Miền Nam: 19006164 - 0909608102 / Hà Nội: 0968293366

Thủ tục thay đổi giấy phép kinh doanh

Thủ tục thay đổi giấy phép kinh doanh cần biết gì để không bị phạt?

– Bạn đang muốn thực hiện thủ tục thay đổi giấy phép kinh doanh mà không biết thủ tục theo luật doanh nghiệp mới nhất ra sao? Không biết thay đổi đăng ký kinh doanh ở đâu? Không biết những vấn đề thay đổi nào trong công ty thì cần phải thay đổi giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp? Không biết sau khi thay đổi đăng ký kinh doanh thì cần phải thực hiện những thủ tục gì liên quan đến thuế, hoá đơn, ngân hàng, hợp đồng, và những cơ quan liên quan.

– Để tránh bị phạt nặng vì vướng phải những vướng mắc về pháp lý trước và sau khi thực hiện thủ tục dịch vụ thay đổi giấy phép kinh doanh, thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh đòi hỏi các bạn phải thực hiện các thủ tục cần thiết theo đúng quy định của pháp luật. Nhưng điều đó không hề đơn giản nếu như các bạn không nắm rõ được những quy định và không biết được cách thức thực hiện các thủ tục hồ sơ thay đổi giấy phép kinh doanh cần thiết.

Thủ tục thay đổi giấy phép kinh doanh trọn gói

– Khi thực hiện thủ tục thay đổi giấy phép kinh doanh, thay đổi tên công ty, thay đổi địa chỉ trụ sở doanh nghiệp, thay đổi người đại diện theo pháp luật doanh nghiệp, (thay đổi giám đốc công ty), bổ sung thêm chức năng ngành nghề kinh doanh, thay đổi vốn điều lệ, và những rắc rối về vấn đề pháp lý liên quan mà không biết làm thế nào, hãy liên hệ với Nam Việt Luật. Công ty Nam Việt Luật với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn doanh nghiệp sẽ tư vấn cho quý khách hàng về mọi thủ tục thay đổi giấy phép kinh doanh đảm bảo sự thay đổi kịp thời, đúng luật cho doanh nghiệp.

1. Những trường hợp nào thì công ty cần thực hiện thủ tục thay đổi giấy phép kinh doanh? Thay đổi giấy chứng nhận đầu tư? Thay đổi đăng ký kinh doanh?

=> Khi công ty phát sinh những thay đổi như: Thay đổi tên công ty, thay đổi địa chỉ công ty, thay đổi địa chỉ địa chỉ chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh, thay đổi tăng giảm vốn điều lệ, thay đổi thông tin về chủ sở hữu, thay đổi người đại diện pháp luật, thay đổi giám đốc, thay đổi bổ sung ngành nghề đăng ký kinh doanh, thay đổi thông tin nhân thân về các thành viên góp vốn, hay thay đổi những thông tin khác hiển thị trên giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, giấy chứng nhận đầu tư (giấy phép đầu tư) thì chúng ta cần thực hiện thủ tục thay đổi giấy phép kinh doanh, thay đổi giấy phép đầu tư, thay đổi đăng ký kinh doanh để phù hợp với nhu cầu hoạt động thực tế của doanh nghiệp

2. Hồ sơ thủ tục thay đổi giấy phép kinh doanh cần những giấy tờ gì? Cần cung cấp thông tin gì để thay đổi giấy phép kinh doanh?

– Hồ sơ thay đổi giấy phép kinh doanh sẽ cần những thủ tục giấy tờ phụ thuộc vào việc thay đổi cụ thể của từng trường hơp. Tuy nhiên các bạn hãy hiểu theo tiêu chí sau: Nếu doanh nghiệp phát sinh thay đổi liên quan đến nội dung gì thì mình cung cấp thông tin, hồ sơ giấy tờ liên quan đến nội dung cần thay đổi đó.

*Ví dụ:

+ Thay đổi tên công ty thì cần cung cấp tên mới của doanh nghiệp. Tên mới của doanh nghiệp phải đảm bảo tiêu chí không bị trùng với các doanh nghiệp đã đặt trước đó. Bạn cần phải tham khảo cách đặt tên doanh nghiệp và thực hiện việc tra cứu chính xác tên doanh nghiệp cần đặt.

