Những kinh nghiệm hay để thành công trong kinh doanh

5 /5 của 327 đánh giá
- Khởi nghiệp kinh doanh luôn đau đáu trong đầu của nhiều người hiện nay. Đặc biệt khi trong đầu họ đã có ý tưởng kinh doanh hay và muốn biến ý tưởng đó thành hiện thực kinh doanh. Họ có thể lựa chọn côn đường mở cửa hàng kinh doanh nhỏ hoặc tiến hành thủ tục thành lập công ty cho riêng mình để bắt đầu khởi nghiệp.
- Vậy làm thế nào để thành công trong công việc kinh doanh? Làm thế nào mà có nhiều người họ thành công đến vậy? Sau đây là những chia sẻ nhỏ sẽ giúp bạn có một tinh thần làm việc kiên định, sức khỏe dồi dào. Đó cũng là một yếu tố quan trọng để có thể thành công trong công việc kinh doanh.

Những kinh nghiệm hay để thành công trong kinh doanh

1. Thành công luôn luôn song song với công việc của mỗi người, lấy công việc làm niềm vui trong cuộc sống.
2. Có một miền tin vững vàng. Họ dường như không bao giờ hoài nghi về việc mình có thể giành được thành công.
3. Luôn Luôn trao dồi kinh nghiệp mọi lúc mọi nơi Họ sử dụng các kinh nghiệm để bồi dưỡng thực lực.
4. Có tinh thần quyết tâm, ham học hỏi trong công việc, đại đa số họ có quan niệm rõ ràng về nhu cầu cuộc sống và có thể áp dụng các phương pháp theo đuổi mục tiêu một cách tiện lợi và nhanh chóng.
5. Không ngại ngùng khi giúp đỡ người khác để họ thành công.
6. Luôn luôn điềm tĩnh và kiên nhẫn trong công việc, khi gặp khó thì không giờ than thở và buồn phiền. Kiên nhẫn và dũng cảm tiếp tục công việc, thường xuyên thay đổi đến khi thành công.
7. Có tính mạo hiểm và chấp nhận rủi ro Những người thành công dù phạm sai lầm vẫn đứng lên, tiếp tục phấn đấu.
8. Tập giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng Khi gặp vấn đề, họ có thể chủ động trưng cầu ý kiến của mọi người.
9. Họ là người có sức khỏe tốt, dồi dào sức sống, biết sắp xếp thời gian để làm việc và nghỉ ngơi hợp lý.
10. Họ không cho rằng thành công của mình là lớn nhất.
Ngoài ra thương trường là chiến trường, yếu tố lãnh đạo ảnh hưởng rất nhiều đến sự thắng thua của một doanh nghiệp. Làm sao để kinh doanh thành công, đây là câu hỏi mà nhiều doanh nhân quan tâm. Để có những phẩm chất của những doanh nhân hàng đầu, bạn cần sự rèn luyện và ý chí cứng cỏi. Đây là 9 yếu tố được nhắc đến nhiều nhất trong các khóa học đầu tư doanh nghiệp của Adam Khoo Education.
Đây cũng là những phẩm chất của những người kinh doanh thành công từ tay trắng.
1. Yêu thích những gì bạn làm
Hầu hết những nỗ lực của Abraham Lincoln đều thất bại cho đến khi ông trở thành tổng thống. Tuy nhiên, ông chưa bao giờ bỏ cuộc. Sự đam mê chính là chìa khóa để ông có được bí quyết kinh doanh thành công. Thiếu đam mê và sự quyết tâm sẽ khiến cho những nỗ lực, cố gắng trở nên vô nghĩa. Sự kiên trì chính là nhân tố đảm bảo vượt qua mọi khó khăn.
2. Học hỏi từ những người đi trước
Các doanh nhân thành đạt thường làm việc cho người khác trước khi tách ra riêng. Dành vài năm dưới sự hướng dẫn của người cố vấn xuất sắc sẽ tạo cho bạn một bệ phóng tốt chính là bí quyết kinh doanh thành công của những doanh nhân xuất chúng. Học hỏi từ những sai lầm những người đi trước và tìm cách cải tiến mô hình của họ. Hãy tìm một người nào đó sẵn sàng chỉ dạy cho bạn và bắt đầu suy nghĩ về việc khởi nghiệp của bạn trước khi rời đi.
