào hoạt động như:

1. Hướng dẫn cho doanh nghiệp công bố thông tin công ty và khắc con dấu:

 • Doanh nghiệp thực hiện công bố thông tin đăng ký công ty lên cổng thông tin điện tử quốc gia, trong vòng 30 ngày để tránh bị phạt hành chính.
 • Doanh nghiệp thực hiện thiết kế và đặt khắc con dấu tròn của công ty khi có mã số thuế và công bố mẫu dấu công khai cùng với thông tin công ty.

2. Phát hành hóa đơn,  treo biển công ty và mở tài khoản ngân hàng:

 • Bạn cần thực hiện thông báo phát hành hóa đơn, in hóa đơn và treo biển hiệu công ty đúng quy định.
 • Người đại diện pháp luật của công ty mang theo con dấu công ty, CMD và giấy phép đăng ký kinh doanh đến ngân hàng để mở tài khoản ngân hàng sau khi thành lập công ty

3. Tư vấn góp vốn và thuê dịch vụ kế toán

 • Các thành viên và cổ đông của công ty tiến hành góp vốn vào công ty trong thời hạn 90 ngày. (Tham khảo chi tiết hơn tại Quy định về việc góp vốn trong doanh nghiệp).
 • Công ty rất cần kế toán viên để thực hiện các công việc liên quan đến kê khai thuế, sổ sách do vậy nếu chưa thuê được kế toán, doanh nghiệp có thể sử dụng dịch vụ kế toán của Nam Việt Luật để giúp công ty giải quyết những sổ sách kế toán.

4. Tư vấn đăng ký chữ ký số, kê khai và đóng thuế

 • Công ty mua chữ ký số hợp lệ và thực hiện đóng thuế online cho công ty.
 • Ngoài ra, phải kê khai các loại thuế ban đầu và thực hiện đóng thuế môn bài, thuế GTGT, thuế thu nhập doanh nghiệp sau khi công ty đi vào hoạt động.

Hy vọng rằng sau khi nhận được tư vấn miễn phí trước khi thành lập công ty từ Nam Việt Luật bạn sẽ thuận lợi mở doanh nghiệp của mình. Nếu còn bất cứ thắc mắc liên quan nào, vui lòng liên hệ để được hỗ trợ chi tiết!


Từ khóa liên quan:

Thành lập công ty ,


scroll

Gọi (7:45–17:15): 028 7300 0555Gọi (24/7): 090 960 8102Bảng giáLiên hệ