>>>Tránh mất tên hay nên tham khảo sớm: Cách đặt tên doanh nghiệp <<<

+ Thay đổi vốn điều lệ (bao gồm tăng vốn điều lệ hoặc giảm vốn điều lệ, lưu ý công ty TNHH 1 thành viên không được giảm vốn điều lệ): Cần cung cấp cơ cấu sở hữu vốn của mỗi thành viên sau khi thay đổi là bao nhiêu %, và Tổng vốn điều lệ sau khi thay đổi là bao nhiêu. Ngoài ra cần thêm giấy tờ tùy thân có chứng thực của thành viên mới thêm vào công ty. Tùy từng loại hình doanh nghiệp mà vốn điều lệ khác nhau nên việc thay đổi vốn điều lệ sẽ khác nhau.

>>>Để hiểu sâu về vốn điều lệ, nên tham khảo: Vốn điều lệ là gì <<< Hoặc tham khảo: Tăng vốn điều lệ có lợi gì? <<<

+ Thay đổi địa chỉ cần cung cấp địa chỉ mới chính xác; Bổ sung ngành nghề cần biết ngành nghề chính xác cần bổ sung…. Kèm theo giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp để thực hiện hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh.

3. Thay đổi giấy phép kinh doanh có thay đổi con dấu không?

=> Phải thay đổi con dấu trong các trường hợp thay đổi giấy phép kinh doanh, thay đổi giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, thay đổi đăng ký kinh doanh mà dẫn đến thay đổi thông tin trên con dấu như: Mã số thuế, tên công ty bị thay đổi, thay đổi địa chỉ công ty khác quận/huyện.

– Ngoài ra đối với các công ty đã thành lập từ lâu mà trên giấy phép kinh doanh có số chứng nhận đăng ký kinh doanh khác với mã số thuế thi khi thay đổi giấy phép bắt buộc phải cập nhật mã số thuế vào GPKD nên phải đổi con dấu theo thông tin đó.

– Hiện tại theo quy định mới nhất của luật thì doanh nghiệp được quyền khắc mới và sử dụng nhiều con dấu để đáp ứng được cho nhiều địa điểm cần sử dụng con dấu. Đây là điểm tích cực nổi bật của luật doanh nghiệp mới nhất.

>>>Xem ngay: Quy định về con dấu doanh nghiệp <<<

>>>Xem ngay: Thủ tục thay đổi con dấu công ty<<<

4. Sau khi thực hiện thủ tục thay đổi giấy phép kinh doanh xong có phải đăng bố cáo không ?

=> Khi thay đổi giấy phép kinh doanh hay đăng ký mới giấy phép kinh doanh thì cần bắt buộc làm thủ tục đăng bố cáo điện tử trên hệ thống cổng  thông tin điện tử quốc gia.

5. Thực hiện hồ sơ thay đổi địa chỉ trụ sở chính cần biết gì?

– Để công việc kinh doanh được thuận tiện hơn hay do nhu cầu phát triển thị trường mới mà doanh nghiệp muốn thay đổi địa chỉ công ty ở trụ sở chính, Doanh nghiệp cần biết được thủ tục pháp lý như: Địa chỉ dự định chuyển đến có phù hơp với quy định pháp luật, Thay đổi địa chỉ khác quận cần chuyển hồ sơ thuế và thay đổi con dấu doanh nghiệp, thay đổi địa chỉ cùng quận thì không cần thay đổi con dấu, thủ tục, cách thức thông báo đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

6. Thay đổi bổ sung ngành nghề kinh doanh cần biết gì?

– Do nhu cầu mở rộng hay thu hẹp lĩnh vực kinh doanh mà doanh nghiệp có thể cắt giảm hay bổ sung ngành nghề kinh doanh trên giấy phép kinh doanh, do vậy doanh nghiệp cần biết được ngành nghề kinh doanh nào phù hợp với quy định pháp luật hiện hành, ngành nghề nào là ngành kinh doanh có điều kiện và không có điều kiện để tiến hành thủ tục đăng ký theo đúng trình tự pháp luật và nhu cầu thực tế của doanh nghiệp.

