Tư vấn mở công ty tại thành phố Hồ Chí Minh

Bạn muốn thành lập doanh nghiệp ở TPHCM? Bạn không biết cần chuẩn bị những gì? Hồ sơ, thủ tục ra sao? Đừng lo lắng, sau đây Nam Việt Luật sẽ tư vấn mở công ty tại thành phố Hồ Chí Minh thành công cho bạn một cách chi tiết nhất.

Tư vấn mở công ty tại thành phố Hồ Chí Minh thành công cho doanh nghiệp

Sau đây Nam Việt Luật sẽ tư vấn mở công ty tại thành phố Hồ Chí Minh cho bạn một cách cụ thể nhất về những thông tin ban đầu, hồ sơ và những thủ tục cần hoàn thành sau khi thành lập doanh nghiệp.

1. Tư vấn về những thủ tục cần chuẩn bị trước khi mở công ty

Tư vấn chọn ngành nghề kinh doanh:

Tư vấn chọn địa chỉ đặt công ty tại thành phố Hồ Chí Minh:

 • Địa chỉ đặt công ty tại thành phố Hồ Chí Minh phải là địa chỉ đúng, thật, không dùng địa chỉ giả hay đặt địa chỉ ở khu chung cư, tập thể. (Tham khảo ngay: Cách đặt địa chỉ công ty).

Tư vấn đặt tên cho công ty :

 • Tên công ty tại thành phố Hồ Chí Minh không được trùng lặp, không giống với công ty khác đã đăng ký kinh doanh trước đó. Tên có cấu trúc đủ cả về loại hình và tên riêng. Tên riêng không chứa từ ngữ cấm hay từ ngữ thiếu văn hóa. (Tham khảo chi tiết hơn: Cách đặt tên công ty).

Tư vấn chọn người đại diện pháp luật:

 • Doanh nghiệp cần chọn người đại diện pháp luật cho công ty tại thành phố Hồ Chí Minh phù hợp. Người đại diện phải có đủ năng lực, tư vấn và có khả năng chịu trách nhiệm đối với hoạt động và quyết định của công ty và tuân thủ những quy định chung của pháp luật. (Tham khảo thêm: Quy định về người đại diện theo pháp luật).

Tư vấn về chọn loại hình doanh nghiệp:

 • Loại hình doanh nghiệp là vấn đề bạn cần cân nhắc kỹ khi thành lập công ty. Tùy vào tính chất, điều kiện công ty, cũng như ưu điểm, hạn chế của từng loại hình, doanh nghiệp hãy chọn hình thức công ty phù hợp nhất để hỗ trợ cho sự phát triển trong tương lai của doanh nghiệp. (Tham khảo thêm: Ưu điểm và nhược điểm các loại hình doanh nghiệp).

Tư vấn về chuẩn bị vốn và góp vốn vào công ty

 • Nếu ngành nghề có quy định về vốn pháp định thì cần đóng vốn pháp theo quy định. Hơn nữa, cần kê khai vốn điều lệ bằng với vốn pháp định. (Tham khảo thêm: Danh sách ngành nghề kinh doanh yêu cầu vốn pháp định).
 • Ngoài ra, Luật doanh nghiệp không có quy định cụ thể về vốn điều lệ cần kê khai khi thành lập một công ty tại thành phố Hồ Chí Minh. Do đó, có thể tiến hành kê khai vốn điều lệ ban đầu tùy thuộc vào điều kiện, khả năng tài chính, nhu cầu, mong muốn của doanh nghiệp. (Tham khảo chi tiết thêm: Vốn điều lệ là gì?).
 • Doanh nghiệp thực hiện góp vốn trong thời gian quy định 90 ngày kể từ ngày có giấy phép đăng ký kinh doanh. (Tham khảo chi tiết hơn tại Quy định về việc góp vốn trong doanh nghiệp).

2. Tư vấn mở công ty tại thành phố Hồ Chí Minh - Chi tiết hồ sơ

Để thành lập công ty ở TPHCM, bạn cần soạn thảo hô sơ đăng ký doanh nghiệp với những thủ tục cơ bản như sau:

 • Giấy đề nghị  cấp giấy phép đăng ký doanh nghiệp tại TPHCM.
 • Danh sách các thành viên và cổ đông của công ty
 • Điều lệ của công ty
 • Các giấy tờ chứng minh tư cách cá nhân hay pháp nhân như CMND, hộ chiếu, giấy phép đăng ký kinh doanh của tổ chức.

>>> Ủy quyền cho Nam Việt Luật soạn thảo và nộp hồ sơ lên Sở KH & ĐT giúp doanh nghiệp.

3. Tư vấn hoàn thành thủ tục sau khi thành lập công ty

Bên cạnh những tư vấn mở công ty tại thành phố Hồ Chí Minh trên đây thì sau đây Nam Việt Luật tiếp tục chia sẻ cho bạn những vấn đề cần hoàn thành sau khi thành lập doanh nghiệp

Tư vấn thuê dịch vụ kế toán:

Doanh nghiệp cần tiến hành thuê kế toán riêng cho công ty để giải quyết những vấn đề thủ tục, sổ sách, thuế ban đầu. Tuy nhiên nếu chưa thuê được kế toán viên bạn có thể thuê dịch vụ kế toán ở Nam Việt Luật.

Tư vấn công bố thông tin công ty:

 • Doanh nghiệp công bố thông tin đăng ký kinh doanh của công ty tại thành phố Hồ Chí Minh lên cổng thông tin điện tử của quốc gia trong vòng tối đa 30 ngày, sau khi  giấy phép thành lập công ty

Tư vấn đăng ký tài khoản ngân hàng

 • Công ty tại thành phố Hồ Chí Minh thực hiện đăng ký tài khoản ngân hàng giao dịch của công ty. Người đại diện mang theo con dấu, CMND, giấy phép thành lập công ty ra ngân hàng để đăng ký mở tài khoản.

Tư vấn khắc con dấu cho công ty tại thành phố Hồ Chí Minh

 • Doanh nghiệp tiến hành khắc con dấu của doanh nghiệp  sau khi được cấp mã số thuế. Sau đó thực hiện công bố mẫu dấu lên cổng thông tin quốc gia.

Tư vấn đăng ký chữ ký số và nộp thuế sau khi mở công ty tại TPHCM

 • Doanh nghiệp thực hiện đăng ký mua chữ ký số để nộp thuế online và tiến hành đóng những loại thuế như thuế GTGT, thu nhập doanh nghiệp và thuế môn bài hàng năm. .

Trên đây là phần tư vấn mở công ty tại thành phố Hồ Chí Minh của Nam Việt Luật, hy vọng sẽ hữu ích với bạn Nếu có bất cứ vướng mắc nào cần tư vấn, hãy liên hệ đến Nam Việt Luật để được hỗ trợ nhé!scroll

Gọi (7:45–17:15): 028 7300 0555Gọi (24/7): 090 960 8102Bảng giáLiên hệ