Hướng dẫn thành lập công ty trong lĩnh vực lâm nghiệp

5 /5 của 314 đánh giá

Bạn muốn thành lập công ty lĩnh vực lâm nghiệp nhưng chưa biết phải làm sao? Công ty lĩnh vực lâm nghiệp có thể đăng ký những ngành nghề nào? Hồ sơ và thủ tục mở công ty lâm nghiệp ra sao? Nếu bạn đang băn khoăn về những vấn đề trên, bài viết dưới đây sẻ làm rõ chi tiết những vẫn đề này để bạn nắm rõ.

1. Hướng dẫn thành lập công ty trong lĩnh vực lâm nghiệp – Những điều cơ bản

Một cá nhân hay tổ chức khi có nhu cầu thành lập công ty thì cần chuẩn bị:

Địa chỉ đặt doanh nghiệp

Trụ sở chính của một công ty cần đặt ở nơi có địa chỉ chính xác, cụ thể, càng dễ tìm càng tốt như nhà cá nhân, bạn bè hoặc bạn có thể thuê văn phòng ảo hay văn phòng ở các địa điểm cho thuê văn phòng. Tránh đặt địa chỉ công ty ở khu chung cư hay tập thể vì pháp luật không cho phép.

(Nhận tư vấn chi tiết về: Cách đặt địa chỉ công ty)

Tên công ty, doanh nghiệp

Tên doanh nghiệp cần là tên riêng. Có cấu trúc gồm loại hình công ty + tên. Ví dụ: CTTNHH lâm nghiệp + tên.

Lưu ý: Không đặt trùng tên với công ty khác.  Không được dùng tên của lực lượng vũ trang, cơ quan nhà nước. Không sử dụng từ ngữ cấm, không hợp văn hóa, đạo đức.

Lựa chọn hình thức kinh doanh

Một trong những công việc cần làm khi thành lập công ty trong lĩnh vực lâm nghiệp là lựa chọn loại hình hoạt động. Có thể là công ty hợp danh, cổ phần hay doanh nghiệp tư nhân, TNHH 2 thành viên, 1 thành viên.

(Nhận tư vấn chi tiết về: Tư vấn lựa chọn loại hình công ty.)

Đăng ký các ngành nghề kinh doanh

Bên cạnh tên, địa chỉ và loại hình hoạt động kinh doanh thì bạn cũng cần thực hiện đăng kí ngành nghề mà công ty dự định sẽ kinh doanh. Nên chọn ngành nghề lâm nghiệp phù hợp với khả năng cũng như điều kiện của doanh nghiệp để đăng kí với chủ thể quản lý là Sở KH & ĐT. Một số ngành nghề lâm nghiệp phổ biến hiện nay như: Sản xuất bao bì gỗ; Khai thác lâm sản; Trồng rừng, chăm sóc rừng; Bào, cưa, xẻ, bảo quản gỗ; Sản xuất đồ gỗ; Dịch vụ lâm nghiệp; Sản xuất gỗ, ván ép, ván mỏng...

Số vốn điều lệ cần thiết

Bạn chỉ cần nộp đủ số vốn điều lệ được quy định theo pháp luật. Chỉ nên để vốn điều lệ ở mức hợp lý, không để quá cao, phòng trường hợp không đủ tiền đóng vốn điều lệ.

Các loại thuế phải đóng sau khi thành lập công ty lĩnh vực lâm nghiệp

Thuế môn bài: Cần đóng sau tối đa 30 ngày có giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh.

Thuế thu nhập công ty: Tùy vào mức thu nhập của doanh nghiệp, bạn sẽ phải đóng số thuế đúng quy định.

Thuế xuất – nhập khẩu: Nếu công ty hoạt động trên lĩnh vực lâm nghiệp và có liên quan đến xuất nhập khẩu thì cần đóng đủ thuế khi tiến hành xuất – nhập khẩu hàng hóa.

Thuế giá trị gia tăng: Công ty đóng thuế theo quý.

Chọn người đại diện

Trường hợp chọn người đại diện pháp luật cho doanh nghiệp bạn cần hết sức lưu ý. Hãy chọn người có đủ năng lực về hành vi, trách nhiệm. Người am hiểu về công ty, bởi đây sẽ là người đại diện trên nhiều mặt hoạt động của công ty, hãy chọn người giàu kinh nghiệm để giúp công ty phát triển tốt hơn.

(Tham khảo chi tiết tại bài: Quy định về người đại diện theo pháp luật).

2. Thủ tục, hồ sơ cần chuẩn bị để thành lập doanh nghiệp trong lĩnh vực lâm nghiệp

Những loại hồ sơ, giấy tờ cần chuẩn bị khi muốn mở một công ty thuộc lĩnh vực lâm nghiệp

- Bản điều lệ cụ thể của doanh nghiệp

- Bản sao CMND, hộ chiếu nếu là người chủ là cá nhân.

- Bản sao giấy CN đăng kí kinh doanh nếu là tổ chức.

- Biên bản yêu cầu được đăng ký công ty.

- Danh sách các cổ đông hay thành viên một cách đầy đủ.

- Văn bản quyết định sẽ đóng vốn khi là tổ chức.

- Bạn cần nộp hồ sơ cho Sở KH & ĐT và chờ đợi kết quả. Nếu hồ sơ đúng, đủ, hợp lệ thì sẽ được xử lý. Còn không đáp ứng được yêu cầu thì sẽ được trả lại cũng như nói rõ lý do bằng văn bản.

>>>>Việc này, bạn có thể ủy quyền cho Nam Việt Luật tiến hành. Vừa giúp tiết kiệm thời gian, lại đảm bảo bạn nhanh chóng có được những giấy tờ cần thiết cho việc mử doanh nghiệp của mình.

3. Những điều cần làm sau khi đã có giấy đăng ký kinh doanh và thành lập doanh nghiệp

- Lên cổng thông tin quốc gia công bố thông tin đã đăng ý kinh doanh của công ty.

- Khắc và công bố mẫu dấu sẽ sử dụng. In, đặt in hay mua hóa đơn.

- Treo bảng hiệu công công ty, áp dụng cách tính thuế.

- Kê khai, nộp thuế, đăng ký chữ ký số nếu có nhu cầu đóng thuế trên mạng internet.

- Trong vòng 90 ngày cần góp vốn đúng hạn, (kể từ ngày được cấp giấy đăng ký kinh doanh).

>>>> Nam Việt Luật hiện nay đang cung cấp dịch vụ thành lập công ty trọn gói với nhiều ưu điểm vượt trội. Tất cả những vấn đề được nói trên sẽ được Nam Việt Luật thực hiện cho bạn ngay khi bạn đăng ký. Luôn đảm bảo tiết kiệm thời gian, chi phí, để bạn thuận lợi thành lập công ty trong lĩnh vực lâm nghiệp.

Trên đây là nội dung chia sẻ của Nam Việt Luật về trình tự thành lập công ty lĩnh vực lâm nghiệp. Hy vọng, bài viết phần nào giúp doanh nghiệp nắm được những quy định cần thiết để đăng ký và thành lập doanh nghiệp lâm nghiệp thành công. Nếu còn bất cứ một vấn đề nào còn băn khoăn, liên quan đến thủ tục mở công ty lĩnh vực lâm nghiệp, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, giải đáp cụ thể, chính xác nhất và hoàn toàn miễn phí nhé!

Từ khóa liên quan:

Bài viết cùng danh mục
scroll
Số điện thoại
0909 608 102