3. Tìm hiểu cách tự quảng bá
Sự tự tin và một bài giới thiệu ngắn gọn, súc tích, chu đáo về công ty của bạn có thể tạo nên bước tiến trong kinh doanh. Bản thân người sáng lập công ty chính là công cụ tiếp thị đầu tiên vì vậy hãy học cách chia sẻ tầm nhìn của bạn nhưng đừng khiến nó giống như một lời rao hàng. Hãy nhớ: Khách hàng luôn là trọng tâm và đó là bí quyết để kinh doanh thành công.
4. Không ngừng hành động
Doanh nhân là những người tiên phong, năng động và có sức ảnh hưởng. Họ không có nhiều thời gian để phân tích từng chi tiết cũng như đi bất cứ nơi đâu. Với một người mới khởi nghiệp, công việc luôn diễn ra liên tục 24/7, không có bất kỳ kỳ nghỉ lễ hay ngày nghỉ ốm nào. Bí quyết kinh doanh thành công của tất cả những người thành công đó là sự chăm chỉ. Hãy đánh giá ngắn gọn từng bước đi của bạn và tập trung thúc đẩy nó theo hướng tích cực. Và đừng quên tin tưởng vào bản năng của bạn.
Lên kế hoạch cho thành công của mình ngay hôm nay
5. Lên kế hoạch
Tìm hiểu về doanh nghiệp đã tiến hành bí quyết kinh doanh thành công. Bạn luôn có thể tìm thấy kiến thức hữu ích từ những câu chuyện thành công của Steve Jobs và các cá nhân từ Shark Tank. Một kế hoạch kinh doanh thành công không nhất thiết phải dài như một cuốn sách, thậm chí nó có thể chỉ gói gọn trong 10 trang nhưng phải có đầy đủ những thông tin cần thiết để bắt đầu.
6. Tạo lập uy tín
Theo Brandi Bennett của trang HostGator.com, duy trì blog hay một trang web uy tín, hoặc tự nguyện dành thời gian và kỹ năng của bạn, thể hiện bằng hành động thay vì lời nói sẽ giúp nâng cao chuyên môn và xây dựng sự tin tưởng. Đây cũng là bước đầu để có những đối tác kinh doanh thành công.
7. Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu.
Nhiều doanh nhân bắt đầu sự nghiệp của mình khá muộn như JK Rowling (tác giả Harry Potter), Julia Child (đầu bếp), và Sam Walton (Wal-Mart). Tuổi tác đi kèm với kinh nghiệm có thể cung cấp cho bạn một cái nhìn độc đáo để kinh doanh thành công. Kinh nghiệm cuộc sống mang lại cái nhìn có chiều sâu mà hầu hết những người trẻ, theo bản năng của mình, ít có khả năng nhìn thấy trước.
8. Xây dựng đội ngũ ưu tú
Việc tìm cho mình những người cộng sự có kỹ năng và thái độ tốt, hỗ trợ xây dựng văn hóa thương hiệu sẽ thúc đẩy sự đổi mới và nâng cao uy tín của bạn. Đó không nhất thiết phải là người ở trong nội bộ công ty, chỉ cần có thể tin tưởng được .
9. Hãy chú ý đến thái độ của bạn.
Thái độ của người sáng lập sẽ tạo nên phong thái chung cho doanh nghiệp. Sự tiêu cực, lười biếng sẽ gây lãng phí thời gian, tiền bạc và làm hoen ố danh tiếng của bạn. Trước khi kinh doanh thành công, bạn có thể sẽ mắc khá nhiều sai lầm. Việc chấp nhận và đối mặt với những sai lầm, thách thức đó sẽ biến một chủ doanh nghiệp đơn thuần trở thành người lãnh đạo giỏi.
Lời kết
Bạn thân mến, những doanh nhân lỗi lạc đều sở hữu những bí quyết kinh doanh riêng để đi đến thành công. Trên con đường đó, họ liên tục nâng cao giá trị của bản thân bằng cách đầu tư cho giáo dục, học hỏi kinh nghiệm những người thành công thật sự. Trên đây là những chia sẻ để bạn có thể tham khảo giúp bạn thành công hơn trong công việc và cuộc sống.

Từ khóa liên quan:

Bài viết cùng danh mục
scroll
Số điện thoại
0909 608 102