7. Thay đổi tên tên công ty cần nắm bắt điều gì?

– Tên doanh nghiệp định hình thương hiệu doanh nghiệp, tuy nhiên do nhu cầu thực tế mà doanh nghiệp muốn thay đổi tên doanh nghiệp và cần lựa chọn một cái tên khác phù hợp với nhu cầu kinh doanh, ngoài việc lựa chọn được tên doanh nghiệp ưng ý và hợp pháp thì chủ doanh nghiệp cũng phải nắm được những vấn đề thay đổi đi kèm như: phải thay đổi con dấu doanh nghiệp, thay đổi thông tin hóa đơn, thông báo đến cơ quan quản lý thuế, thông báo đến ngân hàng, thông báo đến đối tác để việc thay đổi tên doanh nghiệp không gây trở ngại trên bước đường kinh doanh sau này. Nam Việt Luật cam kết sẽ giải đáp hết những thắc mắc mà doanh nghiệp đang gặp phải.

8.Cần biết khi thực hiện hồ sơ thay đổi loại hình doanh nghiệp

– Trước khi thay đổi loại hình doanh nghiệp thì các bạn cũng phải nắm được loại hình doanh nghiệp hiện tại cũng như loại hình doanh nghiệp dự kiến chuyển đổi, bởi mỗi loại hình doanh nghiệp có cơ cấu tổ chức khác nhau nên cách thức quản lý cũng khác nhau.

9.Cần biết khi thực hiện hồ sơ thay đổi, tăng giảm vốn điều lệ

– Việc thay đổi tăng/giảm vốn điều lệ doanh nghiệp cũng cần nắm rõ để ra quyết định được phù hợp, doanh nghiệp có biết được những loại hình doanh nghiệp nào được tăng/ giảm vốn điều lệ? loại hình doanh nghiệp nào thì không được giảm vốn điều lệ? đó là những điểm được quy định rõ trong luật để ràng buộc trách nhiệm pháp lý của chủ doanh nghiệp đối với doanh nghiệp mình. Việc tăng giảm vốn điều lệ doanh nghiệp cũng cần cân nhắc tương xứng với những ngành nghề kinh doanh hoạt động hiện tại của doanh nghiệp vì còn liên quan đến mức vốn pháp định đối với ngành nghề kinh doanh có điều kiện yêu cầu mức vốn tối thiểu, còn rất nhiều vấn đề liên quan tùy thuộc vào từng điều kiện của doanh nghiệp, nếu còn thắc mắc đừng ngần ngại liên hệ Nam Việt Luật để được tư vấn giải đáp thắc mắc miễn phí.

10.Cần biết khi thực hiện hồ sơ thay đổi cơ cấu vốn góp, cơ cấu thành viên

– Việc thay đổi cơ cấu phần vốn góp là điều diễn ra thường xuyên trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp khi doanh nghiệp muốn mở rộng/thu hẹp quy mô hoạt động hay chỉ đơn giản là thành viên có nhu cầu góp thêm hoặc giảm vốn, tuy nhiên trước khi thay đổi cơ cấu phần vốn góp hoặc thành viên thì doanh nghiệp cũng cần lưu ý đến những vấn đề sở hữu vốn tối thiểu để trở thành người đại diện pháp luật nếu người đó là thành viên góp vốn, hay đơn giản trong những trường hợp muốn tăng thêm thành viên góp vốn thì phải chuyển đổi loại hình doanh nghiệp… còn nhiều vấn đề liên quan nếu như các bạn quan tâm hay thắc mắc đừng ngần ngại liên hệ Nam Việt Luật để được tư vấn chi tiết.

11.Cần biết khi thực hiện hồ sơ thay đổi thông tin thành viên

– Thông tin thành viên thay đổi về CMND, hộ chiếu, hộ khẩu, địa chỉ…, do vậy doanh nghiệp cũng cần phải thay đổi cập nhật kip thời lên giấy phép kinh doanh để công việc thuận tiện hơn khi đi làm việc hoặc giao dịch với đối tác, ngân hàng, cơ quan nhà nước. Tránh trường hợp thông tin trên CMND, hộ khẩu, khác với thông tin mới trên CMND/căn cước công dân hoặc hộ chiếu nên việc giao dịch sẽ khó khăn làm ảnh hưởng đến công việc của các bạn.

12. Cần biết khi thực hiện hồ sơ thay đổi loại hình doanh nghiệp

– Khi thay đổi số lượng thành viên góp vốn trong công ty sẽ có những trường hợp dẫn tới thay đổi loại hình doanh nghiệp, trong trường hợp này bạn cũng cần thực hiện thủ tục thay đổi loại hình doanh nghiệp bằng việc thực hiện thay đổi giấy phép kinh doanh, vì trên giấy chứng nhận doanh nghiệp có ghi thông tin của loại hình doanh nghiệp nên cần thay đổi theo.

thủ tục thay đổi giấy phép kinh doanh

Bảng giá dịch vụ thủ tục thay đổi giấy phép kinh doanh Rẻ + Tiết Kiệm tại Nam Việt Luật

LH: 02873000555  hoặc  0909608102 hoặc 0782222229  để tư vấn trực tiếp.

