Chuyển đổi doanh nghiệp tư nhân thành công ty TNHH 1 thành viên

5 /5 của 366 đánh giá

Đối với các doanh nghiệp tư nhân khi muốn chuyển đổi loại hình doanh nghiệp thì có thể chuyển đổi thành loại hình công ty TNHH. Như vậy nếu muốn chuyển đổi doanh nghiệp tư nhân thành công ty TNHH 1 thành viên thì cần các điều kiện gì ? Hồ sơ, trình tự thủ tục chuyển đổi doanh nghiệp tư nhân thành công ty TNHH 1 thành viên thực hiện như thế nào ?
Công ty Nam Việt Luật xin thông qua bài viết này để giúp các bạn hiểu rõ hơn về việc thực hiện chuyển đổi doanh nghiệp tư nhân thành công ty TNHH 1 thành viên.
Chuyển đổi doanh nghiệp tư nhân thành công ty TNHH 1 thành viên

Điều kiện chuyển đổi doanh nghiệp tư nhân thành công ty TNHH 1 thành viên

a) Có đủ các điều kiện theo quy định tại khoản 1 Điều 28 của Luật doanh nghiệp 2014.
b) Chủ doanh nghiệp tư nhân phải là chủ sở hữu công ty.
c) Chủ doanh nghiệp tư nhân cam kết bằng văn bản chịu trách nhiệm cá nhân bằng toàn bộ tài sản của mình đối với tất cả các khoản nợ chưa thanh toán của doanh nghiệp tư nhân và cam kết thanh toán đủ số nợ khi đến hạn.
d) Chủ doanh nghiệp tư nhân có thỏa thuận bằng văn bản với các bên của hợp đồng chưa thanh lý về việc công ty trách nhiệm hữu hạn được chuyển đổi tiếp nhận và thực hiện các hợp đồng đó.
đ) Chủ doanh nghiệp tư nhân cam kết bằng văn bản hoặc có thỏa thuận bằng văn bản với các thành viên góp vốn khác về việc tiếp nhận và sử dụng lao động hiện có của doanh nghiệp tư nhân.

Hồ sơ chuyển đổi doanh nghiệp tư nhân thành công ty TNHH 1 thành viên

a) Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp công ty TNHH 1 thành viên.
b) Điều lệ công ty TNHH 1 thành viên.
c) Danh sách chủ nợ và số nợ chưa thanh toán, gồm cả nợ thuế, thời hạn thanh toán.
d) Danh sách người lao động hiện có.
e) Danh sách các hợp đồng chưa thanh lý.
f) Văn bản cam kết của chủ doanh nghiệp tư nhân về việc chịu trách nhiệm cá nhân bằng toàn bộ tài sản của mình đối với tất cả các khoản nợ chưa thanh toán của doanh nghiệp tư nhân và cam kết thanh toán đủ số nợ khi đến hạn.
g) Văn bản cam kết của chủ doanh nghiệp tư nhân về việc tiếp nhận và sử dụng lao động hiện có của doanh nghiệp tư nhân.
h) Văn bản thỏa thuận với các bên của hợp đồng chưa thanh lý về việc công ty trách nhiệm hữu hạn được chuyển đổi tiếp nhận và thực hiện các hợp đồng đó.

Trình tự thực hiên thủ tục chuyển đổi doanh nghiệp tư nhân thành công ty TNHH 1 thành viên

Bước 1 : Chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ như trên.
Bước 2 : Nộp hồ sơ tại Cơ quan đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp tư nhân đặt trụ sở. Và nhận giấy biên nhận hồ sơ hẹn trả kết quả.
Bước 3 : Nhận kết quả theo ngày hẹn trên biên nhận - Nhận Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp công ty TNHH 1 thành viên.
Bước 4 : Khắc dấu tròn công ty và thông báo mẫu con dấu.
Bước 5 : Đăng bố cáo thay đổi theo quy định của pháp luật.
>>> Xem thêm thành lập công ty TNHH 1 thành viên <<<

Dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh của Nam Việt Luật

thu-tuc-thay-doi-giay-phep-kinh-doanh

Nếu có nhu cầu thay đổi giấy phép kinh doanh hãy liên hệ với Nam Việt Luật, quý khách hàng sẽ nhận được dịch vụ trọn gói từ tư vấn, soạn thảo hồ sơ, đến gặp khách hàng ký hồ sơ, thay mặt khách hàng nộp và nhận kết quả hồ sơ, sau cùng sẽ giao kết quả đến tận nơi cho khách hàng.
Công ty Nam Việt Luật chuyên hỗ trợ các dịch vụ chuyển đổi loại hình doanh nghiệp và các thay đổi đăng ký kinh doanh khác như thay đổi tên công ty, địa chỉ trụ sở, đổi đại diện pháp luật, thay đổi vốn và tỷ lệ cơ cấu góp vốn, bổ sung ngành nghề kinh doanh...

Xem thêm:

Bài viết cùng danh mục
scroll
Số điện thoại
0909 608 102