Nhà đầu tư nước ngoài kinh doanh dịch vụ thi công xây dựng công trình

5 /5 của 516 đánh giá

Nhà đầu tư nước ngoài kinh doanh dịch vụ thi công xây dựng công trình sẽ cần đáp ứng những điều kiện gì? Thủ tục tiến hành kinh doanh cụ thể ra sao? Mời bạn tham khảo bài viết sau để hiểu rõ hơn.

I/ Điều kiện để nhà đầu tư nước ngoài kinh doanh dịch vụ thi công xây dựng công trình

Vì ngành nghề thi công xây dựng công trình là ngành nghề yêu cầu điều kiên kinh doanh. (Tham khảo ngay: Quy định về ngành nghề kinh doanh không yêu cầu điều kiện). Do đó, một khi nhà đầu tư nước ngoài kinh doanh dịch vụ thi công xây dựng công trình ở Việt Nam thì sẽ cần đáp ứng những điều kiện sau:

 • Chủ đầu tư đến từ nước ngoài phải đảm bảo về tư cách pháp nhân hợp lệ, là công dân có quốc tịch của các nước trực thuộc WTO. Đảm bảo về khả năng tài chính, có đủ nguồn tài chính hợp pháp phục vụ cho việc đầu tư kinh doanh dịch vụ thi công xây dựng các công trình theo luật định.
 • Phạm vi tiến hành hoạt động: Khi tiến hành kinh doanh dịch vụ xây dựng có vốn quốc ngoại thì doanh nghiệp có thể tiến hành hoạt động trên các lĩnh vực sau như thực hiện công tác hoàn thiện lắp đặt, hoàn thiện công trình nhà cao tầng, thi công xây dựng các nhà cao tầng, các công trình kỹ thuật dân sự và thi công các công trình khác liên quan.
 • Doanh nghiệp có người nước ngoài đầu tư kinh doanh lĩnh vực thi công công trình xây dựng cần có đủ khả năng, năng lực để thực hiện xây dựng các loại công trình theo loại và cấp phù hợp.
 • Quản lý, chỉ huy trực tiếp khi tiến hành thi công phải có chứng chỉ hành nghề hợp lệ hay các bằng cấp phù hợp khác.
 • Thiết bị, máy móc cần đảm bảo các điều kiện về an toàn, chất lượng trong quá trình thi công công trình.
 • Năng lực hoạt động của doanh nghiệp phải được công bố công khai.
 • Cần có giấy phép đủ điều kiện hoạt động xây dựng và thi công xây dựng công trình hợp lệ. Thông thường khi chủ đầu tư đến từ nước ngoài trúng thầu và đảm bảo đủ điều kiện thực hiện dự án theo quy định sẽ được cấp giấy phép này.
 • Khi thi công xây dựng công trình, chủ đầu tư ngoại quốc phải đảm bảo là cần sử dụng nhà thầu phụ của Việt Nam hoặc phải liên doanh với công ty xây dựng ở Việt Nam để tiến hành kinh doanh.

II/ Hướng dẫn thành lập công ty kinh doanh dịch vụ thi công xây dựng công trình do doanh nhân nước ngoài đầu tư

Khi nhà đầu tư nước ngoài kinh doanh dịch vụ thi công xây dựng công trình thì để đảm bảo sự thuận lợi thì nên mở một doanh nghiệp phù hợp theo quy trình sau:

 • Bước 1: Xin giấy phép đầu tư cho doanh nhân ngoại quốc được đầu tư kinh doanh lĩnh vực thi công công trình xây dựng ở Việt Nam.
 • Bước 2: Xin giấy phép đăng ký thành lập một công ty kinh doanh thi công xây dựng công trình có vốn đầu tư đến từ các chủ đầu tư ngoại quốc.
 • Bước 3: Công bố thông tin công ty. Việc công bố thông tin đăng ký công ty rất cần thiết, thời hạn tối đa là 30 ngày kể từ ngày có giấy phép đăng ký kinh doanh hợp lệ. Bởi vì nếu không thực hiện doanh nghiệp sẽ bị phạt hành chính từ 1 đến 2 triệu đồng Việt Nam.
 • Bước 4: Hoàn thành điều kiện cần thiết và xin giấy phép đủ điều kiện tiến hành thi công xây dựng công trình.

>>> Các loại hồ sơ xin giấy phép đầu tư và hồ sơ xin giấy phép đăng ký công ty đều nộp tại Sở Kế hoạch và đầu tư trực thuộc nơi đt đa ch công ty. Sở kế hoạch và đầu tư sẽ tiến hành cấp giấy phép trong thời gian hạn định nếu hồ sơ hợp lệ.

III/ Đăng ký tư vấn cho nhà đầu tư nước ngoài kinh doanh dịch vụ thi công xây dựng công trình ở Nam Việt Luật

 • Để hiểu chi tiết và cụ thể hơn về vấn đề nhà đầu tư nước ngoài kinh doanh dịch vụ thi công xây dựng công trình thì bạn có thể liên hệ đến Nam Việt Luật để nhận tư vấn chi tiết.
 • Nam Việt Luật sẽ hướng dẫn, tư vấn chi tiết cách thức đầu tư, cách thức kinh doanh hợp lệ cho doanh nhân đến từ nước ngoài.
 • Hướng dẫn, hỗ trợ, đại diện doanh nghiệp soạn thảo hồ sơ xin giấy phép thành lập công ty, giấy phép kinh doanh đúng quy định của pháp luật.
 • Tư vấn về những điều kiện liên quan đến kinh doanh dịch vụ thi công xây dựng công trình có vốn quốc ngoại để giúp chủ đầu tư của nước ngoài và doanh nghiệp Việt Nam chuẩn bị đầy đủ.
 • Các thủ tục sau thành lập công ty như công bố thông tin công ty, khắc dấu, phát hành hóa đơn, kê khai thuế,... cúng sẽ được hỗ trợ tận tình.

Quý khách hàng nếu có các vướng mắc liên quan đến việc nhà đầu tư nước ngoài kinh doanh dịch vụ thi công xây dựng công trình ở Việt Nam thì có thể liên hệ ngay đến Nam Việt Luật để nhận tư vấn chi tiết hơn. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ doanh nghiệp.

Từ khóa liên quan: Xây dựng Nước ngoài

Bài viết cùng danh mục
scroll
Số điện thoại
0909 608 102