(Đặc biệt giảm 50% phí dịch vụ khi thay đổi giấy phép kinh doanh từ 02 nội dung trở lên)

STTNỘI DUNG THAY ĐỔIPhí dịch vụ (VNĐ)Thời gian (Ngày làm việc)

I. Dịch vụ thay đổi giấy phép kinh doanh

1Thay đổi tên doanh nghiệp500,0003
2Thay đổi địa chỉ đăng ký kinh doanh(chưa đổi dấu)500,0003
3Thay đổi cơ cấu thành viên (không thay đổi loại hình công ty)500,0003
4Thay đổi bổ sung ngành nghề đăng ký kinh doanh500,0003
5Thay đổi đại diện pháp luật500,0003
6Thay đổi tăng giảm vốn điều lệ công ty500,0003
7Mã hóa ngành nghề đăng ký kinh doanh500,0003
8Bổ sung cập nhật thông tin số điện thoại, email, fax, website500,0003
9Thay đổi bổ sung cập nhật thông tin khác500,0003
10Lập sổ đăng ký thành viên/ cổ đông – Chứng nhận góp vốn thành viên/ cổ đông500,0001
11Thay đổi nội dung đăng ký hoạt động của chi nhánh/ VPĐD/ Đia điểm kinh doanh500,0003
12Thay đổi chủ sở hữu công ty500,0003
13Thay đổi loại hình doanh nghiệp500,0003
14Cấp lại Giấy phép kinh doanh (do thất lạc)500,0003
15Thành lập Chi nhánh/VPĐD/ địa điểm kinh doanh (công ty mẹ tại TP.HCM)500,0003
16Thành lập Chi nhánh/VPĐD/ địa điểm kinh doanh (Cty mẹ tại tỉnh/TP khác)500,0003
17Giảm vốn điều lệ công ty500,0003

II. Dịch vụ dấu + mẫu dấu + bố cáo doanh nghiệp

1Khắc dấu tròn doanh nghiệp450,0001
2Khắc dấu 1 dòng tên Giám đốc100,0001
3Khắc dấu 2 dòng (dòng trên-Chức danh, dòng dưới –Tên)150,0001
4Khắc dấu Mã số thuế200,0001
5Thông báo mẫu dấu công ty lên Cổng thông tin Doanh Nghiệp Quốc Gia (Quy định theo Điều 44 Luật Doanh Nghiệp năm 2014, hiệu lực từ ngày 01/07/2015) (chưa bao gồm phí khắc dấu là: 450,000)500,0003
6Đăng bố cáo thành lập/thay đổi500,0001
7Tư vấn mở TK ngân hàng,thông báo STK500,0004

III.Dịch vụ Thuế – Hóa đơn + Ngân hàng

1Khai thuế ban đầu500,0001
2Thông báo thay đổi nội dung ĐKKD với cơ quan thuế (Mẫu 08)500,0001
3Chuyển hồ sơ thuế khác quận800,0007
4Thủ tục đề nghị đặt in hóa đơn + thông báo phát hành hóa đơn500,00010
5Thủ tục in hóa đơnTùy số lượng3

Cách tính dịch vụ thay đổi giấy phép kinh doanh nhiều nội dung Rẻ + Tiết kiệm nhất thị trường tại Nam Việt Luật

1.Lệ phí nhà nước = 200,000 đ (lệ phí nộp hồ sơ) + 300,000 đ(lệ phí đăng bố cáo) = 500,000 đ

2.Phí dịch vụ thay đổi 1 nội dung = 500,000 đ.

3.Phí dịch vụ thay đổi từ 2 nội dung trở lên = 750,000 đ.

*Nếu khách hàng thay đổi 01 nội dung = (1) + (2) = 1,000,000 đ

*Nếu khách hàng thay đổi từ 02 nội dung trở lên = (1) + (3) = 1,250,000 đ

Để thực hiện dịch vụ thay đổi giấy phép kinh doanh tại Nam Việt Luật các bạn nên chọn 1 trong 3 cách sau:

 1. Đăng ký Online để được giảm 20% phí dịch vụ ==> ĐĂNG KÝ NGAY
 2. Scan/chụp hình GPKD + Liệt kê nội dung cần thay đổi gửi qua email: info@namvietluat.vn
 3. Liên hệ số điện thoại công ty Nam Việt Luật trên website để nhận được tư vấn trực tiếp.

