Hồ sơ thủ tục thay đổi giấy phép hộ kinh doanh cá thể

5 /5 của 53 đánh giá

Hồ sơ thủ tục thay đổi giấy phép hộ kinh doanh cá thể

Hộ kinh doanh cá thể là hình thức kinh doanh phù hợp với những cá nhân muốn kinh doanh với quy mô nhỏ, lẻ; với ưu điểm là thủ tục thành lập đơn giản, các thủ tục thuế sau khi thành lập cũng dễ dàng hơn so với thủ tục thành lập công ty rất nhiều. Và trong quá trình hộ kinh doanh hoạt động đôi khi sẽ những thay đổi thông tin thì để đúng với quy định pháp luật bắt buộc phải thực hiện thủ tục thay đổi giấy phép hộ kinh doanh cá thể.

Các trường hợp cần thay đổi giấy phép hộ kinh doanh

+ Thay đổi tên hộ kinh doanh.
+ Thay đổi địa điểm kinh doanh.
+ Bổ sung thông tin số điện thoại, fax, email, website.
+ Bổ sung thay đổi ngành, nghề kinh doanh.
+ Thay đổi vốn kinh doanh.
+ Thay đổi thông tin cá nhân của chủ hộ kinh doanh trên giấy phép

Hồ sơ thay đổi giấy phép hộ kinh doanh

Để thay đổi giấy phép hộ kinh doanh cần chuẩn bị hồ sơ như sau:
+ Thông báo về việc thay đổi nội dung đăng ký hộ kinh doanh. ( Phụ lục III-3 ban hành kêm theo Thông tư 20/2015/TT-BKHĐT )
+ Văn bản ủy quyền có công chứng cho người thay mặt chủ hộ kinh doanh nộp hồ sơ.
+ Bản sao hợp lệ giấy tờ chứng thực cá nhân mới của chủ hộ kinh doanh trong trường hợp thay đổi thông tin cá nhân chủ hộ.
+ Giấy phép hộ kinh doanh ( bản gốc)

Thực hiện nộp hồ sơ và nhận kết quả

Bước 1: Chuẩn bị xong hồ sơ  như ở trên.
Bước 2: Đến Ủy ban nhân dân quận, huyện nơi cấp giấy phép hộ kinh doanh để nộp hồ sơ ở Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ hành chính. Nhận phiếu hẹn trả kết quả
Bước 3: Vào ngày hẹn theo như trên phiếu hẹn đến Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ để nhận kết quả.
Hồ sơ thủ tục thay đổi giấy phép hộ kinh doanh cá thể

Các điều cần lưu ý khi muốn thay đổi giấy phép hộ kinh doanh

Do tình chất, đặc điểm của hộ kinh doanh khác với doanh nghiệp cho nên khi thực hiện thay đổi giấy phép hộ kinh doanh phải lưu ý trong một số trường hợp thay đổi thông tin như sau:

1. Thay đổi thông tin cá nhân chủ hộ kinh doanh trên giấy phép.

Chủ hộ kinh doanh có thể sử dụng một trong các giấy tờ chứng thực cá nhận như chứng minh nhân dân, căn cước công dân, hộ chiếu khi đăng ký thành lập hộ kinh doanh và sẽ thể hiện trên giấy phép.
Cho nên khi thay đổi thông tin của giấy tờ chứng thực cá nhân đã đăng ký hoặc chủ hộ kinh doanh muốn thay đổi một giấy tờ chứng thực cá nhân khác ví dụ như từ chứng minh nhân dân đổi sang căn cước công dân thì trong hồ sơ phải có bản sao hợp lệ giấy tờ chứng thực cá nhân mới.
Lưu ý là một cá nhân chỉ có quyền thành lập hộ kinh doanh, tạm ngưng hoạt động hộ kinh doanh hoặc giải thể hộ kinh doanh nhưng không được quyền chuyển nhượng hộ kinh doanh cho người khác.

2. Thay đổi tên hộ kinh doanh

Khi thay đổi tên hộ kinh doanh vào thời điểm nộp hồ sơ chuyên viên tiệp nhận hồ sơ thường sẽ kiểm tra tên mới của hộ kinh doanh có trùng với hộ kinh doanh khác đã đăng ký, có đúng quy định về cách đặt tên hộ kinh doanh hay không. Nếu có bắt buộc phải sửa lại hoặc đặt tên khác.

3. Thay đổi địa điểm kinh doanh

Hộ kinh doanh chỉ được thay đổi địa điểm kinh doanh trong cùng quận, huyện. Nếu muốn chuyển địa điểm kinh doanh sang quận, huyện khác thuộc cúng một tỉnh, thành phố hay chuyển sang tỉnh, thành phố khác thì phải làm thủ tục giải thể hộ kinh doanh ở địa chỉ cũ và đăng ký thành lập hộ kinh doanh mới ở địa chỉ mới.
Ngoải ra một địa điểm chỉ được đăng ký duy nhất một hộ kinh doanh và không được phép đăng ký hộ kinh doanh ở chung cư.

4. Thay đổi, bổ sung ngành , nghề kinh doanh.

Theo quy định có thể đăng ký tất cả các ngành, nghề kinh doanh mà pháp luật không cấm hoặc với các ngành, nghề kinh doanh có điều kiện thì sau khi có giấy phép hộ kinh doanh phải đáp ứng đủ điều kiện mới được thực hiện hoạt động kinh doanh.
Tuy nhiên do tình hình điều kiện kinh tế xã hội mà Ủy ban nhân dân cấp huyện sẽ không cấp giấy phép hộ kinh doanh đôi với một số trường hợp như hoạt động trong lĩnh vực xây dựng như nhà thầu, thiết kế, thi công công trình xây dựng hoặc đối với các ngành nghề sản xuất có chất thải, gây tiếng ồn; các ngành, nghề có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường, cháy nổ đăng ký hoạt động ở khu vực dân cư đông đúc.

 

dich-vu-thanh-lap-kinh-doanh-ho

Dịch vụ của công ty Nam Việt Luật

Công ty Nam Việt Luật chuyên cung cấp các dịch vụ thành lập công ty, thủ tục thay đổi thông tin doanh nghiệp, dịch vụ thành lập hộ kinh doanh, thay đổi hộ kinh doanh cá thể chuyên nghiệp, nhanh chóng và hiệu quả.
Đến với công ty chúng tôi các bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ tốt nhất, được tư vấn và soạn thảo hồ sơ miễn phí. Chung tôi sẽ thay mặt quý khách hàng thực hiện thủ tục nộp hồ sơ, nhận kết quả và giao trả kết quả đến quý khách hàng.

Từ khóa liên quan: Giấy phép Hộ kinh doanh

Bài viết cùng danh mục
scroll
Số điện thoại
0909 608 102