Nhà đầu tư nước ngoài góp vốn vào công ty kinh doanh khách sạn

5 /5 của 206 đánh giá

Ngành nghề khách sạn là một lĩnh vực kinh doanh có điều kiện, do vậy khi nhà đầu tư nước ngoài góp vốn vào công ty kinh doanh khách sạn sẽ cần đáp ứng những điều kiện nhất định. Vậy những điều kiện đó là gì? Trình tự góp vốn ra sao? Bài viết sau sẽ cung cấp thông tin chi tiết cho bạn.

I/ Những điều kiện cần đáp ứng khi nhà đầu tư nước ngoài góp vốn vào công ty kinh doanh khách sạn

Nhà đầu tư nước ngoài góp vốn vào công ty kinh doanh khách sạn ở Việt Nam thì cần lưu ý những yêu cầu cơ bản sau:

 • Cần đăng ký góp vốn: Chủ đầu tư của nước ngoài muốn góp vốn vào công ty kinh doanh khách sạn ở Việt Nam cần tiến hành đăng ký góp vốn với cơ quan quản lý đầu tư có thẩm quyền. Chỉ khi được chấp thuận mới có thể tiến hành góp vốn.
 • Tỉ lệ vốn góp: Chủ đầu tư của nước ngoài có thể tiến hành góp vốn vào công ty kinh doanh khách sạn ở Việt Nam với tỉ lệ vốn từ 1% cho đến mức 100% so với vốn điều lệ của công ty. Do ngành nghề kinh doanh khách sạn không bị hạn chế về tỉ lệ vốn tối thiểu hay tối đa mà chủ đầu tư của nước ngoài được phép đầu tư.
 • Hình thức góp vốn: Chủ đầu tư của nước ngoài tiến hành góp vốn hoặc mua, bán rồi tiến hành chuyển nhượng phần vốn góp, cổ phần trong công ty kinh doanh khách sạn ở Việt Nam sau khi được chấp thuận bằng cách mở một tài khoản đầu tư ở ngân hàng của Việt Nam.
 • Chủ đầu tư: Phải là công dân có đầy đủ giấy tờ chứng minh tư cách pháp nhân, cá nhân như chứng minh nhân dân, hộ chiếu... Có giấy tờ xác minh điều kiện kinh tế, đủ khả năng đầu tư như xác minh số dư tài khoản, sổ tiết kiệm hay báo cáo tài chính.
 • Công ty kinh của Việt Nam: Doanh nghiệp tiếp nhận vốn góp của chủ đầu tư đến từ nước ngoài phải là công ty kinh doanh khách sạn ở Việt Nam có giấy phép kinh doanh hợp lệ. Trường hợp chưa có thì phải làm hồ sơ xin giấy phép đăng ký kinh doanh trước khi tiếp nhận vốn đầu từ.

II/ Trình  tự 3 bước để nhà đầu tư nước ngoài góp vốn vào công ty kinh doanh khách sạn

Nhà đầu tư nước ngoài góp vốn vào công ty kinh doanh khách sạn tại Việt Nam cần tiến hành theo trình tự 3 bước sau:

Bước 1: Chủ đầu tư đến từ nước ngoài tiến hành đăng ký góp vốn, mua cổ phần vốn góp của công ty kinh doanh khách sạn ở Việt nam với cơ quan quản lý đầu tư có thẩm quyền. Hồ sơ gồm:

 • Giấy đăng ký góp vốn, mua cổ phần, vốn góp. Cần trình bày rõ thông tin chi tiết của công ty kinh doanh khách sạn và nêu rõ số vốn cam kết góp hay tỉ lệ cổ phần, phần vốn góp muốn mua trong doanh nghiệp ở Việt Nam.
 • Các loại giấy tờ chứng minh tư cách cá nhân, pháp nhân hợp lệ của doanh nhân ngoại quốc như chứng minh nhân dân, hộ chiếu, thẻ căn cước công dân cùng với giấy đăng ký doanh nghiệp nếu là tổ chức của nước ngoài góp vốn.
 • Giấy ủy quyền cho Nam Việt Luật soạn thảo thủ tục, nộp hồ sơ lên sở Kế hoạch và đầu tư, lấy kết quả cho bạn nếu chủ đầu tư không thể tiến hành.

Bước 2: Doanh nghiệp Việt Nam và doanh nhân ngoại quốc tiến hành ký kết hợp đồng mua bán, chuyển nhượng vốn góp và cổ phần hay hợp đồng tiếp nhận vốn góp, theo đúng quy định của pháp luật sau khi nhận được chấp thuận của cơ quan có thẩm quyền.

Bước 3: Làm thủ tục thay đổi loại hình công ty (nếu trường hợp loại hình của công ty bị thay đổi) và thay đổi thành viên, cổ đông trực thuộc.

III/ Nhận tư vấn chi tiết hơn tại Nam Việt Luật

Nếu bạn muốn nhận tư vấn chi tiết hơn về vấn đề nhà đầu tư nước ngoài góp vốn vào công ty kinh doanh khách sạn  thì có thể liên hệ đến Nam Việt Luật để được hỗ trợ.

 • Nam Việt Luật sẽ tư vấn, hướng dẫn chi tiết mọi điều kiện, thủ tục, hồ sơ liên quan cho doanh nhân ngoại quốc và doanh nghiệp Việt Nam trong quá trình liên doanh.
 • Hỗ trợ soạn thảo hồ sơ, thủ tục, đại diện khách hàng làm các thủ tục cần thiết để chủ đầu tư thuận lợi góp vốn.
 • Hơn nữa, tại đây còn tư vấn thành lập công ty trọn gói cho doanh nghiệp nếu có nhu cầu.
 • Hướng dẫn cả chủ đầu tư hay công ty kinh doanh khách sạn của Việt Nam về việc chuẩn bị các điều kiện cần thiết để đảm bảo quá trình hợp tác diễn ra thuận lợi nhất.

Hy vọng rằng những thông tin về việc nhà đầu tư nước ngoài góp vốn vào công ty kinh doanh khách sạn tại Việt Nam trên đây sẽ hữu ích cho bạn. Vui lòng liên hệ đến Nam Việt Luật để được hỗ trợ nếu có vướng mắc liên quan.

Từ khóa liên quan: Góp vốn Nước ngoài

Bài viết cùng danh mục
scroll
Số điện thoại
0909 608 102