Kết quả nhận được khi thực hiện dịch vụ thay đổi giấy phép kinh doanh:

 1. Giấy phép kinh doanh đã được thay đổi
 2. Con dấu công ty đã thay đổi (nếu có đổi dấu)
 3. Tư vấn thủ tục thuế, dịch vụ kế toán trọn gói và các vấn đề liên quan đến pháp luật miễn phí cho doanh nghiệp

Quy trình làm việc: Sau khi tiếp nhận được yêu cầu thay đổi đăng ký kinh doanh của quý khách, chúng tôi sẽ: Soạn hồ sơ thay đổi giấy phép kinh doanh và hoàn thiện hồ sơ trong vòng 24h.

 • Hẹn quý khách ký hồ sơ thay đổi giấy phép kinh doanh thu 50% Tổng phí dịch vụ (Kèm hợp đồng + phiếu thu)
 • Nộp hồ sơ và nhận giấy phép kinh doanh sau 3 ngày làm việc.
 • Giao Giấy phép kinh doanh đến tận nơi cho quý khách thu 50% phí dịch vụ còn lại và kết thúc dịch vụ.

Thủ tục thành lập công ty            Dịch vụ thành lập công ty         Thành lập công ty Cổ Phần

Nam Việt Luật là hãng luật hàng đầu Việt nam cam kết giúp bạn hoàn tất các thủ tục thay đổi giấy phép kinh doanh, thay đổi đăng ký kinh doanh, thay đổi giấy chứng nhận đầu tư nhanh chóng nhất và hiệu quả nhất. Vui lòng liên hệ công ty chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ về các thủ tục thuế liên quan sau khi thay đổi.

LIÊN HỆ TƯ VẤN THAY ĐỔI GIẤY PHÉP KINH DOANH:

Văn Phòng Nam Việt Luật TPHCM
1.Trụ sở: 491/1 Trường Chinh, Phường 14, Q. Tân Bình, TPHCM
2.Chi nhánh Q12: 48/46D Nguyễn Ảnh Thủ, P. Tân Chánh Hiệp, Q.12, TPHCM
3.Chi nhánh Hóc Môn: 65/2P Thới Tam Thôn 17, Ấp Đông, X.Thới Tam Thôn, Hóc Môn,TP.HCM
– Tổng đài: 19006164  –  02873000555
– Mobile: 0909608102  – 0782222229
– Email: info@namvietluat.vn 
– Fanpage: facebook.com/namvietluatnivalaw

VP Hà Nội:
– Đ/c: Số 8 ngõ 22 Đỗ Quang (trên đường Trần Duy Hưng),  Cầu Giấy, Hà Nội.
– Mobile: 0968293366
– Email: congtyvietluathanoi@gmail.com

 • Thủ tục thay đổi giấy phép kinh doanh
  5 (100%) 4 votes

Bài viết liên quan

Đăng ký tư vấn thành lập công ty online, Đăng ký thay đổi giấy phép, Đăng ký sở hữu trí tuệ, dịch vụ khác...Liên Hệ: 19006164 - 0909608102 - Email: info@namvietluat.vn

0909608102
BẢNG GIÁ
LIÊN HỆ

Hồ Chí Minh

Công Ty Nam Việt Luật
Trụ sở: 491/1 Trường Chinh, Phường 14, Q. Tân Bình, TP.HCM
Chi nhánh Q12: 48/46D Nguyễn Ảnh Thủ, P. Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM
Chi nhánh Hóc Môn: 65/2P Thới Tam Thôn 17, Ấp Đông, X.Thới Tam Thôn, Hóc Môn,TP.HCM
Tổng đài: 19006164
ĐT bàn: 028-730-00555
Mobile: 090-960-8102
Mobile 2: 078-222-2229
Email: info@namvietluat.vn

Hà Nội

VP Việt Luật Hà Nội
Trụ sở: Số 8 ngõ 22 Đỗ Quang (trên đường Trần Duy Hưng), Cầu Giấy, Hà Nội
Tổng đài: 024-373-32666
ĐT bàn: 096-829-3366
Email: congtyvietluathanoi@gmail.com